คัดลอก URL แล้ว
แนะนำตัวละครซีรีส์จีนพีเรียดโรแมนติก “จอมยุทธ์บู๊ลิ้ม wulin heroes”

แนะนำตัวละครซีรีส์จีนพีเรียดโรแมนติก “จอมยุทธ์บู๊ลิ้ม wulin heroes”

ซีรีส์จีนพีเรียดแนวโรแมนติกที่ถูกดัดแปลงจากนิยาย ประพันธ์โดย ไป๋เจ๋อ ที่จะพาคุณออกท่องยุทธภพกับเหล่านักแสดงนำ หลี่หงอี้ หวงรื่ออิ๋ง จูจ้านจิ่น เจียงเผิง ชีเผยซิน และหวังซินเฉียว ใน จอมยุทธ์บู๊ลิ้ม Wulin Heroes” ติดตามรับชมได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 น. ทางช่อง MONO29 และรับชมออนไลน์แบบพากย์ไทย-ซับไทยได้ที่ MONOMAX

” ไป๋เยว่ ” รับบทโดย หลี่หงอี้

หมอเทวดาเจ้าหุบเขาเฟิงหวา แม้จะมากด้วยวรยุทธ์และวิชาการแพทย์ที่สูงส่ง แต่กลับต้องทานยาสกัดจากโสมเป็นประจำ เพราะเขาหมั่นฝึกฝนวิชาทดลองยาจนพิษแทรกซึมเข้าทั่วร่างกาย การที่จะได้รับการรักษาจากหมอเทวดาผู้นี้ต้องผ่านอุปสรรคมากมายหลายอย่าง ทำให้มีผู้คนไม่มากนักที่ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเขา เขามีอุปนิสัย สันโดษ สุขุม เย็นชา และปากแข็ง

” เย่ซี “ รับบทโดย หวงรื่ออิ๋ง

อดีตเธอเป็นภูตน้อยโสมที่บำเพ็ญเพียรนับพันปี จนได้ร่างมนุษย์ออกมาเที่ยวเล่น เธอมีหน้าตาที่สวยสดงดงาม จนทำให้บรรดาหนุ่มๆตกหลุมรัก แต่ด้วยความใสซื่อและไม่ทันคน ทำให้เธอโดนหลอกใช้จนได้ฉายาว่า นางปีศาจผู้ชั่วร้าย คนทั่วยุทธภพจึงตามล่าเธอหมายเอาชีวิต แต่ด้วยความที่เธอเป็นภูติน้อยโสม การนำร่างเธอไปฝังดิน จะทำให้เธอสามารถคืนชีพกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง เธอมีอุปนิสัย สดใสร่าเริง อ่อนโยนและชอบช่วยเหลือคน

” ชางฉี “ รับบทโดย จูจ้านจิ่น

อดีตองค์ชายตัวประกันที่คิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้งเพื่อหนีโชคชะตาอันแสนโหดร้าย แต่กลับได้เย่ซีช่วยไว้ หลังจากนั้นเขาก็ได้มีชีวิตที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อเย่ซีและรอคอยเธอมาตลอด ในที่สุดเขาก็ได้ขึ้นเป็น เซ่อเจิ้งอ๋อง มีอำนาจสูงส่ง และคอยปกป้องเย่ซีในภายหลัง เขามีอุปนิสัย เผด็จการ ชอบออกคำสั่ง และเอาแต่ใจตัวเอง

” ถังหยาง ” รับบทโดย เจียงเผิง

ประมุขน้อยสำนักถังและเป็นเขยสำนักโม่ ด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว เขาออกอุบายใช้เย่ซีเป็นเครื่องมือในการลอบสังหารสำนักโม่จนสิ้น เพื่อแย่งชิงเข็มบุปผาพิรุณ และโยนความผิดทั้งหมดให้กับเย่ซี จนทำให้คนทั่วยุทธภพขนานนามของเธอว่า นางปีศาจผู้ชั่วร้าย มีอุปนิสัย เห็นแก่ตัว และไม่รู้ผิดชอบชั่วดี

” ถังหวน ” รับบทโดย ชีเผยซิน

คุณชายประจำตระกูลถังที่ชิงดีชิงเด่นกับถังหยางมาโดยตลอด เหตุนี้เขาจึงวางแผนและทำทุกอย่างเพื่อหลอกใช้เย่ซีให้กลับมาแก้แค้นถังหยางอีกครั้ง ด้วยเหตุผลบางอย่าง เขามีอุปนิสัย เจ้าเล่ห์ และไม่จริงใจ

” ชางหนาน ” รับบทโดย หวังซินเฉียว

องค์รัชทายาทรูปงามที่ตกหลุมรักเย่ซีตั้งแต่แรกเห็น เขาให้เย่ซีเข้าไปเป็นองครักษ์ในตำหนักบูรพาเพื่ออยู่เคียงข้างเขา แต่แล้วเขาเองกลับเป็นคนที่ทำร้ายเย่ซีจนถึงแก่ชีวิต เขามีอุปนิสัย ขี้ขลาด และไร้คุณธรรม

ในอดีต “เย่ซี” (#หวงรื่ออิ๋ง) เป็นภูตน้อยโสมที่บำเพ็ญเพียรนับพันปี จนในที่สุดก็ได้ร่างมนุษย์ออกมาเที่ยวเล่น และได้มาพบกับ “ไป๋เยว่” (#หลี่หงอี้) หมอเทวดาเจ้าหุบเขาเฟิงหวา ต่อมาเย่ซีได้ออกท่องยุทธภพด้วยความมุ่งมั่นที่จะอุทิศตนช่วยเหลือคนอ่อนแอ แต่เธอกลับโดนคนในยุทธภพหลอกใช้และได้รับบาดเจ็บจนสิ้นพลังชีวิต 5 ปี ผ่านไป เย่ซีฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่เธอกลับสูญเสียความทรงจำ แต่ก็ได้ไป๋เยว่ที่เฝ้ารอคอยเธอมาตลอดช่วยเหลือเอาไว้ เย่ซีที่ตั้งมั่นจะล้างมลทินให้ตัวเองจึงได้ร่วมออกเดินทางไปกับไป๋เยว่ ฝ่าฟันอุปสรรค ร่วมเป็นร่วมตาย จนความผูกพันก่อเกิดเป็นความรักที่จะถูกเล่าขานไปอีกนานแสนนาน

ติดตามรับชม

จอมยุทธ์บู๊ลิ้ม | Wulin Heroes
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 น. ทางช่อง MONO29

===================

ดูฟรีทีวีที่ #MONO29 ดูเมื่อไหร่ก็ได้ที่แอป #MONOMAX
https://bit.ly/3y1cWw7

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์

https://www.monomax.me/


Movie & Series Talk