คัดลอก URL แล้ว
4 เหตุผล! ที่ควรดู Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน

4 เหตุผล! ที่ควรดู Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน

เรียกได้ว่าภาพยนตร์ม้ามืดอีกเรื่องที่เดินหน้ากวาดรางวัลพร้อมคำวิจารณ์อย่างท่วมท้น สำหรับ Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน ภาพยนตร์แนวตลกร้ายเสียดสีสังคมอย่างเจ็บแสบ ผลงานการกำกับของ คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา (Carlos López Estrada) ผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีแววมาแรง มาดูกันว่า 4 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้มีอะไรกันบ้าง

1. ผู้กำกับดาวรุ่งแห่งปี 2018 คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา

ถึงแม้ชื่อผู้กำกับจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่แต่ว่า คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา (Carlos López Estrada) ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาจริงๆ การันตีด้วย รางวัล Directors to Watch จาก Palm Springs International Film Festival 2018 และ Festival Director’s Award จาก Cinetopia Film Festival 2018 อีกหนึ่งรางวัลด้วย

2. โดนใจนักวิจารณ์และเทศกาลหนังทั่วโลก

Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน นอกจากรางวัลส่วนตัวของผู้กำกับแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลอีกมากมายจากเทศกาลหนังต่างๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉาย อาทิเช่น Best Original Song จาก Nashvile Film Festival 2018 และ Critics Award จาก Deauvile Film Festival 2018 พร้อมถูกเลือกให้เข้าฉายและเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทั้งจาก Deauvile Film Festival 2018 และ Sundance Film Festival 2018

3. ถูกใจสายฮิปด้วยการนำเสนอที่น่าสนใจ

Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน เป็นภาพยนตร์จิกกัดสังคมตีแผ่อำนาจมืดของอเมริกา โดยถูกนำเสนอผ่านคู่หูแร็ปเปอร์ ที่ทั้งแสดงนำและเขียนบท ด้วยตนเอง อย่าง ดาวีด ดิกส์ (Daveed Diggs) และ ราฟาเอล คาซาล (Rafael Casal) ที่โกยคำชมจากนักวิจารณ์ได้อย่างท่วมท้น พร้อมเตรียมเคลมเป็นหนังที่คำวิจารณ์ดีที่สุด ของอเมริกาในปี 2018 อีกด้วย

4. ตีแผ่แสกหน้าความยุติธรรม 

คอลลิน รับบทโดย ดาวีด ดิกส์ (Daveed Diggs) ต้องผ่านช่วงทัณฑ์บนสามวันสุดท้ายให้ได้ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง เขาและเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง ไมลส์ รับบทโดย ราฟาเอล คาซาล (Rafael Casal) ทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้ายที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่พวกเขาโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันละกันเอาไว้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น

เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง ดาวีด ดิกส์ (Daveed Diggs) และ ราฟาเอล คาซาล (Rafael Casal) ได้ร่วมเขียนและนำแสดงในเรื่องราวที่เกี่ยวกับมิตรภาพและความแตกต่างทางสีผิวและชนชั้น โดยมีฉากหลังเป็นเมืองโอกแลนด์ มันอัดแน่นไปด้วยสไตล์ อารมณ์ขันและเนื้อเรื่องอันทรงพลัง

ติดตามรับชม

Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน
วันเสาร์ที่ 1 เมษายน เวลา 23.50 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://movie.mthai.com


WRITER

Movie & Series Talk