คัดลอก URL แล้ว

“โอบอุ้ม รัสรินทร์” ออร่าจับ สวยโสดสตรอง โฟกัสสุขภาพหนัก ยึดศาสตร์ Wellness ป้องกันก่อนเกิดโรคร้าย

ฝุ่น PM 2.5 ฟุ้งทั่วอากาศหายใจ มลภาวะเป็นพิษเริ่มรุนแรงมากขึ้น การดูแลด้านสุขภาพก็ยิ่งมากขึ้น ความน่าสนใจของเซเลบริตี้สาวแวดวงสังคมรู้จัก “โอบอุ้ม- รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา” เป็นคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเชิงลึกด้านสุขภาพศาสตร์ชะลอวัยเพื่อป้องกันก่อนเกิดโรคร้ายต่างๆ เผยว่า “สถานะตอนนี้เป็นคุณแม่เลี้ยงลูกชายคนเดียว การใส่ใจร่างกายและสุขภาพองค์รวมจึงสำคัญ ต้องสตรองหนักกว่าเดิม บริบทตอนนี้เป็นเพื่อน เป็นแม่ และพ่อ ในเวลาเดียวกันให้ลูกชาย ส่วนไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยว ล่าสุดเพิ่งพาลูกชายเปิดโลกกว้างในประเทศญี่ปุ่น ไปกันสองคนแม่ลูก ค่อนข้างเหนื่อยแต่สนุก คุ้มกับการให้ลูกชายมีประสบการณ์ต่างแดน เมื่อกลับมาถึงประเทศไทย ไว้วางใจใน ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์สาขาอโศก ทาวเวอร์ส จึงมาเสริมทัพให้ร่างกายสดชื่น จากปัญหานอนไม่เพียงพอ ช่วยลดความเหนื่อยล้าด้วยเครื่อง Hyperbaric Oxygen หรือแคปซูลออกซิเจนบำบัด เมื่อนอนลงในแคปซูล เราจะนอนสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ร่างกายเต็มที่ ซึ่งในปัจจุบันไม่มีอากาศบริสุทธิ์เพียงพอ สำหรับการสูดออกซิเจนบำบัดบริสุทธิ์ ตอบโจทย์การดูแลผิวพรรณ อ่อนเยาว์ ทำให้เลือดไหลเวียนดี มีการแลกเปลี่ยนออกซิเจนลึกถึงระดับเซลล์ นอนหลับสบาย ตอกย้ำให้เห็นว่านวัตกรรมการดูแลสุขภาพด้านเวลเนสในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างมาก จึงขอแนะนำเทคโนโลยีนี้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่ายและมีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพได้อย่างยั่งยืนค่ะ”

ด้านพญ.อริสรา โพธิ หรือคุณหมอปูเป้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการด้านสุขภาพองค์รวมและชะลอวัย กล่าวเสริมว่า “ต้องยอมรับว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงของคนรักสุขภาพ คือการใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์ในการบำบัดร่างกาย ด้วยเครื่อง Hyperbaric Oxygen เป็นแนวทางศาสตร์ฟื้นฟูและชะลอวัย สามารถลดปัญหาการนอนหลับไม่สนิท เหนื่อยล้าง่าย ติดเชื้อง่าย กลุ่มที่เป็นมะเร็งที่กำลังได้รับเคมีบำบัด(คีโม) ซึ่งจะลดผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อร่างกายได้ ช่วยบรรเทาปัญหาไมเกรนทั้งในขั้นเริ่มต้นและเป็นเรื้อรัง รวมถึงปัญหาปวด ออฟฟิศซินโดรมทุกบริเวณ อีกทั้งในกลุ่มศัลยกรรมหรือผ่าตัดทุกบริเวณ เช่น หน้าอก จมูก คาง เพื่อให้เนื้อเยื่อแผลสมานได้ดี ใช้ระยะเวลาการดูแลแผลน้อยลง เป็นต้น
“การใช้ออกซิเจนบำบัดทำให้ร่างกายทำงานดีขึ้นอย่างเป็นระบบ ลดความเสื่อมของเซลล์ อ้างอิงผลวิจัยเมื่อสูดออกซิเจนบริสุทธิ์อย่างต่อเนื่อง เทโลเมียร์จะยาวขึ้น ส่งผลให้ลดความแก่ อายุยืนยาวขึ้นอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดีตั้งแต่ระดับเซลล์ สามารถป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ฟื้นฟูหลอดเลือด เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง ขณะนี้ฝุ่น PM 2.5 ก็เพิ่มความรุนแรงทุกๆ ปี เราต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้การฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงก็ยังมีหลากหลายวิธี ที่เป็นพื้นฐานการดูแลตัวเอง เช่น การนอนหลับให้สนิท การออกกำลังกาย ใส่ใจเรื่องอาหาร และการลดความเครียดในร่างกาย ด้วยแนวทางศาสตร์ชะลอวัย หากนอกจากการใช้ออกซิเจนบำบัด (Hyperbaric Oxygen) แล้ว สามารถใช้วิตามินและสารอาหารบำบัด (IV Nutrition Drip) หรือโอโซนบำบัด (Ozone Therapy) เพื่อการป้องกันก่อนเกิดโรคต่างๆ ทั้งนี้ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิเคราะห์ในแต่ละบุคคล”


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง