คัดลอก URL แล้ว
12 เรื่องเบื้องหลังก่อนดู 12 Strong 12 ตายไม่เป็น
12 เรื่องเบื้องหลังก่อนดู 12 Strong 12 ตายไม่เป็น

12 เรื่องเบื้องหลังก่อนดู 12 Strong 12 ตายไม่เป็น

12 เรื่องเบื้องหลังก่อนดู 12 Strong 12 ตายไม่เป็น

ลืมภาพจำของซูเปอร์ฮีโร่เทพเจ้าสายฟ้ากล้ามโตไปได้เลยของ คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) กับบทบาทของหน่วยรบพิเศษที่มุ่งมั่นทำภารกิจโต้กลับเป็นครั้งแรก หลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายที่คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี 9/11 ในภาพยนตร์แอคชั่นดรามาอิงประวัติศาสตร์ 12 Strong 12 ตายไม่เป็น และนี่คือความน่าสนใจทั้ง 12 ข้อ ที่เมื่ออ่านแล้ว ยากที่จะปฏิเสธในชมภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

1. 12 ชีวิต สู่ปฏิบัติการตัดสินชาติ หน่อจุดเริ่มต้นจากเรื่องจริงของปฏิบัติการลับแบบเฉียบพลันของกองทัพสหรัฐฯ หลังเหตุการณ์วินาศกรรมสั่นสะเทือนโลก 11 กันยา 2001 หรือ 9/11 ในวันรุ่งขึ้น 12 กันยา 2001

กองกำลังทหารหน่วย Green Beret จำนวน 12 นาย นำทีมโดย ผู้พันมิตช์ เนลสัน รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ได้รับมอบหมายให้มุ่งหน้าไปยังอัฟกานิสถาน ฝ่าดินแดนที่ทุกตารางนิ้วคือความเป็นความตาย เพื่อชักจูงให้กองกำลังฝ่ายเหนือของ นายพลอับดุล ดอสทุม เข้าร่วมต่อต้านกองกำลังของตาลีบัน และยึดพื้นที่สำคัญอย่างเมืองมาซาร์-อี-ชาริฟคืนมาให้สำเร็จ ปฏิบัติการหยุดลมหายใจในมือของทหาร 12 นาย ไร้กองหนุน ไร้การปกป้อง แต่ต้องโค่นกองทัพศัตรูที่จำนวนมากกว่าหลายเท่า สัดส่วน 40 : 1

2. ท่ามกลางชั่วโมงหยุดโลก เมื่อหน่วย Green Beret ต้องเข้าไปเหยียบดินแดนของศัตรูในช่วงเวลาของความขัดแย้งระหว่างมหาอำนาจอย่างอเมริกากับกองกำลังผู้ก่อการร้าย กำลังปะทุสู่จุดที่เดือดที่สุด และเป็นช่วงเวลาที่ความปลอดภัยของคนทั้งโลกกำลังสั่นคลอน

3. ยุติสงครามเทพ สู่สงครามเดือดของจริง บทบาทของผู้พันมิตช์ เนลสัน นำแสดงโดยซูเปอร์สตาร์ที่คนทั้งโลกรู้จักเขาดี คริส เฮมส์เวิร์ธ ที่ครั้งนี้เขาจะสลัดภาพเทพเจ้าสายฟ้า Thor ทิ้งไป กลับมาสู่บทบาทแอคชั่นเข้มข้นแบบเต็มตัวครั้งแรกในรอบหลายปี พร้อมลั่นสกิลแอคชั่นโชว์ซีนบู๊ระห่ำของจริง

4. หน่วยรบแกร่ง ทีมนักแสดงสตรอง จัดกองกำลังนักแสดงฝีมือเข้มมาร่วมกันเสริมทัพ 12 นายทหารสุดแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงเครดิตเข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้งอย่าง ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) จาก Revolutionary Roads และ Nocturnal Animals

รวมทั้งนักแสดงฝีมือเก๋าอย่าง ไมเคิล พีนา (Michael Peña) เจ้าของรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม SAG Awards จาก American Hustle รวมทั้ง เทรแวนต์ โรดส์ (Trevante Rhodes) นักแสดงฝีมือน่าจับตาจากภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องล่าสุด Moonlight

5. โปรดิวเซอร์สายแอคชั่นมือพระกาฬ สมเป็นแอคชั่นสงครามฟอร์มแรงประเดิมปี 2018 เพราะ 12 STRONG 12 ตายไม่เป็น เป็นการกลับมาประกาศศักดาความเดือดของเจ้าพ่อโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์แอคชั่นบล็อกบัสเตอร์ขวัญใจแฟนหนังอย่าง เจอร์รี บรักไฮเมอร์ (Jerry Bruckheimer) เจ้าของผลงานดังก้องโลกอย่าง Pirates of the Caribbean ทุกภาค, Pearl Harbour และ Armageddon ที่ทำเงินรวมกันทั่วโลกระดับหลายพันล้านเหรียญ

รวมทั้งผลงานหนังสงครามขึ้นหิ้งของ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) อย่าง Black Hawk Down โดยครั้งนี้เขาร่วมแทคทีมกับผู้อำนวยการสร้างจากภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดบนเวทีรางวัลอย่าง La La Land และ Sicario

6. หน่วยพิฆาตบนหลังม้า ด้วยข้อจำกัดของภูมิประเทศและยุทธวิธีการทำศึกที่แยบยล ปฏิบัติการของทหารหาญทั้ง 12 นาย จึงไม่ใช่การต่อสู้บนเครื่องบินรบ โจมตีด้วยรถถัง หรืออาศัยสรรพอาวุธที่ล้ำเทคโนโลยี

แต่พวกเขาจะกลับไปใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า ที่แทบจะไม่เคยปรากฏมาก่อนในภาพยนตร์แอคชั่นสงครามร่วมสมัยเรื่องใด ๆ ภาพของทหารอาวุธครบมือ 12 นาย บนหลังม้าฝ่าหุบเขากลางไฟสงคราม รับประกันความแปลกใหม่ และเป็นภาพสงครามที่แตกต่างกว่าการสู้รบครั้งไหนอย่างแน่นอน

 

 

7. นักรบฝึกนักรบ นักแสดงได้รับการฝึกฝนที่ถอดแบบมาจากรูปแบบการฝึกจู่โจมของจริง โดยได้นายทหารหน่วย SEAL ตัวจริงของกองทัพสหรัฐฯ มาเป็นเทรนเนอร์ ทั้งฝึกการใช้อาวุธสงครามจริงหลากหลายประเภท รวมทั้งต้องฝึกการขี่ม้าและฝึกทักษะการต่อสู้ด้วยปืนบนหลังม้าเพื่อความสมจริงในการถ่ายทำ

8. ผลงานกำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกที่จะสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ใหม่ให้กับภาพยนตร์สงครามของ นิโคไล ฟูเกลอร์ซิก (Nicolai Fuglsig) ซูเปอร์สตาร์วงการภาพยนตร์โฆษณาที่ผลงานของเขาเป็นที่ประจักษ์จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Director Guilds of America มาแล้วในสาขาภาพยนตร์โฆษณา โดยผลงานของเขาเป็นโฆษณาของแบรนด์สินค้าระดับโลกมาแล้วทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น X-Box, Nike, Guinness หรือ Canon เป็นต้น

9. ถ่ายทอดเรื่องราวทรงพลังเข้มข้นทุกอณู จากฝีมือขั้นโปรของผู้เขียนบทภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ เท็ด ทัลลี่ (Ted Tally) จาก The Silence of The Lambs ร่วมด้วย ปีเตอร์ เคร็ก (Peter Craig) ผู้เขียนบทจากภาพยนตร์ดรามาธริลเลอร์ที่ได้รับคำชมมากมายเรื่อง The Town

10. จำลองภาพดินแดนระอุไฟสงครามสมจริงราวกับถ่ายทำในสถานการณ์จริง โดยทีมออกแบบงานสร้างแถวหน้าฮอลลิวูดจากภาพยนตร์เรื่อง The Jungle Book, The Dark Tower และ Batman V Superman รวมทั้งการสร้างเทคนิคซีจีเพื่อเน้นภาพสมจริงของสงครามเดือดครั้งนี้ เป็นฝีมือของทีมซีจีจาก Kong: The Skull Island, Avatar และ Terminator: Salvation

11. แอคชั่นดุเดือดจะมาพร้อมกับความประทับใจแรงกล้า ในปฏิบัติการขีดเส้นตายนาทีต่อนาทีของเหล่าทหารหาญทั้ง 12 นาย เกิดขึ้นจากการหลอมรวมใจของพี่น้องและศรัทธาในหัวใจของการเป็นนักรบ ซึ่งกลายเป็นสปิริตอันแรงกล้าใจกลางสนามรบอันคุกรุ่น

12. ความกล้าหาญสู่ความทรงจำนิรันดร์ แม้ว่าจะเป็นปฏิบัติการระดับชาติที่ถูกปกปิดเป็นความลับอยู่นานหลายปี แต่ในที่สุดวีรกรรมของเหล่านายทหารบนหลังม้าหน่วย Green Beret ทั้ง 12 นายก็ได้รับการเปิดเผย และได้รับการสดุดีด้วยการสร้างอนุสรณ์สถานไว้ที่บริเวณกราวนด์ ซีโร่ (Ground Zero) พื้นที่แห่งการไว้อาลัยของเหตุวินาศกรรม 9/11 ใจกลางมหานครนิวยอร์ก

 

 

สาดกระสุนไปกับความมันระดับพรีเมี่ยม กับช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ส่งต่อความสนุกให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบนันสต็อบ ล่าสุดส่งหนังดีวีรกรรมเด่น จากเรื่องจริงสู่จอ ในโปรแกรม Premium Blockbuster Thailand Premiere กับภาพยนตร์เรื่อง “12 ตายไม่เป็น” (12 Strong) อีกหนึ่งผลงานแอ็คชั่น-ประวัติศาสตร์ จากเหตุการณ์ช็อคโลก “9/11” เมื่อสิบเก้าปีทีผ่านมา ตีแผ่การโต้กลับของฝั่งอเมริกา ในการเข้าแทรกซึมและโจมตีกองกำลัง “อัลเคดา” หน่วยคุ้มกันของศัตรูหมายเลขหนึ่งอย่าง “โอซามา บินลาดิน” ในเขตอัฟกานิสถาน นำทีมหน่วยกล้าตายโดย “คริส เฮมส์เวิร์ธ” ที่พลิกจากบทเทพเจ้าธอว์ มารับบท “ผู้พันมิตช์ เนลสัน” หัวหน้าทีม “กรีน เบอเรต์” หน่วยรบที่มีวีรกรรมระดับชาติมากมาย เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ “ไมเคิล แชนน่อน , ไมเคิล พีน่า , นาวิด เนกาบาน และ วิลเลี่ยม ฟิชต์เนอร์” ท้าทายภารกิจเสี่ยงตายไปกับเหล่าทหารม้าพร้อมกันได้ ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมนี้. เวลา 18.00 น. ออกอากาศครั้งแรกทางทีวีดิจิตัล หมายเลข 29 และแอปพลิเคชั่น MONO29

 

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://movie.mthai.com/


Tag :
12 Strong
12 ตายไม่เป็น
Austin Hébert
Austin Stowell
Ben O'Toole
chris hemsworth
Geoff Stults
Kenneth Miller
Kenny Sheard
Michael Peña
Michael Shannon
Navid Negahban
Nicolai Fuglsig
Thad Luckinbill
Trevante Rhodes
คริส เฮมส์เวิร์ธ
นาวิด เนกาบาน
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
ภาพยนตร์แอ็คชั่น
วิลเลี่ยม ฟิชต์เนอร์
ไมเคิล พีน่า
ไมเคิล แชนน่อน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>