สั่งปิดสวนสัตว์เขาสวนกวาง 5 วัน

สั่งปิดสวนสัตว์เขาสวนกวาง 5 วัน

สั่งปิดสวนสัตว์เขาสวนกวาง 5 วัน

23

สั่งปิดสวนสัตว์เขาสวนกวาง 5 วัน 

เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาโครงสร้างมูลฐานอย่างยั่งยืนภาควิชาวิศกรรมโยธา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรวจสอบสภาพรถบริการนำเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุชนท้ายและพลิกคว่ำในสวนสัตว์เขาสวนกวาง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและผู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขณะที่ พันตำรวจเอกพิชิต ดียา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง ระบุว่ายังไม่ปักใจเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้องและระบบเบรคไม่ทำงานเพราะต้องรอผลพิสูจน์หลักฐานอย่างแน่ชัดพร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการนำรถที่มีลักษณะต่อพ่วงมาให้บริการนักท่องเที่ยวอาจมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

24วิศกรรมโยธา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรวจสอบสภาพรถบริการนำเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุชนท้าย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาคนขับขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัสก่อนที่จะให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 แสนบาทและเตรียมเรียกตัวผู้ประกอบการเจ้าของรถมาให้ปากคำเพื่อตรวจสอบมาตรฐานของรถ

25

ปิดการให้บริการสวนสัตว์เขาสวนกวางขอนแก่นเป็นเวลา 5 วัน

นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ กล่าวว่าได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและบริษัทฯที่ให้บริการรถรางดังกล่าวทั้งหมดพร้อมทั้งสั่งปิดการให้บริการของสวนสัตว์เขาสวนกวางขอนแก่นเป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 ก.ค. เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบทั้งระบบเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดครั้งแรกในรอบ 80 ปีของการก่อตั้งองค์การสวนสัตว์ในประเทศไทยโดยเบื้องต้นได้ชดเชยผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บองค์การสวนสัตว์จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

 


Tag :
ปิดสวนสัตว์เขากวาง 5 วัน
ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์
รถราง
สวนสัตว์ขอนแก่น
สวนสัตว์เขาสวนกวาง

FaceBook Comment