6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด Mortdecai มอร์เดอไค สายลับพยัคฆ์รั่วป่วนโลก
6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด Mortdecai มอร์เดอไค สายลับพยัคฆ์รั่วป่วนโลก

6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด Mortdecai มอร์เดอไค สายลับพยัคฆ์รั่วป่วนโลก

เนื่องในโอกาสที่ MONO29 จะนำหนังเรื่อง Mortdecai มอร์เดอไค สายลับพยัคฆ์รั่วป่วนโลก มาฉายในวันเสาร์ที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 15.30 น.

เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบยกเอา 4 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดชมหนังเรื่องนี้เพื่อเรียกน้ำย่อยกันก่อน

 

 

1. นี่คือหนังที่สร้างจากนิยายขายดีชุด The Mortdecai Trilogy นิยายสืบสวนที่ Kyril Bonfigliol เขียนขึ้นในช่วงยุค 70 ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยสืบคดีของพ่อค้างานศิลปะในมาดผู้ดี Lord Charlie Mortdecai ซึ่งหนังเปลี่ยนโทนเรื่องให้มีความขบขันมากขึ้น กับเรื่องราวภารกิจระดับชาติของ Mortdecai ซึ่งต้องตามหาภาพเขียนที่ถูกขโมยไป เพราะเชื่อว่าเป็นภาพเขียนล้ำค่าที่ซ่อนรหัสลับนำไปสู่สมบัติมหาศาล โดยหลังจากที่หนังออกฉาย ตัวนิยายก็ยิ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นและยังคงถูกตีพิมพ์วางขายมาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้

 

 

2. เรื่องนี้กำกับโดย David Koepp ที่หลายๆคนอาจจะพอคุ้นชื่ออยู่บ้างเพราะเขาคือ มือเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังบทหนังดังมากมาย เช่น Jurassic Park, Mission: Impossible, Panic Room และ Spider-Man ซึ่งนอกจากเขียนบทแล้ว เขาก็เคยผ่านงานกำกับมาบ้าง อย่างหนังแนวสยองขวัญ Stir of Echoes และ Secret Window, แนวคอเมดี้อย่าง Ghost Town และ หนังแอคชั่นทริลเลอร์ Premium Rush

 

 

3. นอกจากผู้กำกับแล้ว ทางด้านเหล่าผู้สร้างเองก็จัดเต็มเช่นกัน เพราะได้ Christi Dembrowski ผู้สร้างที่อยู่เบื้องหลัง Hugo หนัง 5 รางวัลออสการ์ Andrew Lazar ผู้อยู่เบื้องหลังหนังดีอย่าง American Sniper และ Kenneth Kokin ผู้สร้างจากหนังรางวัลอย่าง The Usual Suspects โดยคราวนี้พวกเขามาร่วมมือกันช่วยปั้นให้หนังเรื่องนี้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

 

 

4. ถือเป็นเรื่องที่รวมเหล่านักแสดงแนวหน้าของฮอลลีวู้ดเอาไว้มากมาย นำทีมโดย Johnny Depp ที่เป็นทั้งหนึ่งในโปรดิวเซอร์และรับบท Charlie Mortdecai ตามมาด้วย Gwyneth Paltrow ในบท Johanna ภรรยาสาวของ Charlie  พร้อมกับ Paul Bettany, Ewan McGregor และ Jeff Goldblum ที่มาร่วมสร้างสีสันในเรื่อง

 

 

5. นอกจากจะรวมเหล่าคนดังในวงการแล้ว ก็ยังเปิดโอกาสให้นักแสดงหลายๆคนอย่าง Gwyneth Paltrow, Paul Bettany และ Ewan McGregor ที่ไม่ค่อยได้แสดงหนังแนวคอเมดี้ได้พลิกมารับบทตลกและโชว์ความกวนให้ผู้ชมได้เห็นบ้าง ซึ่งพวกเขาเองก็รู้สึกสนุกไปกับบทบาทของตัวเองตลอดการถ่ายทำ นี่จึงถือเป็นหนังที่สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกให้ทั้งตัวนักแสดงและผู้ชม แถมยังโชว์ความสามารถอีกด้านที่หลายๆคนไม่เคยรู้ของนักแสดงหลายๆคนให้เราได้เห็นอีกด้วย

 

 

6. ได้เห็น Johnny Depp ถอดเสื้อด้วยนะจ๊ะ อิอิ  >.<

 


Tag :
Ewan McGregor
Gwyneth Paltrow
Johnny Depp

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>