คัดลอก URL แล้ว
5 ข้ออ่านก่อนดู S.W.A.T. ซีรีส์สายดุภารกิจทีมเดือด

5 ข้ออ่านก่อนดู S.W.A.T. ซีรีส์สายดุภารกิจทีมเดือด

จบทุกภารกิจหิน ปิดทุกปฏิบัติโหด หน่วยไหนถึงฆาต แต่หน่วยนี้ไม่มีคําว่า พลาด โหลดอาวุธหนัก ลุยมิชชั่นใหม่ไปกับ S.W.A.T. หน่วยพิฆาตสายฟ้าฟาด ปี 3 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:15 น. ทาง MONO29

S.W.A.T. คือคําเฉพาะที่ย่อมาจาก Special Weapon and Tactics หรือหมายถึง หน่วยอาวุธและยุทธวิธีพิเศษ คือหน่วยพิเศษของกรมตํารวจ ที่จัดตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1964 ในเมืองฟิลาเดลเฟียสหรัฐอเมริกา เพื่อตอบโต้เหตุปล้นธนาคารที่เกิดขึ้นอย่างอุกอาจในยุคนั้น หลังจากนั้น คําว่า S.W.A.T. ก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ในฐานะหน่วยพิเศษของตํารวจ ที่พร้อมลุยทุกภารกิจที่ไม่ธรรมดา

จากภารกิจสุดหินของหน่วย S.W.A.T. ในชีวิตจริง กลายเป็นมาซีรีส์แอ็กชันสุดคูลครั้งแรกในยุค 70s โดยออกอากาศในปี 1975 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามหลังจากนั้น และใน 3 ทศวรรษถัดมาปฏิบัติการของหน่วยสวาท กลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้ง ในฉบับภาพยนตร์ปี 2003 นําแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรลล์ และ แซมมวล แอล.แจ็คสัน

ก่อนที่จะถูกรีเมกอีกครั้งในฉบับซีรีส์เวอร์ชั่นใหม่ โดยหัวเรือใหญ่อย่าง ชอว์น ไรอัน โปรดิวเซอร์รุ่นเดอะ จากซีรีส์ The Shield ผนึกกําลัง นีล เอช. มอริตส์ โปรดิวเซอร์มือทองที่เคยอํานวยการสร้าง S.W.A.T. ฉบับภาพยนตร์มาแล้ว รวมถึงเคยโปรดิวซ์ทีวีซีรีส์สุดฮิตอย่าง Prison Break

แม้ S.W.A.T. ในเวอร์ชั่นใหม่จะถูกสร้างในรูปแบบซีรีส์ แต่ก็ยังคงเพิ่มดีกรีความเดือดของทุกซีนแอ็กชัน โดย จัสติน ลิน ผู้กํากับหลักจาก Fast & Furious ที่กุมบังเหียนภาค 3,4,5,6 และ 9 ที่มาทําหน้าที่ Executive Producer เพิ่มระดับความเดือดของซีรีส์ S.W.A.T. ให้ดุดันเด็ดขาด ไม่แพ้กับเวอร์ชั่นหนังใหญ่เลยเดียว

สําหรับ S.W.A.T. ฉบับซีรีส์เกาะติดภารกิจของหน่วยสวาทในกรมตํารวจแอลเอ นําทีมโดย แดเนียล ฮอนโด ฮาร์เรลสัน อดีตทหารเรือ ตํารวจผิวดําคนเดียวในทีม ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ทําหน้าที่หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เขาจึงขอทุ่มสุดชีวิตเพื่อรับใช้คนแอลเอ ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของเขา

โดยในซีซั่นที่ 3 นี้ได้ไต่ระดับความเดือด ด้วยภารกิจสุดหิน ไม่ว่าจะเป็น เหตุวางระเบิดโหดกลางเมือง โดยใช้โดรนเป็นตัวจุดชนวน ภารกิจล่าเด็ดหัวอดีตนักปฏิวัติที่กลายเป็นราชายาเสพติด และปฏิบัติการล่าอาชญากรที่เกี่ยวพันกับโศกนาฏกรรมบนเครื่องบิน

สําหรับซีรีส์ S.W.A.T. กวาดกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องในอเมริกา และเพิ่มระดับความฮือฮาในกลุ่มแฟนคลับชาวไทย หลังจากที่ซีซั่นที่ 6 ได้เดินทางเข้ามาถ่ายทําในกรุงเทพและเชียงใหม่ จนล่าสุดกําลังเดินหน้าถ่ายทําซีซั่น 7 แล้วซึ่งจะเป็น Final Season ซึ่งนั่นหมายความว่า แฟนของซีรีส์นี้เตรียมมันกันยาวๆได้เลย

ติดตามรับชม

S.W.A.T. ส.ว.า.ท. หน่วยพิฆาตสายฟ้าฟาด ปี3
ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.15 น. ทางช่อง MONO29
(วันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ เสนอเป็นตอนแรก)


Movie & Series Talk