บู๊แหลกแหกทำเนียบ!! พาชมทำเนียบก่อนถูกยึด ใน White House Down
บู๊แหลกแหกทำเนียบ!! พาชมทำเนียบก่อนถูกยึด ใน White House Down

บู๊แหลกแหกทำเนียบ!! พาชมทำเนียบก่อนถูกยึด ใน White House Down

บู๊แหลกแหกทำเนียบ!! พาชมทำเนียบก่อนถูกยึด ใน White House Down

พบกับภาพยนตร์สุดระทึกที่จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ ผลงานการกำกับของ โรแลน เอมเมอร์ริช เจ้าพ่อจอมทำลายโลกจาก ID4, The Day after Tomorrow, 2012 วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20:40 น. เป็นต้นไป โมโน 29 ขอเสนอ “White House Down วินาทียึดโลก” เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง จอห์น เคล (แชนนิง ทาทัม) เพิ่งถูกตอบปฏิเสธจากงานในฝันกับหน่วยสืบราชการลับที่จะได้คุ้มครองประธานาธิบดี เจมส์ ซอว์เยอร์ (เจมี ฟ็อกซ์) ด้วยความที่ไม่อยากจะทำให้ลูกสาวตัวน้อยของเขาผิดหวังกับข่าวนี้ เขาก็เลยพาเธอทัวร์ทำเนียบขาว แต่ตอนนั้นเองที่ทำเนียบขาวโดนยึดโดยกองกำลังกึ่งทหารติดอาวุธ เมื่อรัฐบาลกำลังพบกับความโกลาหลและเวลาเหลือน้อยเต็มทน เป็นหน้าที่ของเคลที่จะต้องช่วยลูกสาว ประธานาธิบดี และประเทศของตัวเองให้ได้

 

 

สถานที่ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งโลกเสรีอย่างทำเนียบขาว เป็นอาคารที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เรามาดูกันดีกว่าว่า อาคารที่ยิ่งใหญ่หลังนี้ มีเรื่องราวอะไรบ้าง??

 

 

คุณรู้หรือไม่? .. 

ทำเนียบขาวนั้น ประกอบด้วย ห้อง 132 ห้อง ห้องน้ำ 35 ห้อง ประตู 412 บาน เตาผิง 28 เตา บันได 8 แห่ง และลิฟต์ 3 ตัว

นอกจากนี้ยังรวมถึง สนามเทนนิส ทางสำหรับวิ่งออกกำลังกาย ห้องบิลเลียด สระว่ายน้ำ และลานโยนโบว์ลิ่ง

คุณรู้หรือไม่? – สมัยก่อนทำเนียบขาวถูกเรียกว่า “ทำเนียบประธานาธิบดี”

คุณรู้หรือไม่? – แต่ละวัน จะมีผู้เข้าเยี่ยมชมทำเนียบขาวที่ประมาณ 6,000 คน และในทุกๆ ปีจะมีผู้มาเยือนสถานที่แห่งนี้ประมาณ 1,500,000 คน

 

 

คุณรู้หรือไม่? – ว่าสถานที่แห่งนี้มีส่วนที่เรียกว่า PEOC (พีออค) หรือศูนย์ควบคุมสภานการณ์ฉุกเฉิน มีลักษณะเป็นบังเกอร์ กำแพงคอนกรีตเสริมเหล็กหนา 10 ฟุต อยู่บริเวณใต้ดินทางดด้านปีกทางตะวันออก (The east wing)

คุณรู้หรือไม่? – ทำเนียบขาวจะได้รับจดหมายประมาณ 65,000 ฉบับต่ออาทิตย์ (แต่มีประมาณ 10 ฉบับเท่านั้นที่ถึงมือประธานาธิบดี) โทรศัพท์เข้า-ออกประมาณ 2,500-3,500 สายต่อวัน และอีเมล์ประมาณ 100,000 ฉบับต่อวัน

คุณรู้หรือไม่? – ว่ากันว่า ทำเนียบขาวนี้มีระบบเลเซอร์ลับที่ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับผู้บุกรุกซ่อนอยู่ และยังมีปืนต่อสู้อากาศยานอยู่บนสุดของหลังคาอีกด้วย

คุณรู้หรือไม่? – กองทัพอังกฤษเคยเผาทำเนียบขาวเมื่อปี 1814 เนื่องจากเหตุสงครามในช่วงปี 1812

คุณรู้หรือไม่? – ในปีกทางด้านตะวันตก (The west wing) ซึ่งเป็นที่ทำงานหลักของประธานาธิบดี จะมีนาวิกโยธินประจำอยู่ 4 นายที่ทำหน้าที่เป็นกองอารักขา โดยนาวิกโยธินเหล่านี้ถูกคัดเลือกมาจากทั้งหมดกว่า 180,000 นาย

คุณรู้หรือไม่? – ในขณะนี้มีผู้ติดตาม ทวิตเตอร์ของทำเนียบขาวอยู่ที่ประมาณ 1,700,000 คน แฟนเพจ facebook ที่ประมาณ 660,000 ไลก์

คุณรู้หรือไม่? – ประธานาธิบดีเดินทางด้วยรถคาดิแล็คซีทีเอสหุ้มเกราะหนัก 18 ตัน ป้องกันแก๊สพิษ สารเคมี และจรวดมิสซายส์ได้

 

 

น่าทึ่งมั้ยละกับเรื่องราวของทำเนียบขาวแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น อย่าลืมไปมันส์กันต่อใน

White House Down วินาทียึดโลก
วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20:40 น. เป็นต้นไป
ทางโมโน 29

 


Tag :
Channing Tatum
jamie foxx

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>