7 สุดยอดผลงานของ ไมเคิล เบย์
7 สุดยอดผลงานของ ไมเคิล เบย์

7 สุดยอดผลงานของ ไมเคิล เบย์

ในวงการจอเงินเวลานี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของเขาอย่างแน่นอน “ไมเคิล เบย์” ผู้กำกับที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อระเบิดภูเขา เผากระท่อมของวงการฮอลลิวู้ด เพราะภาพยนตร์ที่ผ่านมือเขา แน่นอนว่าจะต้องเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตระการตา แม้บางครั้งมันจะเยอะเหลือเกิน แต่ก็เป็นที่ถูกใจแฟนหนังมาตลอด วันนี้โมโน 29 พามาดูผลงานเรื่องเยี่ยมที่ผ่านมือของไมเคิล เบย์ทั้งหมด 7 เรื่อง มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

1. The Rock

7แฟนๆ หลายต่อหลายคนยกให้เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อันดับหนึ่งที่กำกับโดยไมเคิล เบย์ เพราะทุกๆ ฉากของหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่มันส์สุดๆ รวมถึงนักแสดงระดับแม่เหล็กทั้งฌอห์น คอนเนอร์รี่ ที่ควบเก้าอี้ทั้งผู้อำนวยการสร้างและนักแสดงนำ  นิโคลัส เคจ และเอ็ด แฮร์ริส ซึ่งแฟนหนังต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เรื่องนี้แหละทำให้ชื่อเสียงของผู้กำกับไมเคิล เบย์ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว

2. Transformers

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะเป็นเหมือนตราสินค้าประจำตัวของเบย์ไปเสียแล้ว เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึงทรานสฟอร์เมอร์ ทุกคนจะนึกถึงไมเคิล เบย์มาก่อนเสมอ แถมเรื่องราวในภาพยนตร์ก็สามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตามแบบฉบับของเขา และหุ่นยนต์ที่ทำได้เหมือนจริง นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครบรสและดูได้ทั้งครอบครัวจริงๆ และดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะส่งให้นางเอกของเรื่อง เมแกน ฟอกซ์ดังเป็นพลุแตกไปเลย

3. Armageddon

1ภาพยนตร์บุกตะลุยอวกาศของยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่ถูกปล่อยออกมาในปี 1998 ถึงแม้ดูเหมือนว่าขื่อของเจอร์รี่ บัคแฮมเมอร์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้าง จะเป็นที่พูดถึงมากกว่า แต่ก็ต้องยกเครดิตให้กับเบย์ที่เป็นผู้กำกับเช่นเดียวกัน รวมถึงลุงบรูซ วิลลิสที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังขึ้นหิ้งไปอีกเรื่องหนึ่งของวงการ ยังไม่รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม

4. Pearl Harbor

4

ถือเป็นภาพยนตร์คลาสสิคขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ เพราะในหนังเรื่องนี้ประกอบไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ รวมถึงเรื่องราวความรักสามเส้า ที่ส่งให้นักแสดงทั้งสามคนดังเป็นพลุแตก นี่ยังไมรวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ครอบเครื่องจริงๆ

5. Bad Boy

2ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ที่มีชื่อไมเคิล เบย์เป็นผู้กำกับ หลายๆ เรื่องจะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อว่าระเบิดภูเขาเผากระท่อม และมีแฟนพันธุ์แท้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำให้วิลล์ สมิธแจ้งเกิดได้อีกเรื่องหนึ่งนอกจาก Men in Black และนับเป็นภาพยนตร์ตำรวจคู่หูสุดเกรียนเรื่องแรกๆ เลยทีเดียว

6. The Island

แม้จะค่อนข้างได้รับคำวิจารณ์ด้านลบมาไม่น้อย แต่ The Island ก็เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ดูสนุก และเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่ชวนติดตาม รวมถึงนักแสดงอย่างอีวาน แม็คเกรเกอร์และสกาเล็ต โจฮัสสันที่ในสมัยนั้น ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่เมื่อรวมทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าด้วยกันแล้ว The Island ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

7. The Last Ship

แม้จะไม่ใช่ผลงานกำกับของ ไมเคิล เบย์ แต่ด้วยฝีมือการกุมบังเหียนในฐานะผู้อำนวยการสร้างของเขา ก็ทำให้เนื้อหาและบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ ไม่ต่างจากหนังที่เขากำกับเลย

8

เรียกได้ว่าไมเคิล เบย์เขาจัดเต็มตลอดทุกเรื่องเลยทีเดียว แต่จะเป็นอย่างไรนั้น พิสูจน์กันได้กับภาพยนตร์เรื่อง Transformers 1 มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล” ในวันเสาร์ที่ 17 และ “Pearl Harbor เพิร์ล ฮาร์เบอร์” ในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ หลังข่าวภาคค่ำ 20.40 น. ทางช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซ๊รีส์ดังมากที่สุด

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>