คัดลอก URL แล้ว

XGปล่อยมินิอัลบั้มเดบิวต์ NEW DNA ฮิตจนติดชาร์ตBillboard JAPAN Hot Albums 

เกิร์ลกรุ๊ประดับโลก XG สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญเมื่อมินิอัลบั้มเปิดตัว  NEW DNA ทะยานสู่อันดับท็อปชาร์ตของ Billboard JAPAN Hot Albums ความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวง ยิ่งไปกว่านั้น “NEW DANCE” หนึ่งในซิงเกิลยอดฮิตในมินิอัลบั้มชุดนี้ ยังฮิตติดชาร์ต Billboard JAPAN Hot 100 ต่อเนื่องถึง 6 สัปดาห์ติดต่อกันอีกด้วย

NEW DNA ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ได้สร้างกระแสให้แฟนเพลงทั่วโลกตะลึง กับการเปิดตัว 7 สาวสุดปังในฐานะสายเลือดใหม่ที่ไม่ถูกปิดก้้นด้วยข้อจำกัดทั้งหลาย มินิอัลบั้มซึ่งผสานความเป็นศิลปะและดนตรีได้อย่างลงตัวชุดนี้ ประกอบด้วย 6 เพลงใหม่ ที่มาพร้อมกับงานศิลป์ซึ่งเผยให้เห็นถึงความงามของการแบ่งเซลล์ พร้อมกับสื่อถึงวิวัฒนาการของ “NEW DNA” ของวง XG

เพลงไตเติ้ล “PUPPET SHOW” คือ การเดินทางด้านดนตรีอันเร้าใจ ซึ่งนำเอาองค์ประกอบที่หลากหลาย ทั้งจังหวะกลองที่หนักแน่นและดนตรีสไตล์เจอร์ซีย์คลับมาผสานกันได้อย่างกลมกลืน ในขณะที่มิวสิกวิดีโอ ที่มาในธีม “พาเหรด“ ก็ผนวกเอาความลึกลับและองค์ประกอบของการเชิดหุ่นอันน่าตื่นตาตื่นใจ  มานำเสนอผ่านมุมมองที่สร้างสรรค์ในแบบที่ XG เท่านั้นที่จะถ่ายทอดออกมาได้ รับชมได้ที่นี่ here.

 NEW DNA ประกอบด้วยผลงานเพลงที่โดนใจแฟนเพลงทั่วโลก ซึ่งก็รวมถึง “GRL GVNG” (เคยขึ้นอันดับ“‘Hot Trending Songs Powered by Twitter” บนชาร์ตบิลบอร์ดของสหรัฐอเมริกา), “TGIF”  และ “NEW DANCE”  มินิอัลบั้มนี้เป็นทั้งการแนะนำตัวและเผยเสน่ห์ของวง XG ที่ส่งให้พวกเธอได้รับความนิยมระดับโลก สตรีมเพลงได้ที่นี่ here.

รายชื่อเพลงในมินิอัลบั้มNEW DNA

  1. HESONOO
  2. X-GENE
  3. GRL GVNG
  4. TGIF
  5. NEW DANCE
  6. PUPPET SHOW

มินิอัลบั้มนี้มีจำหน่ายในรูปแบบ CD BOX 2 เวอร์ชั่น คือ  ‘X Ver.’ และ ‘G Ver.’ โดย ‘X Ver.’ มาพร้อมแพ็กเกจสีม่วงลึกลับที่เมื่อเปิดออกก็จะเผยให้เห็นโฮโลแกรมแวววาวของ NEW DNA อันเป็นเอกลัษณ์ของ XG ส่วนโทนสีดำและสีเงินสุดล้ำลึกให้นิยามใหม่ของความหรูหรา ในทางกลับกัน ‘G Ver.’ มีลักษณะเป็นกล่องสีขาวทึบพร้อม NEW DNA ของ XG  ที่อวดโฉมบนกระดาษเมทัลลิกใส สะท้อนความสดใหม่และกระจ่างใสด้วยโทนสีขาวและฟ้า ชมผลงานได้ที่นี่ here.

CD BOX ซิงเกิลของ XG ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ถือเป็นเวอร์ชั่นสุดพิเศษเฉพาะร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาต ซึ่งก็หมดลงอย่างรวดเร็ว ครั้งนี้  NEW DNA จะมีจำหน่ายในวงกว้าง ทั้งยังมีโบนัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัตรออนไลน์สำหรับเข้าชมการแสดงสดครั้งแรกของวง XG ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ , ของสมนาคุณเฉพาะผู้ที่อุดหนุนอัลบั้ม ไปจนถึงกิจกรรมพิเศษอันน่าตื่นเต้นอีกมากมาย ตรวจสอบลิงก์สำหรับสั่งซื้ออัลบั้มได้ที่นี่ here.

ในปี 2023 วง XG ยังจัดโชว์อันน่าประทับใจในหลายเทศกาลดนตรีสำคัญระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดนตรีและศิลปะอย่าง Head In The Clouds ที่นิวยอร์กและลอสแองเจลิส , KCON JAPAN , KCON LA ,  TGC 2023 A/W และล่าสุดกับงาน Formula 1 Singapore Airlines  Singapore Grand Prix ที่สิงคโปร์        โดยในเดือนตุลาคม สาวๆ ยังได้ร่วมแสดงบนเวที ‘Billboard THE STAGE’ ของงาน SXSW ซิดนีย์ ตามมาด้วยงาน Hyperound KFest Abu Dhabi ในเดือนพฤศจิกายน  แต่การแสดงที่สุดแห่งปีของวง XG ยกให้  ‘NEW DNA’ SHOWCASE  โชว์เคสเดี่ยวครั้งแรกของวงที่จะได้ใกล้ชิดกับผู้ชม ซึ่งจะมีขึ้นที่ Pia Arena MM  ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้นั่นเอง

ติดตาม XGได้ที่

Official Website | Official Fanclub | Instagram | Facebook | X | YouTube | TikTok | Weverse


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง