คัดลอก URL แล้ว
“กุ้ง-สุธิราช” เฝ้ารอปาฏิหาริย์ให้เกิดกับน้องสาว ป่วยฉับพลัน “ไข้เลือดออก” ยังไม่รู้สึกตัว!!!

“กุ้ง-สุธิราช” เฝ้ารอปาฏิหาริย์ให้เกิดกับน้องสาว ป่วยฉับพลัน “ไข้เลือดออก” ยังไม่รู้สึกตัว!!!

เปิดใจพระเอกลิเกชื่อดังและศิลปินลูกทุ่งขวัญใจชาวไทย กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ ร่วมพูดคุยกันสด ๆ ผ่านสามพิธีกร พชร์-อานนท์, เพชรจ้า-วิเชียร และ เป็กกี้-ศรีธัญญา ในรายการ “ทัวร์มาลง” ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.05 น. ทางช่อง MONO29 ในวันอังคารที่ 16 มกราคมนี้

หลังได้รับกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศสำหรับครอบครัว วงศ์เทวัญ ที่ส่งต่อพลังใจไปให้ถึงลูกสาวคนสำคัญอย่าง วิ-วิรดา วงศ์เทวัญ ที่กำลังป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ปัจจุบันยังคงนอนพักไม่รู้สึกตัว โดย คุณกุ้ง อัปเดตอาการน้องสาวว่าตอนนี้ น้องวิ นอนไม่ได้สติมา 17-18 วันแล้วนับตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคมปีที่แล้ว ตอนนี้ยังมีอาการสมองบวม เกิดจากภาวะเลือดไม่ไปเลี้ยงสมองทำให้ยังไม่ตอบสนอง เรื่องที่ดีขึ้นก็เป็นการที่เอาเครื่องบอลลูนหัวใจออกแล้ว เพราะหัวใจกลับมาเต้นเหมือนคนปกติ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ 100% พิธีกร เป็กกี้ สอบถามสภาพจิตใจในปัจจุบันของตัว คุณกุ้ง โดยเจ้าตัวเผยว่าหนักมาก “ด้วยความที่เราทำงานด้วยกันตลอดเวลา มีน้องก็ต้องมีเราบนเวที ร้องเพลงด้วยกัน เป็นพระเอกนางเอกคู่กัน ใจมันหาย ใครก็ไม่เหมือนเขา หลังเหตุการณ์ที่น้องป่วยแล้วต้องทำงานวันแรก ต้องพยายามข่มอารมณ์ ร้องเพลงเต็มที่ ไม่ให้ใครรู้ว่าเรากำลังทุกข์”  พิธีกร เป็กกี้ ถามถึงแนวโน้มความหวังของตนเองมีมากแค่ไหน คุณกุ้ง เผยว่าผ่านมาสิบกว่าวันน้องยังนิ่งไม่รู้สึกตัว “ได้แต่หวังว่าปาฏิหาริย์มันจะเกิดขึ้นต่อครอบครัวเรา บอกกับครอบครัวญาติพี่น้อง ความหวังเราอยู่ที่ศูนย์ ถ้าขึ้นมาหนึ่งได้ก็ดีใจแล้ว ตอนนี้ได้แต่ประคองความรู้สึกของทุกคนเอาไว้ อันไหนมีหวังก็ทำครับ” พิธีกร เป็กกี้ สอบถามล่าสุดเห็นไปโชว์งานร้องเพลงพร้อมน้ำตา เกิดอะไรขึ้นรึเปล่า คุณกุ้ง เผยว่าตอนนั้นอยากส่งกำลังใจไปให้ถึงน้อง “มันเป็นเพลงที่เราร้องแก้กัน วิเขามีชื่อเสียงจากเพลงรอเพราะรัก ผมก็มีเพลงแก้คือรักจงรอ” เผยว่าตนพยายามเคี่ยวเข็ญ ผลักดันให้น้องเป็นนักร้อง จนน้องได้ทำเพลงและเป็นนักร้องที่คนรู้จัก ใช้เวลาลุ้นกันหลายปีครับกว่าจะมีวันนี้

ทีมงานต่อสายตรงขอข้อมูลกันสด ๆ กับ ผศ.ดร.นพ.สัณฑ์ ม่วงน้อยเจริญ รองผอ.โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล มาให้ความรู้เสริมแนวทางที่เป็นประโยชน์และการป้องกัน ด้านคุณหมอแชร์ว่าแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกัน  “วัคซีนไข้เลือดออกแบ่งเป็น 2 ชนิด มีการศึกษาวิจัยแล้วว่ามีความสามารถในการป้องกันในการติดเชื้อไข้เลือดออกได้ 60-80% ป้องกันการติดเชื้ออาการรุนแรงได้กว่า 90%” นอกจากนี้ยังป้องกันได้ถึง 4 สายพันธุ์เช่นกัน เพียงแค่แต่ละสายพันธุ์อาจจะมีความสามารถในการป้องกันไม่เท่ากัน แต่ป้องกันความรุนแรงได้แน่นอน ทีมงานทัวร์มาลงและคุณผู้ชมขอเป็นกำลังใจให้ พี่กุ้ง และครอบครัว วงศ์เทวัญ ด้วยจ้า


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง