คัดลอก URL แล้ว
รวมเกร็ดน่ารู้ของ นาจา ตำนานเทพจากซีรีส์ “นาจา ตำนานเทพพิชิตมาร Heroic Journey of Nezha”

รวมเกร็ดน่ารู้ของ นาจา ตำนานเทพจากซีรีส์ “นาจา ตำนานเทพพิชิตมาร Heroic Journey of Nezha”

จากตำนานห้องสิน กลายมาเป็นซีรีส์จีนสุดอลังที่หลายคนเฝ้ารอคอย “Heroic Journey of Nezha นาจา ตำนานเทพพิชิตมาร” เรื่องราวที่หยิบยกเอาการต่อสู้และการผจญภัยของ หลี่นาจา เทพที่ชาวไทยและชาวจีนให้ความนิยมมาสร้างเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจ วันนี้เราจะชวนทุกคนตามไปดูเรื่องราวบางอย่างของเทพเจ้าองค์นี้ ให้ได้รู้จักเทพหลี่นาจากันเพิ่มขึ้นอีกนิด

นาจา หรือ หน่าจา (哪吒) เป็นเทพเจ้าตามคติความเชื่อของจีน นาจาเกิดเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 (ตามปฎิทินจีน) เป็นบุตรของแม่ทัพหลี่ ก่อนกำเนิดนาจาอยู่ในครรภ์มารดานานถึง 3 ปี 6 เดือนกว่าจะคลอด พอเกิดมาก็มีรูปร่างเป็นก้อนเนื้อ บิดาต้องใช้ดาบฟันจึงปรากฎกายร่างเป็นทารกผู้ชาย

นาจา เกิดมาพร้อมอาวุธชิ้นสำคัญ นั่นก็คือ ผ้าแพรสีแดง ในมือถือห่วงทองคำ ตามตำนานเล่ากันว่านาจาในวัยเด็กเกิดมาพร้อมพลังมหาศาล ทั้งยังมีนิสัยซุกซน ตอนไปเล่นที่ทะเล เพียงสะบัดผ้าแพรทีเดียวก็สะเทือนเลื่อนลั่นไปถึงวังเจ้าสมุทรตงไห่ จนเกิดเหตุการณ์โกลาหลวุ่นวาย นาจาจึงชดใช้ความผิดคราวนั้นด้วยการเฉือนเนื้อคืนแม่ เลาะกระดูกคืนพ่อ

นาจา เคยปะทะต่อสู้กับ หงอคง มาแล้ว ตามที่ปรากฎในตำนานไซอิ๋ว เมื่อครั้งหงอคงมาอาละวาดที่สวรรค์ ในขณะนั้นนาจาเป็นแม่ทัพสวรรค์ที่มาต้องมาต่อกรและก็พ่ายแพ้ให้กับหงอคง 

เรื่องราวของนาจาถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์,ซีรีส์หลายเวอร์ชั่น และเวอร์ชั่นล่าสุดก็ได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง เจียงอี้อี้ และ อู๋เจียอี๋ มารับบทนำ 

ทีมงานบอกว่ายุคลิกลักษณะของเจียงอี้อี้ เหมือนกันาจาตามตำรามาก เพราะเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ความซุกซน และนำความสดใสร่าเริงมาสู่คนที่อยู่รอบตัว ทุกครั้งที่เธอสวมบทบาทนาจา เหมือนเธอได้สร้างเลือดเนื้อและทำให้ตำนานกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ตอนถ่ายทำซีรีส์ เจียงอี้อี้ ได้รับอุบัติเหตุระหว่างถ่ายฉากแอคชั่น ได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้ายจนกระดูกแตก แต่หลังจากพักฟื้นไม่นานเธอก็กลับมาถ่ายใหม่ โดยยืนยันที่จะไม่ใช้แสตนอิน และถ่ายฉากต่อสู้ที่เหลือทั้งหมดด้วยตัวเอง

อู๋เจียอี๋ บอกว่าเป็นเรื่องยากมากสำหรับการถ่ายทำในช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเธอที่เป็นคนมีเหงื่อออกง่าย ช่วงถ่ายทำถ้าได้ยินผู้กำกับสั่งคัทเมื่อไหร่ เหล่านักแสดงก็จะมุ่งหน้าตรงไปหาพัดลมทันที

ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทำที่ภูเขาเซียงซาน เมืองไทเป ในเดือนกรกฎาคม 2017 ใช้เวลาถ่ายทำ 5 เดือน ก่อนจะปิดกล้องถ่ายทำในพฤศจิกายนของปีเดียวกัน 

Heroic Journey of Nezha นาจา ตำนานเทพพิชิตมาร : ด้วยพลังอันชั่วร้ายของราชันปีศาจทำให้ทั้งโลกตกอยู่ในอันตรายและกำลังจะล่มสลาย หลี่นาจา (เจียงอี้อี้) บุตรแห่งเทพสวรรค์ตระหนักได้ว่าวิธีเดียวที่จะหยุดยั้งวิกฤตครั้งนี้ได้คือการรวบรวมอาวุธวิเศษทั้งห้าเพื่อมาปราบจอมมาร ในการผจญภัยครั้งนี้นาจาก็ได้เพื่อนร้กอย่าง เสี่ยวหลงหนี่ (อู๋เจียอี๋) เทพแห่งท้องทะเลตะวันออกมาร่วมเดินทางฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน เพื่อเอาชนะความชั่วร้ายและคืนความสงบสุขให้แก่โลก

ติดตามรับชม 

นาจา ตำนานเทพพิชิตมาร Heroic Journey of Nezha
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.35 น. ทางช่อง MONO29
(วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ เสนอเป็นตอนแรก )


===================


ดูฟรีทีวีที่ #MONO29 ดูเมื่อไหร่ก็ได้ที่แอป #MONOMAX
https://bit.ly/3sJBb2y

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.monomax.me


Movie & Series Talk