คัดลอก URL แล้ว
รู้จักกับ ‘เอ็ดดี้ เผิง’ ปรมาจารย์หวงเฟยหงคนใหม่!!
รู้จักกับ ‘เอ็ดดี้ เผิง’ ปรมาจารย์หวงเฟยหงคนใหม่!!

รู้จักกับ ‘เอ็ดดี้ เผิง’ ปรมาจารย์หวงเฟยหงคนใหม่!!

รู้จักกับ ‘เอ็ดดี้ เผิง’ ปรมาจารย์หวงเฟยหงคนใหม่!!

สำหรับนักแสดงหลายคน พอมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ไลฟ์สไตล์ก็อาจจะถูกปรับเปลี่ยนให้กินหรูอยู่แพง แต่เชื่อหรือไม่ ว่ายังมีนักแสดงอีกหนึ่งคน ที่แม้จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่หากครอบครัวยังไม่สบาย เขาก็ไม่อาจจะกินหรูอยู่แพงได้ นั่นเองคือเหตุผลที่ เอ็ดดี้ เผิง (Eddie Peng) นักแสดงหนุ่มหน้าใสชาวไต้หวัน ยอมอดทนทานข้าวกล่องทุกมื้อ เพื่อเก็บเงินส่งไปให้แม่ผู้อาศัยอยู่ในต่างแดน จนสามารถนำมาเป็นทุนเปิดร้านอาหารที่เซี่ยงไฮ้ได้สำเร็จ ส่งผลให้เขาเป็นหนึ่งในคนบันเทิงซึ่งเป็นที่กล่าวถึงในฐานะลูกกตัญญู แน่นอนว่าเขามีดีมากกว่านั้น แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้น มาทำความรู้จักเขากันเลยดีกว่า

 

 

เผิง อวี๋เยี่ยน / Peng Yu yan / 彭于晏 เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1982 หลังจากพ่อแม่หย่าร้างกัน เขาก็อาศัยอยู่กับแม่ ยาย และพี่สาวอีก 2 คนบนเกาะเปงหูของไต้หวัน เขาฉายแววการแสดงผ่านงานโฆษณามากมายตั้งแต่เด็ก ก่อนจะอพยพไปอยู่แคนาดากับครอบครัวเมื่ออายุ 13 ต่อมา เข้าเรียนสาขาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยบริติชโคลอมเบีย เพราะอยากเป็นนักธุรกิจ แต่ขณะกลับมางานศพยายในปี 2002 ผู้กำกับ หยางต้าจิง ก็ได้พบเขาโดยบังเอิญและชักชวนให้มาร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง The White Paper of Love แต่ที่โดก่งดังมากๆเห็นจะเป็น Chinese Paladin (เซียนกระบี่พิฆาตมาร) ในบท ถังหยู

 

 

ด้านภาพยนตร์ ในปี 2006 เขาได้รับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกกับเรื่อง Exit No. 6 ส่วนเรื่องที่คนไทยรู้จักกันดีก็ Operation Mekong (เชือด เดือด ระอุ) และ Rise of The Legend (หวงเฟยหง พยัคฆ์ผงาดวีรบุรุษกังฟู) ที่ถือเป็นการเปรียบเทียบการแสดงของเขากับ เจ็ท ลี ผู้เคยรับบทบาทเดียวกันในเรื่อง Once Upon a Time in China เลยทีเดียว นอกจากนี้ เขายังได้แสดงในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Fleet of Time (คำตอบของใจ…คือใช่เธอ) และ To The Fore (ปั่นท้าโลก) ร่่วมกับซุปตาร์เกาหลี Siwon แห่งวง Super Junior อีกด้วย

 

 

ล่าสุด เขากลับมาให้เราพิเศษฝีไม้ลายมือด้านการแสดงกันอีกครั้งกับการเป็นเทพเจ้าวานรคนใหม่ใน The Legend of Wukong (หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร) ที่เข้าฉายในบ้านเราทุกโรงเมื่อกรกฎาปีก่อน (2018)

 

 

แต่ถ้าใครรอที่จะพะบู๊กับเขาไม่ไหว เปิดช่อง MONO29 ไว้ มีผลงานของเขามาให้ชมแน่นอนกับ

“Rise of the Legend หวงเฟยหง พยัคฆ์ผงาดวีรบุรุษกังฟู” วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม

และ “Tai Chi 0 ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน” วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.20 น. ทางช่อง MONO29

 


Tag :
Eddie Peng

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>