เกร็ดข้อมูลน่ารู้ก่อนไปดู Dragon Blade ดาบมังกรฟัด
เกร็ดข้อมูลน่ารู้ก่อนไปดู Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

เกร็ดข้อมูลน่ารู้ก่อนไปดู Dragon Blade ดาบมังกรฟัด

ผู้กำกับใช้เวลาเตรียมงานสร้างเขียนบทหนังเรื่องนี้ถึงเจ็ดปี

 

 

แดเนียล ลี ผู้กำกับใช้เวลาเตรียมงานสร้างเขียนบทหนัง Dragon Blade ดาบมังกรฟัด ถึง 7 ปีโดยการศึกษาข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเส้นทางสายไหม ความสัมพันธ์ในยุคสมัยราชวงศ์ฮั่นและอาณาจักรโรมัน  พร้อมทั้งเข้าชมนิทรรศการ สองจักรวรรดิ อินทรีย์และมังกร ที่สื่อถึงเรื่องราวจุดเชื่อมโยงของโลกตะวันตกและโลกตะวันออก โดยนำข้อมูลที่ศึกษาค้นคว้ามาประยุกต์ใช้ในการเตรียมงานสร้างเขียนบทหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของ สงคราม  ความรัก  และ สันติภาพ

 

การประชันบทบาทครั้งสำคัญของซูเปอร์สตาร์เอเชีย VS ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด

 

 

หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลพร้อมทั้งได้เหล่าดาราชื่อดังมาร่วมจับมือกันสร้างสรรค์ผลงานการแสดงครั้งยิ่งใหญ่ เฉินหลง กับ  ชเว ชีวอน ดาราชื่อดังจากฝั่งเอเชียปะทะ จอห์น  คูแซค กับเอเดรียน  โบรดี้ ดาราชื่อดังจากฝั่งฮอลลีวูด ถือว่าเป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของซูเปอร์สตาร์เอเชียกับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด อย่างแท้จริง

 

Dragon Blade ดาบมังกรฟัด เจออุปสรรคในการถ่ายทำหนังนานัปการ

 

 

ถึงแม้การถ่ายทำโดยส่วนใหญ่จะปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ เหิงเตี้ยนเวิล์ดสตูดิโอ แต่สำหรับฉากการต่อสู้บางฉากที่จะต้องเน้นความสมจริง ทีมงานต้องยกกองไปถ่ายทำถึงเมืองตุนหวงและทะเลทรายโกบี ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว  อาวุธโบราณและชุดเกราะเครื่องแต่งกายที่หนักอึ้ง รวมทั้งระยะเวลาการถ่ายทำที่กินเวลายาวนาน นี่คืออุปสรรคสำคัญในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้

 

หลักไมล์ที่สำคัญในชีวิตการแสดงของ เฉินหลง

 

 

หากจะเปรียบเปรยว่า Dragon Blade ดาบมังกรฟัด คือหนังที่เป็นหลักไมล์สำคัญในชีวิตการแสดงของ เฉินหลง ก็คงไม่มีอะไรเกินเลย เพราะในช่วงเวลานั้นราชานักบู๊จมูกโตในวัยขึ้นเลขหกยังคงรักษาเครื่องหมายการค้าตลอดเส้นทางอาชีพนักแสดงแบบ เล่นจริง เจ็บจริง ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ถึงแม้กาลเวลาจะล่วงเลยผ่านไปเขาก็ไม่เคยคิดที่จะหันหลังให้กับวงการหนังบู๊แต่อย่างใด  เฉินหลงยังคงรับงานแสดงทุ่มเทในการฉากต่อสู้เสี่ยงตายแบบไม่มียั้ง เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนหนังที่คอยสนับสนุนผลงานตลอดมา

 

เหล่าดารานำเดินทางมาโชว์ตัวที่เมืองไทย

 

 

การวางแผนประชาสัมพันธ์หนังเรื่องนี้คือการนำดาราอย่าง เฉินหลง, จอห์น  คูแซก, เอเดรียน โบรดี้,  ชเว ซีวอน, หลิง เผิง และ มิลก้า หวัง ประชาสัมพันธ์ร่วมกับบริษัทที่ได้สิทธิ์จัดจำหน่ายในแต่ละประเทศ เช่น จีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ และ ไทย สำหรับเหล่าดารานำเดินทางมาโชว์ตัวที่เมืองไทยในระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015  ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Dragon Blade ดาบมังกรฟัด ที่สยามพารากอน

 

ติดตามชมเรื่องราวความสนุกลุ้นระทึกในหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์
Dragon Blade ดาบมังกรฟัด”
วันอาทิตย์ที่ 3
1 มีนาคมนี้ เวลา 19.20 .ทางช่อง MONO29

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>