คัดลอก URL แล้ว
PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri ฉลองเปิดคาเฟ่แห่งใหม่ของคนมีสไตล์

PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri ฉลองเปิดคาเฟ่แห่งใหม่ของคนมีสไตล์

ใครว่าโลกของกาแฟมีแต่สีน้ำตาล PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri (พีพาล เอ็กซ์ ซาร์ดีน แอท สโคป พร้อมศรี) คือโปรเจกต์พิเศษที่เกิดจาก 3 แบรนด์ที่ทำธุรกิจต่างกันมาคอลแลปส์กันได้อย่างลงตัว ทั้ง PPAL Cafe (พีพาล คาเฟ่) ร้านกาแฟของคนมีสไตล์ Sardine (ซาร์ดีน) แบรนด์ Homeware ที่สะท้อนสีสันและไลฟ์สไตล์ของคนเจนใหม่ และ SCOPE Promsri (สโคป พร้อมศรี) คอนโดพร้อมอยู่ระดับลักชัวรีใจกลางทองหล่อ พาเปิดโลกแห่งกาแฟ เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งสีสัน และงานดีไซน์ กับ PPAL49 (พีพาล 49) คาเฟ่แห่งใหม่ของคนมีสไตล์ ที่เสิร์ฟความหอมกรุ่นของกาแฟและเมนู Prom Pal – signature drink (พร้อม พาล – ซิกเนเจอร์ ดริ๊งก์) ที่สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะที่นี่เท่านั้น และความอร่อยของขนมหวานในตำนาน อย่าง Mom’s Banana Cake (มัม บานาน่า เค้ก) พบกับความร่วมมือสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้ที่ PPAL49 @ Scope Promsri สุขุมวิท 49 ตั้งแต่ 07.00 ถึง 16.30 น. ทุกวัน

PPAL49 ตั้งอยู่ชั้น 1 ภายในโครงการ SCOPE Promsri สุขุมวิท 49 ทำเลใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ Modern Minimal (โมเดิร์น มินิมอล) โดยคุณป๊อก-ฉัฐรินทร์ ธรรมชัยโรจน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง PPAL Cafe และเป็นหนึ่งในเซียนกาแฟของไทย เผยว่า “บ้านใหม่ของ PPAL Cafe ยังคงเน้นคุณภาพของกาแฟ โดยคัดเมล็ดกาแฟพรีเมียมจากทั่วโลก ในราคาจับต้องได้ และยังนำเมล็ดกาแฟจากเชียงราย ซึ่งทาง PPAL ร่วมกับชาวเขาซึ่งทำไร่กาแฟอยู่แล้ว ช่วยกันพัฒนาตั้งแต่คัดเลือกสายพันธุ์วิธีการปลูก กระบวนการเก็บเกี่ยว ตลอดจนกระบวนการคั่ว ทำมากว่า 5 ปี เป็นกาแฟปลอดสารเคมี 100% เพราะสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อคุณภาพและรสชาติของกาแฟทั้งสิ้น ดังนั้นการจะดึงรสชาติอันแท้จริงของเมล็ดกาแฟให้ออกมาได้ดีที่สุดต้องอาศัยความชำนาญ เพราะแท้จริงแล้ว กาแฟ มิได้มีเพียงรส “ขม” แต่กาแฟมีมิติของรสสัมผัสค่อนข้างหลากหลาย สำหรับการตกแต่งร้านเน้นโทนสีเนื้อ น้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น และใช้วัสดุอัพไซเคิล (Upcycle) ซึ่งเป็นหนึ่งในวิถีแห่งความยั่งยืน ด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพของวัสดุให้เป็นวัสดุใหม่ที่มีคุณภาพดีกว่าเดิม อาทิ การใช้ส่วนประกอบของชั้นวางสินค้าจากแบรนด์ Meltdistrict มาแต่งร้านด้วย และในช่วงฉลองเปิดร้าน ได้ร่วมกับแบรนด์ Sardine นำ Homeware มาเพิ่มสีสันให้กับบ้านหลังใหม่ของ PPAL ด้วย”


สำหรับเมนูพิเศษ Prom Pal – signature drink (ราคา 150 บาท) เป็นกาแฟผสมน้ำผลไม้ เสิร์ฟแบบเย็น รสสัมผัสหลายมิติ ทั้งรสขมปนหวาน ความรู้สึกรีเฟรชของสปาร์คกลิ้ง และความจูซี (juicy) ของน้ำผลไม้ นอกจากนี้ยังมีขนมซิกเนเจอร์อันโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น Mom’s Banana Cake (มัม บานาน่า เค้ก) เค้กกล้วยหอมในตำนาน Homemade Lemon Tart (โฮมเมด เลม่อน ทาร์ต) แป้งทาร์ตบางกรอบ ผสานรสเปรี้ยวอมหวานของ lemon curd ที่ทำจากน้ำเลมอนคั้นสดๆ ให้ความสดชื่น รวมถึง Pumpkin Cake (เค้กฟักทอง) และ Carrot Cake (เค้กแครอท) หอมรสละมุนเนื้อแน่น

ในส่วนการคอลแลปส์กับ Sardine แบรนด์ Homeware โดย คุณพิม จงเจริญ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้ง Sardine กล่าวว่า เป็นโปรเจกต์ที่ทำให้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นมากๆ เพราะด้วยคาแรกเตอร์ของแบรนด์ Sardine ที่มีทั้งความเรียบง่ายของลวดลาย อย่าง เส้นตรง นำมาทวิตเกิดเป็นลายตารางในรูปแบบต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความสดใสของสีสันซึ่งเกิดจากการจับคู่สีที่ตรงกันข้ามกัน นำมาตกแต่งคาเฟ่และห้องตัวอย่างของ SCOPE Promsri ซึ่งห้องแต่ละห้องเป็นแบบตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ โดดเด่นเรื่องดีไซน์ คุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งานได้จริง เสมือนการเติมเต็มความเป็นตัวเองให้กับเจ้าของห้อง รวมไปถึงสร้างบรรยากาศให้กับคาเฟ่ในอีกมิตินึง เรียกว่าเป็นความร่วมมือกันของแบรนด์ที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว

“ลวดลายของ Sardine เกิดจากแรงบันดาลใจที่พิมกำลังสร้างสรรค์งานศิลปะจากกระดาษที่ทำให้ได้ ลวดลายกระดาษ 2 มิติ ที่เกิดจากการพับ และเมื่อส่องแสงไฟจะเกิดเงาและลายขึ้น จากแพทเทิร์นเบสิก เส้นตรงธรรมดา เมื่อนำมาวางซ้อนทับกันก่อเกิดลายสก็อตหรือลายตารางในหลากหลายรูปแบบ จึงมีความคิดอยากสร้างสรรค์เป็นของแต่งบ้าน จาน ชาม แก้วน้ำ ผ้ารองจาน ผ้าเช็ดมือ ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้”

สำหรับบรรยากาศเปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri แล้วยังได้พบกับของแต่งบ้านดีไซน์เรียบโก้จาก Art Resources ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะยุค Art Deco นำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษมาเนรมิตห้องของ SCOPE Promsri ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่น่าค้นหามากขึ้น เพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์ชีวิตในเมืองของคนรุ่นใหม่

มาสัมผัสโลกกาแฟที่เต็มไปด้วยสีสันได้ที่ PPAL49 ณ ชั้น1 SCOPE Promsri (สุขุมวิท49) รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.scopepromsri.com หรือ โทร. 02-821-5664


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง