คัดลอก URL แล้ว
กทม.พร้อมรับมือพายุหว่ามก๋อ

กทม.พร้อมรับมือพายุหว่ามก๋อ

5

กทม.พร้อมรับมือพายุหว่ามก๋อ

นายกังวาฬ ดีสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าในช่วง 2-3 วันนี้ สำนักการระบายน้ำจะเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งที่ผ่านมาได้พร่องน้ำในคูคลองไว้หมดแล้ว รวมทั้งการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่และเครื่องสูบน้ำไว้ประจำจุดต่างๆ แต่ถ้ามีปริมาณฝนตกลงมาอย่างหนักก็จะต้องเร่งระบายให้เร็วที่สุดตามศักยภาพที่มีของ กทม. ส่วนกรณีหากมีน้ำท่วมขังจะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลประชาชน

7

สำนักการระบายน้ำจะเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่อง

ทั้งนี้ปริมาณฝนที่จะตกในกรุงเทพฯยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิน 60 มิลลิเมตรหรือไม่ เพราะต้องติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเป็นหลัก เนื่องจาก กทม.ไม่สามารถพยากรณ์ได้อย่างแม่นยำแต่กทม.มีเรดาร์ไว้ติดตามปริมาณกลุ่มฝนที่จะเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งในพื้นที่จุดอ่อนน้ำท่วมทั้ง 22 จุดก็ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด จึงขอแจ้งเตือนประชาชนว่าหากในพื้นที่ใดมีน้ำท่วม ขอให้หลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ปริมาณรถยนต์ถูกเติมเข้าไปซึ่งหากจุดใดพบว่ามีน้ำท่วมก็ต้องมีการปิดถนน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้

8

จุดใดพบว่ามีน้ำท่วมต้องมีการปิดถนน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้

สำหรับพื้นที่จุดอ่อนน้ำท่วม 22 จุดในกรุงเทพฯ เช่น ลานพระบรมรูปทรงม้า ด้านฝั่งสวนอัมพร , ถนนราชวิถี ช่วงหน้าราชภัฏสวนดุสิตและหน้าสะพานกรุงธนฯ , ถนนนครไชยศรี ช่วงหน้ากรมสรรพสามิต , ถนนพญาไท ช่วงหน้ากรมปศุสัตว์ , ถนนศรีอยุธยา ช่วงหน้า สน.พญาไท , ถนนรัชดาภิเษก ช่วงหน้าธนาคารกรุงเทพ , ถนนประชาราษฎร์สาย 2 ช่วงแยกเตาปูน , ถนนงามวงศ์วาน ช่วงหน้าตลาดพงษ์เพชร , ถนนแจ้งวัฒนะ จากวงเวียนหลักสี่-มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และถนนแจ้งวัฒนะจากคลองประปาถึงซอยศูนย์ราชการ