คัดลอก URL แล้ว

อธิบดีอรมน หารือ ผู้บริหารศูนย์สิริกิติ์ เตรียมพื้นที่จัด ‘มหกรรมรวมพลัง SME ไทย’ งานยิ่งใหญ่แห่งปีสำหรับเอสเอ็มอีไทยอธิบดีอรมน หารือ ผู้บริหารศูนย์สิริกิติ์

         อธิบดีอรมน หารือ ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมจัดงานใหญ่แห่งปีเพื่อชาวเอสเอ็มอี ‘มหกรรมรวมพลัง SME ไทย : Thailand SME Synergy EXPO 2024’ กำหนดผังการจัดงานใช้พื้นที่กว่า 1.2 หมื่นตารางเมตร ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความสะดวกในการเดินชมงานมากที่สุด แบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โซนที่มีความแตกต่างหลากหลาย พร้อมจุดประกายพาเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตอย่างมีพลัง ชวนชาวเอสเอ็มอีไทยและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานฯ 19 – 23 มิถุนายน 2567 ฮอลล์ 5 – 6 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ ได้พบหารือผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมใช้พื้นที่ของศูนย์ฯ จัดงานยิ่งใหญ่แห่งปี ‘มหกรรมรวมพลัง SME ไทย : Thailand SME Synergy EXPO 2024’ เพื่อชาวเอสเอ็มอีไทย ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อขานรับนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายภูมิธรรม เวชยชัย) และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายนภินทร ศรีสรรพางค์) ที่ให้หน่วยงานกระทรวงพาณิชย์ โดยเฉพาะ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการส่งเสริมและยกระดับ SME ไทย เร่งแก้ปัญหาความท้าทายของ SME ไทย และส่งเสริมให้ SME สามารถเพิ่มรายได้และขยายสัดส่วนการสร้างมูลค่าเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ จากร้อยละ 32.5 ต่อ GDP ในปี 2566 เป็นร้อยละ 40 ต่อ GDP ภายในปี 2570

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กำหนดจัดงานมหกรรมเพื่อรวมพลังและแสดงศักยภาพของเอสเอ็มอีไทย ถือเป็นงานที่จะรวม One Stop Service ให้ SME เมื่อมางานนี้ได้รับคำตอบและทางออกของทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการตลาด การสนับสนุนการเงิน จับคู่ธุรกิจ ทำเลค้าขายถูกใจ เสริมทักษะและวิทยายุทธ์ SME และเทคโนโลยีจัดการงานหลังบ้าน เป็นต้น

          อธิบดีอรมน กล่าวต่อว่า งานมหกรรมรวมพลัง SME ไทย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5-6 ซึ่งมีพื้นที่กว่า 1.2 หมื่นตารางเมตร โดยจะมีการออกบูธสินค้าศักยภาพของ SME จากจังหวัดต่างๆ ทั่วไทย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย สนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME มีช่องทางการตลาดสู่กลุ่มเป้าหมาย และที่สำคัญ คือ การสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ ให้แก่ SME แรงงาน และประชาชนผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพ เพราะภายในงานมีทั้งโซนจับคู่ธุรกิจ สินเชื่ออัตราพิเศษจากสถาบันการเงินต่างๆ เบี้ยประกันภัยราคาพิเศษจากบริษัทประกันชีวิตและประกันวินาศภัย แพคเกจแฟรนไชส์ และดิจิทัลโซลูชันลดพิเศษ ตลอดจนพื้นที่การค้าทำเลทอง ไปจนถึงรับคำปรึกษาแนะนำจากคลินิก SME ซึ่งต้องขอขอบคุณศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่พร้อมให้ความร่วมมือกับกรมฯ อย่างเต็มที่ ทั้งการจัดงานฯ และการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การจัดงานให้เป็นที่รับรู้รับทราบและเชิญชวนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานตลอดการจัดงาน

          เบื้องต้น กรมฯ ได้กำหนดผังการจัดงานที่เน้นให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความสะดวกในการเดินชมงานมากที่สุด เกิดการตื่นตาตื่นใจเมื่อได้เข้าชมงาน กำหนดพื้นที่แบ่งออกเป็น 7 โซนที่มีความแตกต่างหลากหลาย พร้อมที่จะจุดประกายพาเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตอย่างมีพลัง ได้แก่โซนที่ 1 การสัมมนา/เสวนา เปิดเวทีเคล็ดลับเสริมทักษะให้ธุรกิจโตเร็ว โซนที่ 2 เลือกซื้อสินค้าและบริการคุณภาพจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี กว่า 300 ร้านค้าทั่วประเทศ โซนที่ 3 เจรจาจับคู่ธุรกิจ โซนที่ 4 เลือกหาทำเลทองการค้าทั่วประเทศ โซนที่ 5 สถาบันการเงินที่จะช่วยให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โซนที่ 6 เทคโนโลยีเพื่อธุรกิจ พบนวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันที่ทันสมัยช่วยบริหารจัดการธุรกิจให้คล่องตัว และ โซนที่ 7 ให้คำปรึกษาธุรกิจจากกระทรวงพาณิชย์ พันธมิตรภาครัฐ และเอกชน

          ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ โดย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายนภินทร ศรีสรรพางค์ จะเป็นประธานการแถลงข่าวเปิดตัวการจัดงาน ‘มหกรรมรวมพลัง SME ไทย : Thailand SME Synergy EXPO 2024’ ในวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร กระทรวงพาณิชย์ โดยมีหน่วยงานพันธมิตรที่ร่วมจัดงานเข้าร่วมงานแถลงข่าวฯ ด้วย ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดการจัดงานทั้งหมดอย่างละเอียด พร้อมเชิญชวนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและประชาชนทั่วไปเข่าร่วมงานฯ ระหว่างวันที่ 19 – 23 มิถุนายน 2567 ฮอลล์ 5-6 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          สำหรับองค์กรภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานภาครัฐ ที่ต้องการเข้าเยี่ยมชมงานฯ เป็นหมู่คณะ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าในนามผู้จัดงานพร้อมให้บริการและพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ โดยสามารถติดต่อได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร 0 2547 5955, 0 2547 5986 e-Mail : logisticsdbd@gmail.com, bizpromotion.dbd@gmail.com สายด่วนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 1570 และ www.dbd.go.th” อธิบดีอรมน กล่าวทิ้งท้าย

#SuperDBD #กระทรวงพาณิชย์

#มหกรรมรวมพลัง SME ไทย

#Thailand SME Synergy EXPO 2024

************************************

ที่มา : กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                                  ฉบับที่ 104 / วันที่ 8 มิถุนายน 2567


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง