สิ่งที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนดูด!!!
สิ่งที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนดูด!!!

สิ่งที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนดูด!!!

สิ่งที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนดูด!!!

อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งคิดไปไกล โดนดูดในที่นี้หมายถึงโดนแวมไพร์ดูดเลือดตะหาก วันนี้ Mono29 จะมาแนะนำวิธีสุดคลาสสิกที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากเงื้อมมือของผีดิบหิวกระหายเลือดได้ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

 

 

1. แร่เงิน

รู้หรือไม่ แร่เงินเป็นสิ่งที่คนยุโรปโบราณเชื่อว่ามิอิทธิฤทธิศักดิ์สิทธิ มีตำนานเล่าว่าเทพธิดาอาร์ทิมิส สาปแช่งแวมไพร์ ให้ผิวหนังของเขาถูกเผาเมื่อสัมผัสกับแร่เงิน ระดับท่านเคาท์แดร๊คคูล่า พ่อทุกสถาบันก็ยังไม่เว้นนะ !

 

 

2. กระเทียม

นอกจากกระเทียมจะส่งกลิ่นแรงจนทำให้แอดอยากจะร้องไห้ (แฮ่ นั่นมันหอม!!) มันยังช่วยกันเหล่าผีดิบได้ด้วย เพราะในกระเทียมมีน้ำมันที่มีฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรียและป้องกันการติดเชื้อ เรียกว่า แอลลิซิน ซึ่งช่วยป้องกันโรคกาฬโรคที่คนสมัยก่อนเชื่อกันว่าสาเหตุของโรคมาจากเหล่าแวมไพร์นั่นเอง

 

 

3. ไม้กางเขน คัมภีร์ไบเบิล และน้ำมนต์

ที่แวมไพร์กลัวไม้กางเขนนั้น มันก็เหมือนกับผีที่กลัวพระนั่นแหละ แต่ไม้กางเขนต้องผ่านการปลุกเสกและทำพิธีแล้วเท่านั้นนะ คัมภีร์ไบ­­­เบิ้ลและน้ำมนต์ก็เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนา ไม่แปลกเลยที่แวมไพร์จะกลัว

 

 

4. ลิ่มและค้อน

หลายคนคงสงสัยว่าลิ่มที่ทำมาจากไม้ธรรมดาๆ ทำไมถึงใช้ฆ่าแวมไพร์ได้ เราใช้ลิ่มเป็นอาวุธก็จริง แต่ต้องแทงให้ทะลุหัวใจของแวมไพร์ และไม่ว่าจะเป็นตัวอะไรก็ตาม ถ้าโดนแทงทะลุหัวใจก็คงจะไม่รอดแน่ๆใช่ไหมล่ะ วิธีการบ้าระห่ำแบบนี้เราจะเห็นได้บ่อยๆจากเรื่อง  From Dusk till Dawn

 

 

5. ดาบ

ใช้ดาบเงินแทงเข้าที่อก หรือปลิดชีพโดยการตัดหัวของแวมไพร์ให้หลุดจากบ่า อาวุธชิ้นนี้ยังเป็นอาวุธคู่ใจของเบลด พ่อหนุ่มผิวหมึกครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ ที่ใช้ล่ากุดหัวเหล่าแวมไพร์จอมวายร้ายอีกด้วย

 

 

6. แสงแดด

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการฆ่าแวมไพร์ เพียงแค่ล่อให้อยู่ในแสงแดดโดยตรงประมาณ 10 วินาที ผิวหนังของแวมไพร์จะถูกเผาอย่างรุนแรง ยิ่งเป็นแดดประเทศไทยด้วยแล้ว แอดว่าร่างของแวมไพร์คงถูกเผาเป็นจุลภายในวิเดียวแน่ๆ

 

 

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเลือกใช้วิธีใดก็ได้ที่คุณชื่นชอบ ไปใช้จัดการกับเหล่าแวมไพร์ได้ตามสบาย หรือถ้าคุณอยากศึกษาเพิ่มเติม ขอแนะนำว่าให้ติดตาม…

“Dracula Untold แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้”
วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.55 น.

ได้ที่ช่อง Mono29 และเมื่อคุณเจอพวกมัน คุณก็แค่ต้องตั้งสติให้ดี ใช้วิธีข้างต้น รับประกันว่าได้ผลแน่นอน!

แต่ถ้ามันไม่เวิร์ค เราขอแนะนำให้คุณ

 

 

 

 

 

วิ่งงงงงงงงงงง  !!!


Tag :
Dracula

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>