ภาคจบจริงหรือ? War for the Planet of the Apes กับสิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็น!
ภาคจบจริงหรือ? War for the Planet of the Apes กับสิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็น!

ภาคจบจริงหรือ? War for the Planet of the Apes กับสิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็น!

ภาคจบจริงหรือ? War for the Planet of the Apes กับสิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็น!

จากหนังสือการ์ตูนปี 1963 ของ Pierre Boulle เรื่อง La Planète des Singes สู่ภาพยนตร์ชุด Planet of the Apes (1968), Beneath the Planet of the Apes (1970), Escape from the Planet of the Apes (1971), Conquest of the Planet of the Apes (1972), Battle for the Planet of the Apes (1973) กลายมาเป็นทีวีซีรีส์ Planet of the Apes (1974) และ Return to the Planet of the Apes (1975–1976) แน่นอนว่ากระแสตอบรับในอดีตดีขนาดนี้ มีหรือจะไม่มีการนำมารีเมคใหม่ โดยใช้ชื่อเดิมคือ Planet of the Apes (2001) และกลายมาเป็นวิดีโอเกมชื่อ Planet of the Apes (2001) และ Revenge of the Apes (2003)

 

 

ปัจจุบันมีการรีบูททำภาคต่อใหม่โดยนำภาค 1 – 4 มาปรับเรื่องให้ทันยุคทันสมัยขึ้น ที่สำคัญ สมจริงจนคิดว่าอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตด้วยซ้ำ ในชื่อ Rise of the Planet of the Apes (2011) กำกับโดย รูเพิร์ต ไวแอต และได้คู่สามีภรรยาที่ปลุกปั้นโปรเจ็กต์คืนชีพพิภพวินรมาแต่ต้นอย่าง ริค จาฟฟา และ อะแมนด้า ซิลเวอร์ มาทำหน้าที่เขียนบท เจมส์ ฟรานโก และ ทอม เฟลตัน นำแสดง ต่อด้วย Dawn of the Planet of the Apes (2014) ได้เปลี่ยนมือผู้กำกับมาเป็น แมตต์ รีฟส์ ที่โด่งดังมาจากหนังไซไฟกล้องส่ายอย่าง Cloverfield (2008) และในส่วนทีมเขียนบทที่โดดเด่นจากภาคแรกยังคงมาครบทั้ง ริคและอะแมนด้า นอกจากนี้ ยังสมทบเพิ่มด้วย มาร์ค บอมแบค ที่ผ่านงานรีเมคหนังอย่าง Total Recall (2012) มาแล้วด้วย พอมาถึงภาค 3 อย่าง War for the Planet of the Apes (2017) มาร์คก็เลยรับไม้ต่อมา จับคู่กับผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ เขียนบทแทน โดยริคกับอะแมนด้าไปนั่งโปรดิวซ์เพียงอย่างเดียว แอนดี้ เซอร์คิส, วูดดี้ ฮาร์เรลสัน, สตีฟ ซาห์น, โทบี้ เคบเบล นำแสดง

 

 

ในภาคนี้ซีซาร์และฝูงวานรต้องพบกับปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มมนุษย์ที่นำโดยผู้พันผู้โหดเหี้ยม หลังจากที่ฝูงวานรต้องพบกับความสูญเสียที่เจ็บปวดอย่างคาดไม่ถึง ซีซาร์ต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณที่โหดร้ายมากขึ้น และเริ่มต้นการเดินทางแห่งตำนานเพื่อล้างแค้นเผ่าพันธุ์ของเขา เมื่อท้ายที่สุดการเดินทางได้พาพวกเขามาเผชิญหน้ากัน ซีซาร์และผู้พันต้องเผชิญหน้ากัน ในการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่จะกำหนดชะตากรรมสายพันธุ์ของพวกเขาและอนาคตของโลก เข้าฉายก่อนอเมริกา พฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ แต่ก่อนที่จะไปลุ้นกับชะตากรรมของสองเผ่าพันธุ์ เราขอพาทุกคนมาพบกับ สิ่งที่คุณจะได้พบใน War for the Planet of the Apes

 

 

ตัวละครเก่า-ใหม่ กลับมาอีกครั้ง

ในภาคนี้เราจะได้พบกับการกลับมารับบทบาทซีซ่าร์ของ แอนดี้ เซอร์คิส, แคริน โคโนวัล ในบทของมอริส ที่จะมานำฝูงวานรออกไปล้างแค้น รวมถึงการกลับมาของวานรชั่ว โคบา ที่จะมีบทแจมด้วยแม้ตัวละครนี้จะถึงจุดจบไปแล้วก็ตาม ส่วนตัวร้ายของ War for the Planet of the Apes คือ  โคโลเนล เป็นนายทหารผู้บัญชาการรบของกองทัพมนุษย์กวาดล้างวานรระดมพลมาเพื่อใช้แรงงานสร้างบางสิ่ง ซึ่งบทนี้แสดงโดย  วูดดี ฮาร์เรลสัน

 

 

หมากตัวสำคัญของเรื่องราว

ใน War for the Planet of the Apes มีตัวละครเด็กหญิงใหม่ที่ใช้ชื่อว่า โนว่า รับบทโดย อเมียห์ มิลเลอร์ เป็นตัวละครที่ได้รับผลกระทบจากสงครามในครั้งนี้ รวมถึงเป็นหมากสำคัญในเกมสงครามระหว่างมนุษย์และวานร ซึ่งต้องคอยติดตามกันว่าเธอจะมีความสามารถอะไรและจะอยู่ฝ่ายไหนกันแน่?

 

 

เทคนิคจำลองใบหน้า

เพื่อความสมจริงในการแสดงออกทางอารมณ์ ทีมสร้างได้ใช้เทคนิคการจำลองใบหน้าของตัวละครมนุษย์ให้กลายเป็นลิง นั่นหมายถึงนอกจากนักแสดงจะต้องให้เสียงเป็นตัวละครลิงแล้วยังต้องแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางด้วย ดูเทคนิคนี้ได้จากคลิปด้านล่าง

 

 

ภาคนี้จบจริงมั้ย?

การเดินทางมาถึงภาคที่ 3 คงทำให้แฟนหนังเกิดข้อสงสัยว่า เราเดินทางมาถึงตรงไหนของไทม์ไลน์หนังพิภพวานรแล้ว ซึ่งเราขอบอกได้เลยว่า War for the Planet of the Apes จะเป็นการปิดไตรภาคของซีซ่าร์ที่สมบูรณ์แบบ แต่จะจบลงแบบไหน มนุษย์ หรือ วานรจะเป็นผู้ชนะ ใครที่จะต้องสูญเสียบ้าง ต้องติดตามชม มีกำหนดเข้าฉาย 13 ก.ค. นี้ ในระบบปกติ และ ดิจิตอล 3 มิติ

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>