บาร์เซโลนา แห่งวงการหนังบู๊ SPL 2 โหดซัดโหด
บาร์เซโลนา แห่งวงการหนังบู๊ SPL 2 โหดซัดโหด

บาร์เซโลนา แห่งวงการหนังบู๊ SPL 2 โหดซัดโหด

บาร์เซโลนา แห่งวงการหนังบู๊ SPL 2 โหดซัดโหด

บาร์เซโลนา แห่งวงการหนังบู๊ SPL 2 โหดซัดโหด นี่คือคำเปรียบเปรยที่ เยิ่นต๊ะหัว หนึ่งในนักแสดงนำของหนังได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับสื่อจากแดนมังกร  โดยเขาให้เหตุผลว่า SPL 2 โหดซัดโหดมี จา พนม, อู๋จิง และ จางจิน เป็นหนังที่รวบรวมดารานักบู๊ชั้นหัวกะทิแบบเดียวกับที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนารวบรวมสุดยอดนักเตะชั้นนำเอาไว้ สำหรับจา พนม นักบู๊ขวัญใจชาวไทย หนังเรื่องนี้คือผลงานการแสดงชิ้นเอกที่ได้ไปโกอินเตอร์ในหนังฮ่องกงฟอร์มยักษ์  จา พนม  เข้ามารับบทนำในหนังอย่างเต็มตัว แถมยังได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยให้คอหนังทั่วโลกได้จดจำศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์สูงค่าประจำชาติไทย

 

 

SPL 2 โหดซัดโหด เป็นหนังแฟรนไชส์ที่สานต่อความสำเร็จจาก SPL ทีมล่าเฉียดนรก ถึงแม้การดำเนินเดินเรื่องตัวละครของหนังทั้งสองภาคจะไม่ได้มีความเกี่ยวโยงต่อเนื่องกัน  แต่แก่นเรื่องที่เป็นเนื้อหาสาระสำคัญในหนังทั้งสองภาคยังคงอยู่ก็คือคำจำกัดความของคำว่า SPL ซึ่งย่อมาจากคำว่า Sha Po Lang หมายถึงดวงดาว 3 ดวงตามหลักโหราศาสตร์จีนซึ่งสื่อถึง พลังอำนาจ  การทำลายล้าง ตัณหาราคะ โดยมีตำแหน่งของดวงดาวเป็นตัวกำหนดโชคชะตา ดังนั้นแก่นเรื่องของหนังตระกูล SPL คือ โชคชะตานำพาให้ชีวิตของมนุษย์ต้องอยู่ท่ามกลางเส้นกั้นระหว่างความดีและความเลวขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าจะตัดสินใจเลือกเดินไปในเส้นทางไหน

 

 

SPL  2 โหดซัดโหด เล่าเรื่องราวของคิท  ตำรวจที่แฝงตัวเข้าไปเป็นสายลับอยู่ในแก๊งค้ามนุษย์ แต่เขาโชคร้ายถูกจับได้จึงโดนยัดข้อหาถูกส่งตัวเข้าไปติดคุกในประเทศไทย คิทพยายามที่จะหลบหนีแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด เพราะคุกแห่งนั้นมี ชัย  ผู้คุมชาวไทยที่มีความเก่งกาจทางด้านศิลปะการป้องกันตัวคอยตรวจตราความสงบเรียบร้อยอยู่ แต่เมื่อ ชัย ได้ล่วงรู้ความจริงว่านักโทษรายนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ชัยจึงตัดสินใจช่วยเหลือ คิท ให้แหกคุกแต่ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนในการช่วยเหลือลูกสาวของ ชัย ให้ได้เข้าทำการรักษาโรคลูคีเมีย  ตำรวจหนุ่มกับผู้คุมนักโทษจึงต้องร่วมมือกันแหกคุกเพื่อปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายโค่นล้มทำลายแก๊งค้ามนุษย์

 

 

ติดตามชมหนังฮ่องกงฟอร์มยักษ์ผลงานการแสดงของ จา พนม นักบู๊ขวัญใจชาวไทย SPL 2 โหดซัดโหด วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 18.20 น.ทางช่อง MONO29

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>