คัดลอก URL แล้ว
ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

 BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

ไทยแลนด์ไตรลีกร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุขร่วมกับช่องโมโน29 และผลิตภัณฑ์มาม่าจัดการแข่งขันไตรกีฬานานาชาติรายการ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA เพื่อสานต่อนโยบายรัฐบาลในการสนับสนุนกีฬาและการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมสูงสุด

THAILAND TRI-LEAGUE SERIES ถือเป็นการแข่งขันไตรกีฬาจัดอันดับคะแนนสะสมรายการแรกของประเทศไทยโดยในปีแรกที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักกีฬาชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมากขณะที่ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA นับเป็นซีรีส์ที่4 ของรายการและซีรีส์แรกในปีนี้มีไฮไลท์สำคัญอย่างการปั่นจักรยานไปตามเส้นทางถนนข้าวหลามตัดใหม่การวิ่งบนถนนเลียบชายหาดและขึ้นเขาสามมุกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของบางแสน

 BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

คุณกอบเกียรติแสงวนิชย์ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันได้กล่าวถึงความสำเร็จของ THAILAND TRI-LEAGUE SERIES ในปีที่ผ่านมารวมถึงแผนการในปีนี้ว่า “ในซีรี่ย์ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงโดยในปีนี้ทางไตรลีกจะจัดให้มีการแข่งขันทั้งสิ้น 4 รายการคือที่บางแสน, พัทยา, สัตหีบและจังหวัดภูเก็ตสำหรับบางแสนถือว่าเป็นสนามใหม่จึงต้องให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทว่ายน้ำนอกจากนี้แล้วเส้นทางจักรยานและเส้นทางวิ่งของสนามนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เนื่องจากผู้แข่งขันจะได้ปั่นไปบนถนนข้าวหลามตัดใหม่ระยะทางร่วม 42 กิโลเมตรและยังจะได้วิ่ง 10 กิโลเมตรเลียบชายหาดบางแสนผ่านแหลมแท่นขึ้นเขาสามมุกแหล่งท่องเที่ยวดังของบางแสนอีกด้วย”

 BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

ด้านคุณณรงค์ชัยคุณปลื้มนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขกล่าวถึงการเป็นเจ้าภาพร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ต้องการผลักดันให้บางแสนเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬาโดยตั้งเป้าไว้ในปี 2559 ว่าจะจัดกีฬาระดับนานาชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดให้ครบอาทิการแข่งรถแบบซิตี้เรซ, การแข่งขันจักรยานแบบเซอร์กิต, การแข่งขันวิ่งมาราธอนรวมถึงไตรกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดและหวังว่าการแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีกที่บางแสนจะเป็นจุดเริ่มต้นของเมืองในการก้าวเข้าสู่เมืองกีฬาที่สมบูรณ์แบบในอนาคตต่อไป”

 BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

คุณธนพัฒน์โรจนไพบูลย์ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์บริษัทสหพัฒนพิูบูลจำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกล่าวว่า “ทางสหพัฒนพิูบูลฯโดยผลิตภัณฑ์มาม่ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักและมีส่วนผลักดันวงการกีฬาทั้งว่ายน้ำจักรยานวิ่งหรือไตรกีฬาให้ก้าวหน้าไปพร้อมๆกับผลิตภัณฑ์มาม่าที่ถือว่าอยู่เคียงข้างกับสังคมไทยและชาวไทยทุกเพศทุกวัยทีมบริหารเล็งเห็นว่ากีฬาประเภทนี้จะเป็นการวาง position ใหม่ของมาม่าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือคนทำงานที่มีใจรักความท้าทายหรือความแปลกใหม่ของชีวิต”

การแข่งขัน BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA จะมีขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ณบริเวณชายหาดบางแสนจังหวัดชลบุรีมีทั้งสิ้น 3 ประเภทคือไตรกีฬาระยะโอลิมปิค (เดี่ยวและทีม) ไตรกีฬาระยะสั้นและทวิกีฬาชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางwww.thailandtrileague.comและfacebook: Thailand Tri-League Series

รับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ : www.sport.mthai.com

ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA [1/3]

ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA [2/3]

ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA [3/3]

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

“ซุปเปอร์บอน” เฮลั่น บิ๊กบอส “ชาตรี” ยกหูแจังอัปค่าตัวเริ่มเลยไฟต์หน้า
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
บอยแบนด์ “LAZ1” มาไกลเกินฝัน ชวน “แมทธิว” ลับฝีมือเกมส์วัดใจ!!!
เตรียมพบกับ “NETA S”  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 
“เอเซอร์” รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี The Most Powerful Brand of Thailand 2022 ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังติดต่อกันเป็นปีที่ 6
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ
ฉลองเปิดสาขาใหม่ บี-ควิก เดอะวิลเลจ ราชพฤกษ์
Dendo Drive House บ้านพลังงานสะอาดสำหรับลูกค้า Mitsubishi Outlander PHEV ครั้งแรกของไทย
สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน ‘หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20’
ก้าวสู่ปีที่ 11 “เก๋ ชลลดา” มอบโล่เกียรติคุณ FRIENDS OF THE VOICE ให้เหล่า FRIEND ICON ที่เคยช่วยเหลือเเละพร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้มูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป