ทบทวนเรื่องราวต่างๆกับ Season Recap ของ Gotham
ทบทวนเรื่องราวต่างๆกับ Season Recap ของ Gotham

ทบทวนเรื่องราวต่างๆกับ Season Recap ของ Gotham

ทบทวนเรื่องราวต่างๆกับ Season Recap ของ Gotham

ผ่านมาครึ่ง Season แล้วสำหรับ Gotham Season 3 ด้วยตัวละครต่างๆที่มีการเดินทางของตนเองไม่ว่าจะเป็นวายร้ายหรือเหล่าฮีโร่ล้วนแต่เติบตัวในแต่ละ season สำหรับแฟนๆที่พลาดไปและอยากติดตามให้ทันเราจะมาย้อนรอย Season1-3 เพื่อให้แฟนๆ Mono ได้ติดตามและไม่พลาดใน season ต่อๆไปของ Gotham กัน (สปอยล์!)

 

 

Season 1

ก็อตแธมคือเมืองที่แสนจะสิ้นหวังที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมกฏหมายไม่สามารถทำอะไรกับเหล่าผู้มีอิทธิพลได้จิมกอร์ดอนนายตำรวจหนุ่มผู้มีอุดมการณ์แน่วแน่ที่จะผดุงความยุติธรรมจากสงครามเมื่อเขาย้ายเข้ามาประจำการที่เมืองก็อตเเธมที่สิ้นหวังเมืองนี้เพื่อหวังที่สร้างความแตกต่างแต่ทำให้เขารู้ได้ทันทีว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเพราะคดีแรกของเขาก็คือคดีฆาตกรรมของครอบครัวของเวย์นตระกูลของผู้ที่ร่ำรวยที่สุดของเมืองเมืองนี้ที่ถูกฆ่าชิงทรัพย์ระหว่างที่พวกเขากำลังเดินทางกลับบ้านหลักจากชมละครโอเปร่าเหลือเพียงบรูซเวย์นลูกชายคนเดียวที่รอดชีวิตและนี่คือจุดกำเนิดการเดินทางของแบทแมนในขณะเดียวกันเหล่าตัวละครวายร้ายประจำเมืองนี้ก็กำลังจะถือกำเนิดด้วยเช่นกันอย่างฟิชมูนนี่ที่ทำงานให้กับแก็งโหดที่สุดในก็อตแธมนั่นคือหัวหน้าคามีน ฟัลโคเนและเพนกวินที่คอยรับใช้ฟิชมูนนี่ส่วนนิกมานั้นทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ชันศูตรศพให้กับก็อตแธมพีดี ภายหลังฟิชมูนนี่หักหลังคามีน ฟัลโคเนและยึดแก็งไว้ ส่วนบาบาร่าคนรักของกอร์ดอนเสียสติจากการถูกลักพาตัวและเข้าบำบัด Arkham Asylum

 

 

Season 2

ซีซั่นสองมีชื่อภาคว่า Rise of the Villains กอร์ดอนต้องรับมือกับเหตุการณ์มากมายที่สองพี่น้อง ธีโอ กาลาแวน และทาบิธ่าพร้อมเหล่าสมุนจาก Arkham Asylum สร้างขึ้นซึ่งเป็นแผนที่จะเข้ามาครองเมืองก็อตแธมในฐานะนายกเทศมนตรีคนใหม่การก่อความไม่สงบนี้ร่วมไปถึงการลักพาตัวนายกเทศมนตรีออเบรย์เจมส์และการฆ่าบรูซเพื่อแก้แค้นตระกูลเวย์นที่คิดว่าแย่งทุกสิ่งไปจากครอบครัวกาลาแวน โดยสองพี่น้องได้รับความช่วยเหลือจากลัทธิ The Order of St. Dumas หลังจากการตายของกาลาแวน กรมตำรวจก็อตแธมต้องคอยจัดการกับวิกเตอร์ ฟรายส์ หรือ มิสเตอร์ฟรีซ ในขณะเดียวกัน ฮิวโก้ สเตรนจ์ และผู้ช่วยของเขาได้ทำการทดลองแปลกๆจำนวนมากใต้ Arkham Asylum ที่แผนกวิจัยทางจิตและวิทยาศาสตร์อินเดียนฮิลที่อยู่การครอบครองอย่างลับๆของเวย์น เอ็นเตอร์ไพรส์ ในขณะที่บรูซเริ่มโตขึ้นและเริ่มสืบถึงการตายของพ่อแม่ตนไปที่นำไปจนถึงเวย์น เอ็นเตอร์ไพรส์ส่วนวายร้ายอื่นๆนั้นฟิชมูนี่ถูกฆ่าโดยเพนกวินและยึดแก็งมาครอบครองส่วนนิกมาได้เผยธาตุแท้ของตัวเองและเริ่มต้นก่อคดีบาบาร่ากลายเป็นสมุนของกาลาแวน ภายหลังกาลาแวนถูกฆ่าโดยเพนกวินและจิมกอร์ดอน

 

 

Season 3

ซีซั่นสามใช้ชื่อภาคว่า Mad City เป็นเรื่องราวหลังเหตุการวินาศกรรมอินเดียนฮิล จนเหล่าผู้ร้ายจากการทดลองออกมาปะปนกับผู้คนในเมืองและหนีออกไปทำให้ จิม กอร์ดอน ผันตัวเป็นนักล่าหัวรวมไปถึง ฟิช มูนีย์ ผู้ที่ฟื้นจากความตาย เธอได้รวบรวมหาสมัครพรรคพวกจากเหล่าวายร้ายจากการทดลองที่อินเดียนฮิล เพื่อสร้างกลุ่มของตัวเองขึ้นใหม่ ในขณะที่วางแผนจะนำตัว เลสลี ทอมป์กินส์ กลับมา กอร์ดอนก็ได้เผชิญหน้ากับมารีโอ คู่หมั้นลีทอมป์กินส์และลูกชายของคามีน ฟัลโคเน กอร์ดอนยังต้องไปเจอเรื่องยุ่งกับวายร้ายใหม่นักสะกดจิตอย่างเจอร์วิส หรือ แมดแฮตเตอร์ผู้ที่มาเมืองก็อตแธมเพื่อตามหาน้องสาว อลิซ ในตอนที่จิมได้กลับไปทำงานกับกรมตำรวจอีกครั้ง เมืองก็อตแธมก็เต็มไปด้วยการคอร์รัปชั่น  เจอโรม วาเลสก้าอดีตสมุนกาลาแวนฟื้นคืนชีพขึ้นจากการช่วยเหลือของเหล่าผู้ติดตามของเขานำโดย ดไวท์และสานต่อการแก้แค้นต่อเมืองก็อตแธม แต่บรูซ และกอร์ดอนก็เข้าหยุดเจอโรมได้สำเร็จในท้ายที่สุด ต่อมา กอร์ดอนต้องรับมือกับ The Court of Owls ซึ่งบรูซยังคงฝึกฝนตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะป้องกันเมือง

ก็อตแธมไม่ให้ตกอยู่ในเงื้อมมือของเหล่าคนชั่วเพราะการค้นพบถึง The Court of Owls ที่มีแผนลับและความจริงของการตายของตระกูลเวย์นส่วนเพนกวินและไอวี่จับมือกันสร้างกองทัพเหล่าวายร้ายตัวป่วนจากอินเดียนฮิล และทางด้านของนิกม่าก็เริ่มน้อมรับตัวตนใหม่ของเขาในฐานะ เดอะ ริดด์เลอร์

บทสรุปซีซั่นนี้จะเป็นยังไง แผนครั้งนี้ของเหล่าวายร้ายอาจทำสำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ใน Gotham อัศวินรัตติกาล เปิดตำนานเมืองค้างคาว ปี 3 ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง MONO29


Tag :
Gotham
Mad City
Rise of the Villains

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>