คัดลอก URL แล้ว
“พีท ทองเจือ” เปิดใจฝ่าเหตุกราดยิงที่ห้างดัง!!! บุกช่วยลูกนาทีระทึก!!! กลางรายการ “ทัวร์มาลง”

“พีท ทองเจือ” เปิดใจฝ่าเหตุกราดยิงที่ห้างดัง!!! บุกช่วยลูกนาทีระทึก!!! กลางรายการ “ทัวร์มาลง”

เม้าท์ข่าวแบบสับแบบแซ่บกันทุกวัน สำหรับรายการ “ทัวร์มาลง” ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.05 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 โดยมีพิธีกรหลัก เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย, พชร์-อานนท์, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, เป็กกี้ ศรีธัญญา, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ และ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ผลัดเปลี่ยนมาเม้าท์มอยหน้าจอขยี้ประเด็นทัวร์ลงที่เกิดขึ้น

ล่าสุดในวันพุธที่ 4 ตุลาคมนี้ พร้อมพาทัวร์มาลงข่าวร้อนกับเหตุโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ ณ ห้างดังใจกลางเมือง โดยสามพิธีกร พชร์-อานนท์ , อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม และ ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย ทั้งหมดต่างแสดงความเสียใจกับการสูญเสียที่เกิดขึ้นของผู้เสียชีวิตชาวต่างชาติและผู้บาดเจ็บ งานนี้ถึงกับต้องคลุกวงในเจาะลึกแบบอินไซด์ เปิดรายการด้วยการโฟนอินสัมภาษณ์สด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ที่ออกมาให้ความคิดเห็นต่อเหตุการณ์นี้อย่างเผ็ดร้อน “อาวุธหาง่าย แต่ทำไมไม่มีใครพูดถึงเลย ทำไมเด็กอายุ 14 ปีมีปืนได้อย่างไร ช่องว่างทางกฎหมายบ้านเราอย่างหนึ่ง กฎหมายการคุ้มครองเยาวชน ตอนนี้ระหว่างที่เรากำลังสัมภาษณ์รายการกันอยู่ ผมคาดว่าตำรวจน่าจะนำตัวไปฝากขัง และน่าจะให้ประกันตัวกลับบ้านได้ เพราะเขาเป็นเด็กไม่ใช่เยาวชน ถ้าเป็นเยาวชนต้องอายุ 15-18 ปี เด็กผิดแต่ไม่ได้รับโทษทางกฎหมาย ควรจะมีขั้นตอนลงโทษผู้ปกครองขั้นเด็ดขาด ถ้าพ่อแม่เลี้ยงดูไม่ได้รัฐจะต้องเข้ามาดูแลจัดการ”

กับซุปตาร์ดัง พีท ทองเจือ และ เซย่า ทองเจือ หนึ่งในผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ มาเล่าประสบการณ์หลอนที่ต้องพาครอบครัวหนีออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่ง พีท เผยช่วงนาทีระทึกได้อย่างเห็นภาพ ขณะตนกำลังพาครอบครัวไปรับชมภาพยนตร์ และเริ่มเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ของผู้คนภายในห้าง จึงพาครอบครัวไปซ่อนตัวบริเวณเลาจน์วีไอพี แต่ขาดลูกชายคนเล็ก น้องโรเตอร์ ที่แยกกลุ่มไปตามลำพัง ตนจึงตัดสินใจลุยเดี่ยวไปรับตัวลูกชายขณะเกิดเหตุ “โมเมนต์นั้นผมไม่สามารถทิ้งน้องไว้คนเดียวได้ เลยตัดสินใจวิ่งออกไปและมองซ้ายมองขวาตลอด หาที่หลบตามบันได เพื่อตามโรเตอร์กลับมา เท่าที่ทราบตอนนั้นคนร้ายอยู่ชั้น 4 เราอยู่ชั้น 5 ลูกชายอยู่ชั้น 6” พิธีกร พชร์ ยิงคำถามถึงต้นเหตุที่ทำให้เด็กอายุ 14 ก่อเหตุความรุนแรงนี้ พืท แชร์ถึงในมุมความเป็นพ่อว่า “ผมมองว่าอะไรทำให้เขาเป็นอย่างนั้น ด้วยการเลี้ยงดู การปลูกฝังในอดีต แต่อย่าไปโทษเกม สิ่งที่เราต้องทบทวนคือการเป็นพ่อแม่ เราต้องเสียสละชีวิตส่วนตัวและทุ่มเทให้กับลูก”

ท้ายสุด พีท ออกความเห็นถึงความเชื่อ เกี่ยวกับเหตุการณ์ความสูญเสียมักจะมีในเดือนตุลาคม “สถิติในทุก ๆ เดือนตุลาคม ตั้งแต่ 14 ตุลาแล้วครับ เนื่องจากราหูเลื่อนออก มีมุมที่ทำองศากับดาวอังคาร อยู่ตรงกันข้าม ทำให้อาจจะเกิดความวิบัติ ความเสียหาย ความวุ่นวาย การสูญเสียก็ได้ เมื่อวานจึงมีหลายเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นพร้อมกัน”

งานนี้เรียกว่าเคลียร์ชัดทุกประเด็นร้อนในรายการ “ทัวร์มาลง” ติดตามได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 17.05-17.50 น. ทางช่อง MONO29  พร้อมไลฟ์สดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง Facebook, Youtube ช่อง MONO29 


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง