รู้จักชาย Hugh Jackman ให้มากขึ้น ในบทบาทที่ทั้งโลกจดจำ
รู้จักชาย Hugh Jackman ให้มากขึ้น ในบทบาทที่ทั้งโลกจดจำ

รู้จักชาย Hugh Jackman ให้มากขึ้น ในบทบาทที่ทั้งโลกจดจำ

รู้จักชาย Hugh Jackman ให้มากขึ้น ในบทบาทที่ทั้งโลกจดจำ

นอกจากเหล่า Avengers ที่ทาง Marvel ค่อยๆปูทางมาตั้งแต่ปี 2008 จนเกิดเป็นจักรวาลฮีโร่ขนาดใหญ่ ก็ยังมีฮีโร่อีกกลุ่มที่อยู่กับเรามามากกว่า 10 ปี และเป็นแฟรนไชส์ที่พาให้เราได้รู้จักกับโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์อย่าง X-men ที่ในปัจจุบันจักรวาลนี้ก็ยังคงขยายตัวขึ้นเรื่อยๆพร้อมเหล่าตัวละครใหม่ที่มาช่วยสานต่อเรื่องราวในแฟรนไชส์นี้

 

 

ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของปฐมบทแห่งความยิ่งใหญ่ก็คือ X-men ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2000 ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆคอมิคส์และคอหนังด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่สำรวจจิตใจมนุษย์  อันเป็นจุดเด่นของหนังจักรวาลนี้ โดยหลังจากประสบความสำเร็จด้านรายได้และคะแนนวิจารณ์จึงทำให้มีการขยายจักรวาลมาเรื่อยๆซึ่งถ้านับรวมทั้งภาคต่อและภาคเสริมในตอนนี้ก็มีอยู่ทั้งหมด 10 ภาค และในอนาคตก็ยังมี X-Men: Dark Phoenix, The New Mutants และสองมนุษย์กลายพันธุ์ที่ก็ถูกนับรวมอยู่ในจักรวาลนี้อย่าง Deadpool 2 และ Gambit ให้เราได้ดูกันต่ออีก

 

 

นักแสดงหลายคนเป็นที่จดจำจากการมาร่วมแสดงในจักรวาลนี้ ไม่ว่าจะเป็น Patrick Stewart (Professor X) Ian McKellen (Magneto) Halle Berry (Storm) Jennifer Lawrence (Mystique) และที่ขาดไม่ได้ก็คือ บทบาทที่สำคัญกับจักรวาลนี้อย่าง Wolverine มนุษย์กลายพันธุ์ที่มาพร้อมกรงเล็บเหล็กอันเป็นจุดเด่นทำให้ผู้คนจดจำ เปิดตัวตั้งแต่ X-men ภาคแรก แน่นอนว่ารับบทโดย Hugh Jackman นักแสดงชาวออสเตรเลียที่นิตยสาร People ยกให้เป็นชายที่เซ็กซี่ที่สุดในปี 2008 เขาพบรักกับภรรยา Deborra-Lee Furness จากการเป็นนักแสดงหน้าใหม่ร่วมกันในทีวีซีรีส์ปี 1995 เรื่อง Correlli และเขาโด่งดังจากการชนะรางวัล Tony Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2004 จากการนำประสบการณ์วัยมัธยมโรงเรียนชายล้วนของเขามารับบทเกย์ในละครเพลง The Boy from Oz

 

 

น่าเสียดายที่บทนี้ได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดในหนังภาคแยกภาคสุดท้ายของ Wolverine ที่มีชื่อเรื่องว่า Logan ที่แม้จุดจบนี้จะทำให้ Jackman ไม่ต้องทรมานกับการควบคุมน้ำหนักอีกต่อไป แต่เขารวมไปถึงผู้ชมเองก็คงปฏิเสธไม่ได้ถึงความผูกพันอันยาวนานกว่า 10 ปีที่มีให้แฟรนไชส์นี้และ Wolverine ตัวละครที่กลายเป็นชีวิตของ Jackman จนทุกวันนี้ผู้ชมหลายคนก็ยังไม่คุ้นชินกับการเห็นเขาในผลงานอื่นๆ (อาทิ Kate & Leopold, Van Helsing, Real Steel, Les Misérables, The Greatest Showman) และถึงจะมีตัวละครใหม่เข้ามาในจักรวาลนี้อีกเรื่อยๆ แต่ถ้าพูดถึง X-men สองสิ่งแรกที่หลายๆคนจะนึกถึงก็คงหนีไม่พ้น Wolverine และ Hugh Jackman อย่างแน่นอน

 

 

 

 

ที่มา: www.catdumb.com/17-facts-about-hugh-jackman


Tag :
Hugh Jackman

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>