คัดลอก URL แล้ว
จ่อขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่รอบ 2 อีก 5% ต.ค.นี้

จ่อขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่รอบ 2 อีก 5% ต.ค.นี้

11

จ่อขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่รอบ 2 อีก 5% ต.ค.นี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ระบุว่าในเดือนตุลาคมนี้จะมีการพิจารณาปรับขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่ระยะ 2 ตามเงื่อนไขเดิมอีก 5% ซึ่งจะพิจารณาจาก 3 ปัจจัยหลัก คือ ต้นทุนค่าเชื้อเพลิงของผู้ขับแท็กซี่ ค่าครองชีพของประชาชนรวมถึงคุณภาพการให้บริการ โดยผู้ขับรถต้องมีพฤติกรรมการขับที่ดีผ่านเกณฑ์ที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดห้ามปฏิเสธรับผู้โดยสาร ห้ามไม่กดมิเตอร์ และไม่ขับรถอันตรายหรือเสียมารยาทกับผู้โดยสาร

12

เดือนตุลาคมนี้จะมีการพิจารณาปรับขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่ระยะ 2 ตามเงื่อนไขเดิมอีก 5%

ขณะที่ นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ออลไทยแท็กซี่ จำกัด ได้เปิดตัวโครงการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่  “ALL THAI TAXI”  อย่างเป็นทางการหลังได้นำรถโตโยต้าพรีอุสไฮบริดจำนวน 500 คัน มาทดสอบวิ่งให้บริการไปเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยขณะนี้มีออลไทยแท็กซี่ให้บริการแล้ว 150 คัน และภายในเดือนธ.ค.นี้ คาดว่าจะมีรถวิ่งบริการได้ครบ 500 คัน ซึ่งผู้โดยสารสามารถเรียกได้ผ่านการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ALL THAI TAXI และเสียค่าบริการเพิ่มจากค่ามิเตอร์อีก 20 บาท แต่หากเห็นว่ารถว่างก็สามารถโบกเรียกได้โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม

13

โครงการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่ “ALL THAI TAXI”


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆนั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุกกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา