5 เหตุผลที่ต้องดู Harry Potter and the Deathly Hallows ทาง MONO29
5 เหตุผลที่ต้องดู Harry Potter and the Deathly Hallows ทาง MONO29

5 เหตุผลที่ต้องดู Harry Potter and the Deathly Hallows ทาง MONO29

5 เหตุผลที่ต้องดู Harry Potter and the Deathly Hallows ทาง MONO29

1. เป็นภาคสุดท้ายอันเป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดใน Harry Potter โดยหลังติดตามเรื่องราวการผจญภัยของแฮรี่และเพื่อนๆมาแล้ว 6 ภาค ในที่สุดการเปิดศึกอย่างเป็นทางการระหว่างฮอกวอตส์และโวลเดอร์มอร์ก็ได้เริ่มขึ้นพร้อมกับบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวที่แฟนๆรอคอย โดยผู้เขียนอย่าง J.K Rowling ก็แอบอดเสียดายไม่ได้ที่เธอต้องจบการผจญภัยนี้ลง โดยนี่เป็นผลงานที่เธอชอบและภูมิใจกับมันมากที่สุดในบรรดานิยายทุกภาค

 

 

2. ยังไม่ทันเป็นหนัง ตัวนิยายก็สร้างปรากฏการณ์จนถูกจัดให้เป็นหนังสือที่ขายได้เยอะที่สุดในเวลาที่สั้นที่สุด ด้วยความที่มันเป็นเล่มสุดท้าย จึงทำให้แฟนพันธุ์แท้หลายๆคนเริ่มจับจองหนังสือผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่ช่วงพรีเซลล์ โดยแค่ยอดจองก่อนจำหน่ายจริงก็มากถึงล้านกว่าเล่มแล้ว และพอมาถึงวันวางจำหน่ายมันก็ทำยอดขายไปได้กว่า 11 ล้านเล่มหลังหนังสือออกวางขายเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น จนถึงตอนนี้ถ้านับรวมทั่วโลก นิยายภาคนี้ก็ขายไปได้มากกว่า 60 ล้านเล่มแล้ว

 

 

3. พอมันกลายมาเป็นหนังก็ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล โดยในพาร์ทแรกนั้นทำรายได้ไปถึง 960 ล้านเหรียญ แต่ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ความสำเร็จอย่างถล่มถลายก็คือพาร์ทสอง หนังเปิดตัววันแรกก็กวาดรายได้ไปมากกว่า 300 ล้านเหรียญแล้วในอเมริกาและแคนาดา ซึ่งพอรวมรายได้จากทั่วโลกมันก็ทำไปได้สูงกว่า 1,300 ล้านเหรียญ จนติดอันดับหนึ่งหนังที่ทำรายได้มากที่สุดในปี 2011 และนับเป็นภาคที่กวาดรายได้ไปมากที่สุดในจักรวาลนี้

 

 

4. เป็นภาคที่บรรยากาศแตกต่างจากเดิม ที่เราจะได้เห็นเหล่าพ่อมดแม่มดจับไม้กายสิทธิ์ขึ้นมาต่อสู้กันอย่างจริงจัง โดยหนังจะมาในโทนที่มืดหม่นขึ้นและมีฉากแอคชั่นต่อสู้ที่จริงจังเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆมา เพราะเรื่องราวดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายอันแสนเข้มข้นที่แฮรี่และเพื่อนต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย ทั้งยังต้องเปิดศึกครั้งสุดท้ายที่ชี้ชะตาทั้งโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์อย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยที่หนังถูกแบ่งออกเป็นสองพาร์ทก็เพื่อให้คนดูได้รับชมบทสรุปนี้กันอย่างละเอียดที่สุดเหมือนที่ถูกเขียนไว้ในนิยาย

 

 

5. เป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นเหล่านักแสดงที่เราผูกพันอยู่กันพร้อมหน้า ด้วยความที่เป็นหนังปิดจักรวาล ดังนั้นผู้กำกับ David Yates จึงตั้งใจเรียกนักแสดงตัวหลักๆตั้งแต่ภาคแรกกลับมารวมกันในภาคนี้ให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ฉากต่อสู้ครั้งสุดท้ายในฮอกวอตส์ออกมาอลังการสมกับเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในโลกเวทย์มนต์ นี่จึงนับเป็นภาคที่รวมนักแสดงในจักรวาลนี้ไว้ได้เยอะที่สุด ซึ่งแม้มันจะทำให้นักแสดงใจหายที่พวกเขาทั้งหมดต้องจากกันจริงๆหลังร่วมงานด้วยกันมา 10 ปี แถมผู้ชมเองก็รู้สึกอาลัยอาวรณ์ที่จะไม่ได้เห็นพวกเขาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันแล้ว แต่ความสำเร็จของจักรวาลนี้ โดยเฉพาะจากภาคนี้ ก็ทำให้ทั้งตัวนักแสดงและคนดูจากกันด้วยรอยยิ้ม

 

 

HARRY POTTER AND THE DEATHLY HALLOWS: PART 1
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 
วันพุธที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 18.20 น.

HARRY POTTER AND THE DEATHLY HALLOWS: PART 2
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 
วันพุธที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 21.15 น.

 

 

ที่มา

www.telegraph.co.uk/news/uknews/1558251/Harry-Potter-is-fastest-selling-book-ever.html

www.foxnews.com/story/2007/07/24/harry-potter-and-deathly-hallows-breaks-records.html

www.screendaily.com/deathly-hallows-part-2-smashes-uk-box-office-records-/5029963.article

www.dailytelegraph.com.au/news/harry-potter-and-the-deathly-hallows-sold-11-million-copies-in-24-hours/news-story/f2ddc81496fa2a514041e7048028e036

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>