คัดลอก URL แล้ว
Edible Story Thailand Season 2

Edible Story Thailand Season 2

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดตัวโครงการ “Edible Story Thailand Season 2” สนับสนุน Soft Power ชูคุณค่าวัฒนธรรมอาหารไทยให้โด่งดังไปไกลทั่วโลก หนึ่งในโครงการคุณภาพที่ให้การสนับสนุนผู้ผลิตสื่ออย่างต่อเนื่อง

“Edible Story Thailand Season 2” รายการสารคดีอาหารไทย ที่จะกลับมาตอกย้ำเสน่ห์อันเลิศรสของอาหารไทยสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง หลังจาก Edible Story Thailand เมื่อปี 2565 ที่ผ่านมาได้รับคำชื่นชมและกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยการคัดสรรเมนูอาหารไทยที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอาจจะไม่เคยรู้จักและได้ลิ้มลองมาก่อน นำเสนอแก่นแท้ของแต่ละเมนูแบบเจาะลึก ผ่านผู้ดำเนินรายการชาวต่างชาติ “แดเนียล เฟรเซอร์” หนุ่มอารมณ์ดีชาวแคนาดาผู้ซึ่งหลงใหลเสน่ห์แห่งความเป็นไทยและใช้ชีวิตในประเทศไทยมากว่า 20 ปี พร้อมพาคนทั่วโลกไปรู้จักและลิ้มรสวัฒนธรรมอาหารไทยทั่วภูมิภาคของประเทศไทย

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ TasteAtlas เผยถึงการจัดอันดับอาหารที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2566 (100 Best Cuisines in the World) ว่าอาหารไทยได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 17 ซึ่งชี้ชัดได้ว่าอาหารไทยมีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นที่ยอมรับในด้านรสชาติ ความคิดสร้างสรรค์ ความพิถีพิถันในการปรุง รวมทั้งมีการใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย ซึ่งสารคดีอาหารชุดนี้จะทำให้ผู้รับชมได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ของอาหารไทยพื้นถิ่นในแต่ละเมนูที่น่าทึ่ง ตั้งแต่กระบวนการแรกเริ่มที่พาไปค้นหาวัตถุดิบสำคัญยังพื้นที่นั้น ๆ เรียนรู้กรรมวิธีในการปรุงอาหาร เคล็ดลับเฉพาะท้องถิ่นที่หาชมได้ยาก รวมถึงการสอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิต วัฒนธรรมท้องถิ่น ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ซึ่งความพิเศษของ Edible Story Thailand Season 2 นี้ นอกจากจะนำเสนอด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายมากถึง 8 เมนู ทั้งแกงบวน โรตีสายไหม ข้าวต้มหัวหงอก ขนมเต่าแดง วุ้นหมาน้อยราดกะทิ ป่นปู เมี่ยง และแกงตอแมะ สารคดีชุดนี้ยังรองรับการรับชมได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน พร้อมให้ชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าถึงเรื่องราวของอาหารไทยได้อย่างลึกซึ้ง ทั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย

สามารถรับชมรายการ “Edible Story Thailand Season 2” ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO 29 ทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 01.30 น. หลังจบมิดไนท์ซีนีมา เริ่มวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 รวมถึงบนช่องทางออนไลน์ Youtube : Edible Story Thailand https://www.youtube.com/c/EdibleStoryThailand และ Facebook : Daniel B. Fraser https://www.facebook.com/danielbfraser สร้างสรรค์ผลงานโดย บริษัท สมุดโคจร ทราเวล จำกัด