คัดลอก URL แล้ว
รวมลิสต์ 10 หนังสุดปังจาก “วิล สมิธ” ที่คุณไม่ควรพลาด
รวมลิสต์ 10 หนังสุดปังจาก “วิล สมิธ” ที่คุณไม่ควรพลาด

รวมลิสต์ 10 หนังสุดปังจาก “วิล สมิธ” ที่คุณไม่ควรพลาด

รวมลิสต์ 10 หนังสุดปังจาก “วิล สมิธ” ที่คุณไม่ควรพลาด

เมื่อปี 2014 นิตยสาร Forbes จัดอันดับว่า วิลล์ สมิธ ติดอันดับนักแสดงทรงอิทธิพลที่มีรายได้มากที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยที่ผ่านมามีหนังที่เขาแสดงนำทั้งสิ้น 73 เรื่อง (รวมถึงเรื่องที่อยู่ในระหว่างถ่ายทำ) และมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ทำเงินไปได้อย่างต่ำเฉลี่ยเรื่องละ 100 ล้านเหรียญฯ แต่ไม่ใช่แค่รายได้หนังเท่านั้นที่ทำให้สมิธยืนหนึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมสุดเคี่ยวของฮอลลีวูด เขายังแสดงฝีมือจัดจ้านในหนังดราม่าจนได้รางวัลออสการ์สาขานำชายจากเรื่อง King Richard (2021) ซึ่งที่ผ่านมาสมิธเคยได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงถึงสองครั้งจากเรื่อง Ali (2001) และ The Pursuit of Happyness (2006) 

Bad Boys (1995) , Bad Boys II (2003) และ Bad Boys for Life (2020) ในบท นักสืบ Mike Lowrey

เรื่องราวของสองตำรวจคู่หูคู่ฮาที่ต้องเข้าไปทำภารกิจปราบอาชญากรตัวร้ายในเมืองไมอามี่ เมื่อเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นในเมืองของพวกเขามีหรือที่ตำรวจระดับพระกาฬคู่หูขวางนรกจะอยู่เฉย!

Men in Black (1997), Men in Black II (2002) และ Men in Black 3 (2012) ในบท เจ้าหน้าที่ Jay (J)

เรื่องราวขององค์กรใต้ดินชายชุดดำผู้รักษาความลับ พิทักษ์โลกจากเอเลี่ยนต่างดาว ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในโลก หน้าที่พวกเขาคือรักษากฎ แก้ไขสถานการณ์ และหยุดยั้งเหล่าเอเลี่ยนร้ายๆ โดยไม่ให้ประชาชนชาวโลกทั่วไปรู้ถึงการมีอยู่ของพวกมัน

I,Robot (2004) ในบท Del Spooner

ในโลกอนาคต เมื่อหุ่นยนต์เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคน และเมื่อพวกมันเริ่มฉลาดขึ้น จึงต้องมีกฏคอยหยุดยั้งพวกมันและกฎหลักคือ ห้ามทำร้ายมนุษย์! แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากมีหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่มีความคิดเป็นของตัวเองและมีความฝัน อีกทั้งมันยังสามารถแหกกฎที่ตั้งเอาไว้ได้ด้วย เรื่องราวการปฏิวัติระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์จึงเริ่มขึ้น

I Am Legend (2007) ในบท Robert Neville

ในโลกที่เกิดการระบาดของไวรัส คนทั่วโลกมีชีวิตเหลือเพียงแค่ 1% อีก 90% ตายเพราะติดเชื้อ ส่วน 9%ที่เหลือได้กลายพันธุ์เป็นอสูรกายกินเนื้อที่น่ากลัว Robert Neville คือชายคนเดียวที่รอดชีวิตในเมืองใหญ่กับสุนัขคู่ใจ ในชีวิตอันโดดเดี่ยวมาหลายปีนี้ ในที่สุดวันหนึ่งเขาก็เจอกับเรื่องไม่คาดฝัน

Hancock (2008) ในบท ซูเปอร์ฮีโร่สุดกวน John Hancock

เมื่อซูเปอร์ฮีโร่ ถูกเล่าเรื่องในแบบฉบับชายหนุ่มเร่ร่อน ขี้เมา สุดกวน Hancock ชายผู้มีพลังซูเปอร์ฮีโร่แต่ไม่สนใจโลก ผู้คนต่างๆบนโลกต่างมีคนเกลียดเขามากกว่ารักเขา วันหนึ่งเขาจึงลองตัดสินใจอยากเป็นคนดีดูบ้าง

After Earth (2013) ในบทคุณพ่อ Cypher Raige

ผลงานที่ได้มีโอกาสมาร่วมแสดงกับลูกชาย “เจเดน สมิธ” ในหนังไซไฟในโลกอนาคต หลังจากที่มวลมนุษยชาติได้ทิ้งจากโลกใบเดิมไปแล้ว ทำให้พ่อลูกที่ยังคงอยู่บนโลกใบเดิมต้องเผชิญหน้ากับชีวิตหลังสีสันของโลกเก่า ที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายอยู่ทุกอนู 

Suicide Squad (2016) ในบทวายร้าย Deadshot

บรรดาเหล่าร้ายที่ได้รับโอกาสจากทางรัฐบาลในการไถ่โทษจากการทำวีรกรรมชั่วร้ายในอดีตที่พวกเขาก่อไว้โดยการ (จำใจ) ต้องมาปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่มีโอกาสรอดน้อยนิดร่วมกัน เพื่อแลกกับการลดหย่อนโทษและอิสรภาพที่พวกเขาจะได้รับจากการไม่ต้องถูกจำคุกตลอดชีวิต

Aladdin (2019) ในบท ยักษ์จากตะเกียงวิเศษ Genie

จากการ์ตูนสุดฮิตชื่อดังสู่หนังเวอร์ชั่นคนแสดงล่าสุดจากทาง Disney ในวันนี้เจ้ายักษ์ในตะเกียงวิเศษสุดกวนอย่าง Genie ได้กลับขึ้นมามีชีวิตอีกครั้งโดย Will Smith

The Pursuit of Happyness (2006) ในบท มหาเศรษฐีที่เคยลำบาก Chris Gardner

เรื่องจริงที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุด ที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา ตีแผ่หนทางพิชิตความจนของ เซลล์แมนฝีมือเลิศ คริส การ์ดเนอร์ ที่ครั้งหนึ่งต้องแบกภาระเป็นหางเสือนำทางให้ครอบครัวพ้นจากภาวะยากจน แต่เพราะพิษเศรษฐกิจรุมเร้าเกินเยียวยา ภรรยาของคริสจึงทิ้ง เขา และลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์  ให้เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบเพียงลำพัง คริส กลายเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง บ่อยครั้งที่เขาต้องกระเตงลูกชายตัวน้อยออกเร่ร่อนเหมือนคนจรจัด กับเงินติดกระเป๋าเพียง 1 ดอลลาร์ แต่เพราะใจสู้ บวกกับความฉลาด เขาสู้ยิบตาเพื่อหางานที่ให้ค่าจ้างสูงขึ้น เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกชายสุดที่รัก

หลังจากรับรู้รสชาติของความจนถึงขีดสุด วันหนึ่งหนทางสู่ความสุขของ 2 พ่อลูกก็ปรากฏขึ้น เมื่อคริสเดินผ่านหน้าบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ เขาสังเกตเห็นว่าทำไมคนที่นี่ถึงมีรอยยิ้มที่มีความสุข ในขณะที่เขาทุกยากแสนสาหัส คริสเกิดไอเดียใหม่ “เขาควรทำงานเกี่ยวกับการเงิน” คริสจึงมุ่งมั่นสู่การเป็น “โบรคเกอร์” ในบริษัทโบรกเกอร์อันทรงเกียรติแห่งหนึ่ง เขาใช้มันสมอง มาพลิกแพลงเป็นกลเม็ดการขายได้อย่างน่าทึ่ง และด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อลูก กลายเป็นแรงฮึดมหาศาลที่นำพา คริส ไปสู่การเป็นสุดยอดเซลแมนที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา 

Gemini Man (2019) ในบท Henry Brogan / Junior

Gemini Man ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์สุดล้ำ นำแสดงโดย วิล สมิธ ซึ่งรับบทเป็น เฮนรี่ โบรแกน นักฆ่าฝีมือฉกาจซึ่งกลายเป็นเป้าหมายและถูกไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับที่สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกครั้ง ภาพยนตร์กำกับโดย อั้งลี่ ผู้กำกับรางวัลออสการ์ ร่วมอำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์, เดวิด เอลลิสัน, ดานา โกลด์เบิร์ก และดอน แกรนเจอร์ ร่วมแสดงโดย แมรี่ เอลิซาเบธ วินสเตด, ไคลฟ์ โอเว่น และเบเนดิค หว่อง

คอหนังแอ็คชั่นแฟนคลับ ป๋าวิลล์ ไม่ควรพลาด กับครั้งแรกบนจอฟรีทีวีไทยในโปรแกรม Premium Blockbuster Thailand Premiere รับชมแบบสด ๆ พร้อมกัน ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29 หรือแอพพลิเคชั่น MONO29 เท่านั้น

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>