League of Gods สงครามเทพเจ้า อภิมหาสงครามสะท้านฟ้าทั่วโลกา!!
League of Gods สงครามเทพเจ้า อภิมหาสงครามสะท้านฟ้าทั่วโลกา!!

League of Gods สงครามเทพเจ้า อภิมหาสงครามสะท้านฟ้าทั่วโลกา!!

League of Gods สงครามเทพเจ้า อภิมหาสงครามสะท้านฟ้าทั่วโลกา!!

League of Gods สงครามเทพเจ้า หนังจีนแนวแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่ที่หยิบยกเหตุการณ์ตามท้องเรื่องมาจาก ห้องสิน มหากาพย์สงครามในวรรณกรรมชิ้นเอกอันเลื่องชื่อ China Star Entertainment Group กับ Huayi Brothers Media Group สองค่ายหนังยักษ์ใหญ่จากแดนมังกรจับมือร่วมทุนสร้างหนังเรื่องนี้ด้วยเม็ดเงินมหาศาล เพื่อเนรมิตฉากการทำศึกรบพุ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดตระการตา และนี่คือการหวนคืนกลับมารับงานแสดงในรอบ 3 ปีของซูเปอร์สตาร์นักบู๊ระดับตำนาน เจ็ท ลี หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจนทำให้เขาต้องห่างหายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงชั้นนำอย่าง ฟ่านปิงปิง,เหลียงเจียฮุย, กู่เทียนเล่อ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงชื่อดังอีกคับคั่งที่จะมาประชันบทบาทกันอย่างถึงพริกถึงขิง

 

 

League of Gods สงครามเทพเจ้า บอกเล่าเรื่องราวในสมัยราชวงศ์ซาง โจ้วอ๋อง กษัตริย์ผู้ชั่วร้ายที่ถูกมังกรดำเข้ายึดร่าง พระองค์ลุ่มหลงในสุรานารีเชื่อฟังคำยุยงของนางสนม ต๋าจี่ ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่จำแลงกายมา จนแผ่นดินลุกเป็นไฟ ไพร่ฟ้าเดือดร้อนทั่วทุกหย่อมหญ้า โจ้วอ๋องกับต๋าจี่ควักลูกตาผู้เฒ่าเผ่าวิญญาณที่มีตาทิพย์สามารถทำนายเหตุการณ์ในอนาคต เจียงจื่อหยา ยอดกุนซือแห่งซีฉี ล่วงรู้ว่า กระบี่แห่งแสง คือศาสตราวุธในตำนานที่สามารถสยบร่างมังกรดำในตัวของโจ้วอ๋องลงได้ เจียงจื่อหยาจึงมอบหมายภารกิจสำคัญให้ เหลยเจิ้นจื่อ กับ นาจา ออกตามหากระบี่แห่งแสง นี่คือจุดเริ่มต้นที่ชักนำไปสู่อภิมหาสงครามสะท้านฟ้าทั่วโลกา

 

 

ห้องสิน มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่นมาก ทั้งได้รับการดัดแปลงเป็นสื่ออื่นอีกหลายรูปแบบ ทั้งละครโทรทัศน์ มังงะ และวีดิโอเกม สื่อที่มีชื่อเสียง เช่น Tales of the Teahouse Retold: Investiture of the Gods เป็นนิยายที่แคทริน เหลียง ชิว (Katherine Liang Chew) เขียน, Gods of Honour เป็นละครโทรทัศน์ฮ่องกงซึ่งทีวีบีผลิตเผยแพร่เมื่อปี 2001, The Legend and the Hero เป็นละครโทรทัศน๋จีนซึ่งเผยแพร่เมื่อปี 2007 และมีภาคต่อซึ่งเผยแพร่เมื่อปี 2009 เป็นต้น

 

 

ติดตามชมหนังจีนแนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่ “League of Gods สงครามเทพเจ้า” ได้ในวันพุธที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 18.15 น. ทางช่อง MONO29

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>