รำลึกถึง พอล วอล์กเกอร์ ขวัญใจวัยทีนผู้ล่วงลับ
รำลึกถึง พอล วอล์กเกอร์ ขวัญใจวัยทีนผู้ล่วงลับ

รำลึกถึง พอล วอล์กเกอร์ ขวัญใจวัยทีนผู้ล่วงลับ

นับว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว ที่ต้องสูญเสียนักแสดงอย่าง พอล วอล์กเกอร์ ในวัย 40 ปีอย่างไม่มีวันกลับ ในอุบัติเหตุที่รถยนต์ซึ่งเขาเป็นคนขับเองเกิดเสียการทรงตัว จนพุ่งเข้าชนกับต้นไม้จนเกิดไฟลุกไหม้

 

 

พอล วอล์กเกอร์ เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 1973 (ซึ่งก็หมายความว่าวันที่ 12 กันยายนนี้ หากเขายังมีชีวิตอยู่ ก็คงอายุ 44 ปีแล้ว) ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงในฐานะนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีผลงานแสดงหนังเรื่องแรกคือ Monster in the Closet ในปี 1986 หลังจากนั้นก็รับเล่นซีรีส์ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหนังเรื่อง Varsity Blues ที่ออกฉายในปี 1999 และ Joy Ride ในปี 2001 กับอีกมากมายหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังวัยรุ่น มันจึงไม่ยากเลยที่จะทำให้เขากลายเป็นขวัญใจวัยทีน แม่จะมีลูก (ขวา) และภรรยา (กลาง) แล้วก็ตาม

 

 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ The Fast and the Furious ในบทบาท Brian O’Conner ทุกภาค ยกเว้นภาค 3 ซึ่งเกิดในโตเกียว และภาค 8 เป็นต้นไป เพราะสร้างหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว กับอีกเรื่องคือ Eight Below ที่สร้างจากเรื่องจริงของ เจอร์รี่ เชฟเพิร์ด นักสำรวจที่ต้องไปเก็บตัวอย่างอุกกาบาตที่บริเวณขั้วโลกใต้ อันที่จริงเจอร์รี่เองก็ไม่ค่อยอยากจะไปนัก เพราะบริเวณนั้นค่อนข้างอันตราย ยังไม่มีการสำรวจที่ดีพอ แถมพายุยังทำท่าจะเข้าซะอีก ทว่าสุดท้ายเขาก็ต้องไปพร้อมกับเพื่อนๆฮัสกี้ของเขาอีก 8 ตัว และยิ่งโชคร้ายไปกว่านั้นอีก เพราะสิ่งที่เขากลัวเป็นจริงขึ้นมา

 

 

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของเขา MONO29 ชวนคุณมารำลึกถึง พอล วอล์กเกอร์ กันอีกครั้งกับ “The Fast and the Furious เร็วแรงทะลุนรก” วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 12.00 น. “2 Fast 2 Furious 2 เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก” วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 12.20 น. “Eight Below ปฏิบัติการ 8 พันธุ์อึดสุดขั้วโลก” วันศุกร์ที่ 15 กันยายนนี้ เวลา 17.50 น. ทางช่องโมโน29

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>