คัดลอก URL แล้ว

ฮือฮา! ‘Acme วรวัฒน์’ ประธานสโมสร A.C.T. Esports ประกาศอัดฉีดให้ทีม ‘Talon’ 100,000 บาท! หลังคว้าแชมป์ ROV Pro League 2024 Summer รอบ Championship

วันที่ 7 เม.ย. 67 ทางเพจเฟซบุ๊ก : ACT Esports โดย ‘Acme วรวัฒน์’ ประธานสโมสร A.C.T. Esports ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการ Esports อีกครั้ง ด้วยการออกมาประกาศอัดฉีดเงินรางวัลให้กับทีม Talon ที่คว้าแชมป์ ROV Pro League 2024 Summer รอบ Championship เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท โดยระบุข้อความว่า

     “แชมป์นี้พี่ให้ 100,000 บาท ขอเลขบัญชี Talon หน่อย ค่า “หมูกระทะ” แต่จะไปกินอย่างอื่นด้วยก็ไม่ว่า เอ้า….ฉลอง…!!!!!  ขอบคุณที่สร้างความสุขให้กับ Esports และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่ชอบ “เล่น”
จน “เป็นอาชีพ” นะครับ”

     จึงเป็นที่น่าสนใจว่าหลังจากที่ A.C.T. Esports ประกาศไม่ส่งนักกีฬาลงแข่งขัน ROV Pro League 2024 แถมประธานสโมสรกลับประกาศจ่ายเงินอัดฉีดกว่า 100,000 บาท ข้ามทีมให้แก่สโมสรอื่นอีกต่างหาก หรือนี่คือการส่งสัญญาณของการสนับสนุนวงการ Esports อย่างไม่มีเงื่อนไข และพร้อมจะผลักดันวงการ Esports ของประเทศไทยอย่างแท้จริง

     สำหรับในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน RoV Pro League 2024 Summer ทีม Talon สามารถเอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างสวยสดงดงาม ด้วยสกอร์ 4-1 ในการแข่งขันรูปแบบ BO7 (Best of 7) โดยถึงแม้ Talon จะสะดุดโดนตีเสมอในเกมที่ 2 ถูกคู่แข่งไล่มาเป็น 1-1 แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ใช้ความเก๋าและความเฉียบคมในแผนการเล่น กลับมาแซงเอาชนะแบบขาดลอย 4-1 คว้าแชมป์ได้สำเร็จและนี่คือแชมป์โปรลีกสมัยที่ 4 ของพวกเขาอีกด้วย


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง