20 ปี ‘ไททานิค’ อยากรู้จังว่านักแสดงนำแต่ละท่าน ยังเป๊ะยังปังกันอยู่รึเปล่า?
20 ปี ‘ไททานิค’ อยากรู้จังว่านักแสดงนำแต่ละท่าน ยังเป๊ะยังปังกันอยู่รึเปล่า?

20 ปี ‘ไททานิค’ อยากรู้จังว่านักแสดงนำแต่ละท่าน ยังเป๊ะยังปังกันอยู่รึเปล่า?

จากเหตุการณ์จริงของเรือใหญ่ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก สู่สารคดีช่อง National Geographic ที่ผู้กำกับ เจมส์ คาเมร่อน (จากหนังเรื่อง The Terminator) ดูแล้วก็เกิดไอเดียในการสร้างเป็นหนัง ออกฉายเมื่อปี 1997 จากวันนั้นถึงวันนี้ หนังก็ครบรอบ 20 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าปัจจุบันนักแสดงแต่ละคนเปลี่ยนไปอย่างไรกันบ้าง!!

 

 

เริ่มกันที่ Victor Garber (จากหนังเรื่อง Argo และซีรีส์ Legends of Tomorrow) ผู้รับบท โทมัส แอนดรูว์ ผู้ออกแบบเรือที่ตัวเองต้องอยู่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต สถาปนิกผู้นี้มีตัวตนอยู่จริง เขาช่วยชีวิตผู้คนมากมายออกจากวิกฤตเรืออับปางไว้ได้ ซึ่งก็รวมถึงภรรยาและลูกสาวของเขาด้วย

 

 

รายต่อมาไม่ใช่คนอื่นคนไกล Suzy Amis ผู้รับบทหลานของโรส ผู้มีส่วนร่วมในการเล่าเรื่อง เธอเคยเป็นนักแสดงและนางแบบ ก่อนที่จะมาแต่งงานกับเจมส์ คาเมร่อน

 

 

Kathy Bates สาวเจ้าเนื้อ เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง Misery (1990) เธอรับบท มากาเร็ต บราวน์ เศรษฐีใหม่ผู้อารี ให้สูทแจ็คใส่ไปดินเนอร์ และแสดงความกล้าเมื่อถึงเวลาที่เรือเข้าสู่ภาวะวิกฤต

 

 

Leonardo DiCaprio (จากหนังเรื่อง Romeo + Juliet, The Aviator, Catch Me If You Can, The Wolf of Wall Street) ผู้รับบท แจ็ค ดอว์สั้น ที่ต่อมาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหนังปี 2015 เรื่อง The Revenant หลังจากพิสูจน์ฝีมือมาแล้วกว่าหลายเรื่องในรอบหลายปี

 

 

Kate Winslet (จากหนังเรื่อง Divergent, Eternal Sunshine of the Spotless Mind, The Dressmaker) ผู้รับบท โรส เดวิตบูเคเตอร์ คนรักผู้สูงศักดิ์ของแจ็ค

 

 

Titanic เป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลบนโลกนี้มาตั้งแต่ปี 1998 (1,002,706,625 เหรียญสหรัฐ และเป็นหนังเรื่องแรกของโลกที่ทำเงินเกินพันล้านเหรียญสหรัฐ!!) กระทั่ง เจมส์ คาเมร่อน ทำลายสถิติตัวเองด้วย Avatar ในอีก 12 ปีต่อมา เพราะทำรายได้ไป 1,858,000,000 เหรียญสหรัฐเข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุดในโลกถึง 14 สาขา เท่ากับ All About Eve (1950) และ La La Land (2016)

 

 

ไม่ได้มีดีแค่เข้าชิง แต่ยังชนะออสการ์มากที่สุดในโลกถึง 11 สาขา เท่ากับ Ben-Hur (1959) และ The Lord of the Rings: Return of the King (2003) อีกด้วย (เพลงนี้ก็ได้สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยมด้วยนะ)

 

 

แต่ถึงจะสถิติดีแค่ไหน MONO29 ก็อยากให้คุณใช้สติพิสูจน์ด้วยตัวเอง สำหรับ

“Titanic ไททานิค” ในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลาประมาณ 20.35 น.

 

 

ที่มา

www.youtube.com/watch?v=j8ICzHClHK4

www.cosmopolitan.com/titanic-anniversary

www.telegraph.co.uk/travel/lists/titanic-fascinating-facts

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>