คัดลอก URL แล้ว
7 หนังสุดปังของ “กงยู” สามีแห่งเอเชียที่ไม่ควรพลาด

7 หนังสุดปังของ “กงยู” สามีแห่งเอเชียที่ไม่ควรพลาด

กงยู มีชื่อจริงว่า กงจีชอล เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากละครซีรีส์เกาหลีเรื่อง รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ หรือ Coffee Prince ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดยนำแสดงร่วมกับ ยุน อึนเฮ เขาเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปจากการเป็นวีเจให้กับรายการเพลงของทางสถานีโทรทัศน์ M.Net เป็นผลงานชิ้นแรกหลังจากนั้นก็รับงานแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2001 จากการรับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลายในละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 4 ในปี 2002 กงยูมีงานละครในบทนักแสดงสมทบอีกสองเรื่องด้วยกันคือ When Ever และ Hard Love โดยละครทั้งหมดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS

ปี 2003 ก ยู มีผลงานตอนต้นปีแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ My Tutor Friend โดยรับบทเป็น Jong Soo เด็กนักเรียนมัธยมจอมหาเรื่องที่พยายามจะเอาชนะ Ji Hoon (รับบทโดย ควอน ซัง วู) ให้ได้ทุกวิธีทาง ในส่วนของผลงานละครในปีนี้ กง ยู ก็มีงานละครเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง 20 Years และ Screen โดยละครทั้งสองเรื่องออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจากนั้นยังมีละครสั้นเรื่อง Kim Sung-Joon Meets Lee Yoo-Jung ที่ฉายให้ดูเฉพาะทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น โดยเขาได้ร่วมนำแสดงกับ Sung Yuri

ในปี 2004 จากนั้นกงยูก็ได้รับบทนำในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ทางช่อง MBC ชื่อเรื่อง Coffee Prince ซึ่งกลายเป็นบทบาทที่โดดเด่นของเขาในช่วงข้ามคืน ความโด่งดังของละครเรื่องนี้ไม่เพียงแต่ทำให้สถานะของเขาเป็นนักแสดงที่โดดเด่น แต่ยังทำให้เขากลายเป็นดาราฮันรยูอีกด้วย (ดาราฮันรยูก็คือดาราที่โด่งดังไปทั่วทั้งในและประเทศ) จากนั้นกงยูเข้ารับราชการในวันที่ 14 มกราคม 2008 ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 8 ธันวาคม 2009 เขารับราชการในแนวหน้า 8 เดือนในชอร์วอนและถูกย้ายไปประจำสำนักงานสื่อกลาโหม ซึ่งเขารับราชการในแผนกประชาสัมพันธ์และได้เป็นดีเจของสถานีวิทยุกองทัพบกอีกด้วย หากพร้อมกันแล้วเราไปดู 7 ภาพยนตร์ที่เป็นผลงานสุดปังของพระเอกคนนี้กัน

Finding Mr Destiny พรหมลิขิตวุ่นวาย ของเจ้าชายในฝัน (2010)

Finding Mr Destiny เป็นหนังที่กงยูรับแสดงเป็นเรื่องแรกหลังปลดประจำการจากกรมในปลายปี 2009 บทหนังเรื่องนี้เป็นงานละครเพลงมาก่อน ผู้กำกับของละครเพลงก็มาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ด้วย

ฮันกีจุน (กงยู) คือ หนุ่มหัวใสที่หันมาเอาดีในธุรกิจบริษัทตามล่าหารักแรกให้กับคนที่มีอดีต ภารกิจเริ่มต้นของเขาคือการตามหารักแรกให้กับ ซอจีวู (อิมซูจอง) สาวโสดที่เพิ่งปฏิเสธการขอแต่งงานจากแฟนหนุ่มนักบินเพียงเพราะเธอลืมรักครั้งแรกไม่ได้ และข้อมูลเพียงอย่างเดียวที่เธอมีให้เขาก็คือ คิมจองวุก ชื่อของหนุ่มคนนั้น กับสถานที่อันเป็นจุดกำเนิดแห่งรักแรกพบของเธอ เพื่อลูกค้ารายแรก กีจุนทุ่มเทสุดหัวใจให้กับงานนี้ เมื่อเขาสามารถตามหารักแรกให้จีวูได้สำเร็จ สองหนุ่มสาวได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หากแต่ความรู้สึกบางอย่างในหัวใจของกีจุนกำลังเปลี่ยนแปลง

Silenced เสียงจากหัวใจ..ที่ไม่มีใครได้ยิน (2011)

Silenced เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงเมื่อสิบกว่าปีก่อน เหตุการณ์เกิดที่โรงเรียนสำหรับเด็กหูหนวกตาบอด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนดีเด่น แต่ใครเล่าจะรู้ว่าภายใต้ความดีงามเหล่านั้น กลับซ่อนเรื่องราวน่าหดหู่ใจ เมื่อเด็กนักเรียนผู้พิการไม่ว่าจะชายหรือหญิงในโรงเรียน ถูกบรรดาครูใหญ่ล่วงละเมิดทางเพศและถูกทำร้ายร่างกายและสภาพจิตใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมานาน และหลายคนก็รับรู้ แต่ทุกคนแกล้งเมินเฉยและทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นราวกับว่านี่คือเรื่องปกติ ส่วนเด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ เพราะว่าพวกเค้าเป็นใบ้ และถึงแม้ว่าต่อให้สามารถพูดได้ ก็คงต้องพ่ายอำนาจเงินของเหล่าคนใหญ่คนโต เรื่องนี้นอกจากจะตีแผ่วงการศึกษาของเกาหลีแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความไม่ยุติธรรมในกระบวนการราชการของเกาหลีอีกด้วย

The Suspect ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ (2013)

จีดงชอล (กงยู) เป็นสายลับฝีมือดีของเกาหลีเหนือ จนกระทั่งถูกคำสั่งให้กำจัดเขาในขณะที่ทำภารกิจ พร้อมทั้งภรรยาและลูกถูกฆ่าจะไล่ล่าหรือหนีระหว่างความรู้สึกสิ้นหวังและแค้น เขาทำงานเป็นคนขับรถรับจ้างในเกาหลีใต้ และเป็นคนสนิทของประธานผู้มีอำนาจเชื่อมต่อระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และแล้วประธานก็ถูกฆาตกรรมในวันที่เขาขับรถไปส่งที่บ้านพัก และเขาได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในการฆาตกรรม และทิ้งแว่นตาปริศนาไว้ให้เขา ดงชอลต้องถูกตามล่าโดยหน่วยงานของรัฐ ซึ่งเขาไม่รู้เลยว่าปริศนาที่ท่านประธานทิ้งไว้ให้คืออะไรแล้วทำไมหน่วยงานของรัฐถึงได้ตามไล่ล่าเขา เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับแว่นปริศนานั้นหรือเปล่า

A Man and a Woman รักต้องห้าม (2016)

ซังมิน (จอนโดยอน) มาฟินแลนด์ เพื่อส่งลูกชายที่เป็นออทิสติกไปยังค่ายพิเศษ เธอรู้สึกเปลี่ยวเหงาท่ามกลางหิมะในเฮลซิงกี กีฮง (กงยู) สถาปนิกที่ถูกส่งมาทำงานอยู่ในฟินแลนด์ ครอบครัวของเขาก็ไม่สมบูรณ์แบบเช่นกัน เพราะลูกสาวของเขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รวมไปถึงมีภรรยาที่จิตไม่ปกติดี ทั้งสองคนพบกันครั้งแรกที่จุดรวมตัวของค่ายพิเศษนี้ และได้เดินทางสั้นๆไปด้วยกันในความเงียบสงบ กลับเป็นจุดเริ่มต้นของความรู้สึกสบายใจของทั้งคู่ที่เชื่อมถึงกัน ในระหว่างทางกลับมาที่เฮลซิงกี ถนนกลับถูกปิดเพราะหิมะที่ตกหนัก ซังมิน และกีฮงได้แยกออกมายังกระท่อมที่อยู่ในป่าลึกและอยู่ติดกับทะเลสาบ ทุกอย่างเป็นไปโดยความปราถนาที่ไม่อาจต้านทานได้ พวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งคืน แต่หากวันรุ่งขึ้นจะต้องแยกจากกัน โดยที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกัน

The Age of Shadows คน ล่า ฅน (2016)

ลี จองชุล (ซอง คังโฮ) หัวหน้าทีมตำรวจชาวเกาหลีในทีมกองกำลังตำรวจญี่ปุ่น ได้รับภารกิจพิเศษให้แทรกซึมเข้าหากองกำลังต่อต้านเพื่ออิสรภาพเกาหลี แล้วเขาได้เข้าใกล้ประชิด คิม วูจิน(กงยู) หัวหน้ากองกำลังต่อต้าน เรื่องราวของบุคคลสองคนที่ยืนอยู่คนละข้างของประวัติศาสตร์ ต่างฝ่ายต่างค่อยๆรู้จักและรู้ความมุ่งมั่นโดยที่ไม่ต้องบอกอีกฝ่าย ขณะที่ข้อมูลต่างๆก็รั่วไหลโดยไม่รู้ว่ามาจากใคร สมาชิกกองต่อต้านพบกันที่เซี่ยงไฮ้เพื่อรับระเบิดมาใช้ระเบิดฐานสำนักงานญี่ปุ่น ขณะเดียวกันฝ่ายตำรวจญี่ปุ่นก็ติดตามมาที่เซี่ยงไฮ้เช่นกัน ทั้งสองฝ่ายติดกับภารกิจที่แต่ละฝ่ายต่างใช้เล่ห์เหลี่ยมสลับกันไปมาโดยดำเนินไปพร้อมกับปมปริศนาในเรื่องระหว่างที่รถไฟกำลงขนระเบิดผ่านด่านหน้าเข้าสู่กรุงโซล

Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง (2016)

เรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกอู (กงยู) และลูกสาว ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

Kim Ji-young: Born 1982 คิม จี-ยอง เกิดปี ’82 (2019)

คิมจียอง เป็นผู้หญิงชาวเกาหลีธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่อยู่ในช่วงวัย 30 ปี ซึ่งมักมีเรื่องเครียดกับชีวิตประจำวันในฐานะที่เป็นแม่ และ เป็นแม่บ้านเต็มเวลา แม้ว่าเธอจะแต่งงาน และ ประสบกับความยากลำบากในการเลี้ยงลูกสาว ซึ่งทำให้เธอจำต้องล้มเลิกการทำหลายสิ่งหลายอย่างไป แต่ จียองก็เชื่อว่าเธอมีความสุขกับชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตาม จองแดฮยอน สามีของเธอ สังเกตพบว่าได้เกิดอะไรบางอย่างขึ้นกับจียองทำให้เขารู้สึกเป็นกังวล จึงได้ไปปรึกษาจิตแพทย์ ว่า “ภรรยาของผมกำลังกลายเป็นคนอื่น” แล้วจียองก็เริ่มที่จะพูดจาคล้ายกับแม่ของเธอ เพื่อนสนิทของเธอที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูก และ คุณยายของเธอที่จากไป

ติดตามรับชม

Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง
วันพุธที่ 4 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv


WRITER