คัดลอก URL แล้ว
วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วงฤดูฝน ให้สุขภาพดี ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วงฤดูฝน ให้สุขภาพดี ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อากาศช่วงฝนตกมักนำพาสิ่งสกปรกต่างๆ ทั้งมลภาวะ ฝุ่นละออง และสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ มาพร้อมกับลมและละอองฝน โดยสามารถเคลือบติดกับเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้ง่าย หากปล่อยทิ้งไว้โดยขาดการดูแลอย่างถูกวิธีอาจส่งผลต่อการเกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะต่างๆ ตามมา อาทิ เส้นผมอ่อนแอ ชี้ฟู ขาด หลุดร่วงง่าย รังแค รวมถึงเกิดการอักเสบของหนังศีรษะ เป็นต้น แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะ แพทย์หญิงธาริณี ก่อวิริยกมล แนะ “วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะช่วงฤดูฝนให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี” กับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม อาทิ ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ อะโรมาเธอราพี แชมพู ดีท็อกซิฟายอิ้ง ฟอร์มูล่า’ (Oriental Essence Aromatherapy shampoo detoxifying formula), ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮร์ คอนดิชันเนอร์’ (Oriental Essence Hair Conditioner), ‘รีไวฟวิ่ง สคัลพ์ โทนิค’ (Reviving scalp tonic), ‘แฮร์ มาส์ก’ (Hair Mask) และ ‘แอดวานซ์ โพรเทกทีฟ แฮร์ เซรั่ม’ (Advance Protective hair serum) โดยมีเซเลบริตี้สาวสวยร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะในช่วงฤดูฝนตามแบบฉบับตนเอง อาทิ บุญญาภา ศรีอรทัยกุล, พิมพิศา ชมะนันทน์ และ วิชาดา พูลผล

แพทย์หญิง ธาริณี ก่อวิริยกมล แนะนำเคล็ดลับดูแลเส้นผมและหนังศีรษะในช่วงหน้าฝน เพื่อผมสวยเงางามสุขภาพดี ว่า “สภาพอากาศช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่เส้นผมและหนังศีรษะอยู่ในสภาวะอ่อนแอที่สุด เนื่องจากช่วงฤดูฝนจะมีความชื้นในอากาศสูง สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และมลภาวะ สามารถจับตัวติดกับเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา อาทิ เส้นผมอ่อนแอ ชี้ฟู เปราะ ขาดหลุดร่วงง่าย รวมถึงความอับชื้นยังกระตุ้นให้เชื้อยีสต์บนหนังศีรษะเจริญเติบโตได้ดี ทำให้เกิดการอักเสบ คัน และเกิดรังแคตามมาได้

คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณเป็นอย่างดี แต่อาจจะละเลยการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอย่างถูกวิธี ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมหรือแชมพู ควรพิจารณาจากคุณสมบัติในการขจัดคราบไขมัน สิ่งสกปรกตกค้าง รวมถึงสารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมออกไปได้มากที่สุดโดยไม่ทำให้เส้นผมหรือหนังศีรษะแห้ง นอกจากนี้การทำแฮร์ทรีทเม้นท์ (Hair treatment) ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการบำรุงและปกป้องสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ อาทิ สารสกัดจากชิโซะ (Shiso extract) ที่มีความโดดเด่นในด้านการให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพของผิว น้ำมันข้าว (Rice Ban Oil) อุดมด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล (Gamma-Oryzanol) มอบความชุ่มชื้นพร้อมคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ ก็มีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี อย่างการใช้ครีมนวดผม (Hair conditioner) ครีมหมักผม (Hair mask) หรือเซรั่มบำรุงเส้นผม (Hair serum) จะช่วยเคลือบปิดเกล็ดผม (Cuticular scales) ไม่ให้ฉีกขาดง่าย ช่วยลดแรงต้าน (Friction) เวลาหวีผม ทำให้เส้นผมไม่ถูกทำลายได้โดยง่าย และทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก นอกจากนี้การบำรุงหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะก็สามารถช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นและควบคุมความมันให้กับหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

· สระผมทันทีหลังโดนฝน หากไม่สามารถสระผมได้จริงๆ ก็ควรทำให้ผมแห้งเร็วที่สุด โดยการใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็น หรือตั้งค่าความร้อนต่ำสุด และใช้เวลาเป่าผมให้น้อยที่สุด

· เลือกใช้แชมพูให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพเส้นผมของแต่ละคน เพื่อป้องกันเส้นผมและหนังศีรษะแห้ง ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ

· นวดผมทุกครั้งหลังการสระ เพื่อบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น แนะนำให้ลงครีมนวดผมบริเวณปลายผม และไม่ควรลงครีมนวดผมบริเวณโคนผมเนื่องจากจะทำให้ผมเส้นเล็กดูลีบแบนได้

· ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะ ควบคู่กับการนวดหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือด และช่วยให้เส้นผมที่งอกใหม่แข็งแรง

· ดีท็อกซ์เส้นผมเป็นประจำ เพื่อทำความสะอาดผมอย่างล้ำลึก สามารถขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง ฝุ่นละออง และมลภาวะที่ปนเปื้อนมากับอากาศได้ดี ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ลดการอับเสบ หรือผมร่วงตามมา

· ไม่ควรหวีผมขณะที่ผมเปียก เพราะผมที่เปียกจะอยู่ในสภาพอ่อนแอ เปราะบาง และเสี่ยงต่อการขาดหรือหลุดร่วงได้ง่าย

· หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมช่วงฤดูฝน เนื่องจากอากาศจะมีความอบอ้าวและมีความชื้นสูง อาจเกิดการอับชื้นที่หนังศีรษะได้ง่าย

· อย่านอนในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะความชื้นส่วนเกินจะทำให้หนังศีรษะเกิดอาการคันและรังแค

· รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ อาทิ อาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ผัก ผลไม้ ธัญพืช และควรลดอาหารที่มีน้ำตาลและเกลือสูง อาหารที่มีรสจัด รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์”

ท่านวดหนังศีรษะและเส้นผม

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลก และเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและประสิทธิภาพ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวโดยเฉพาะ อุดมด้วยคุณประโยชน์ของ สารสกัดธรรมชาติจาก ‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) และสารสกัดจาก ‘ชิโซะ’ (Shiso) ที่มีจำหน่ายในร้านและเคาน์เตอร์ ‘ธัญ’ (THANN) กว่า 100 สาขาในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป

‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้าน โภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotreienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 6 เท่า รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิว ได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน

‘ชิโซะ’ (Shiso) พืชที่อุดมด้วยสารสำคัญอันมีประโยชน์ อาทิ เช่น โรสแมรินิค แอซิด (Rosemarinic Acid), แอล-เพอริลลาดีไฮด์ (L-Perilladehyde) และฟีนอล คอมพาวด์ (Phenol Compound) โดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและฟื้นฟู เซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการ ระคายเคือง ด้วยสัดส่วนของวิตามิน A (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า),วิตามิน C (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามิน E สูง พร้อมวิตามิน B1, B2, B6, K, แร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด สารสกัดจากชิโซะยังมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสารสกัดจากชิโซะนำมาผ่าน กระบวนการสกัดด้วย “นาโนเทคโนโลยี” ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้อนุภาคขนาดนาโนเมตร (10-9) ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กสามารถซึมเข้าสู่ชั้นหนังแท้ (Dermis) เกิดประสิทธิภาพการบำรุงอย่างล้ำลึก

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะช่วงฤดูฝน ได้แก่ ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ อะโรมาเธอราพี แชมพู ดีท็อกซิฟายอิ้ง ฟอร์มูล่า’ (Oriental Essence Aromatherapy shampoo detoxifying formula) ขนาด 250 มล. ราคา 620 บาท แชมพูสูตรขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้าง สูตรทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก แต่คงความอ่อนโยน พร้อมคืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วย น้ำมันมะกอกออแกนิค (Organic olive oil), น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba oil), สารสกัดจากลูกเดือย (Coix seed extract) และโปรตีนสกัดจากข้าวสาลี (Wheat protein)

‘โอเรียลทอล เอสเซ้นซ์ แฮร์ คอนดิชันเนอร์’ (Oriental Essence Hair Conditioner) ขนาด 200 มล. ราคา 620 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิ Organic jojoba oil, Organic corn silk, Organic olive oil และ Wheat protein, และ Penthenol acid (สารสกัดธรรมชาติที่อุดมด้วยวิตามิน บี) ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปรับสภาพหนังศีรษะให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากตะไคร้และมะกรูด

‘รีไวฟวิ่ง สคัลพ์ โทนิค’ (Reviving scalp tonic) ขนาด 80 มล. ราคา 1,200 บาท ผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศรีษะ ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นและควบคุมความมันของหนังศรีษะ อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุง อาทิ ว่านหางจระเข้ (Aloe vera), พืชตระกูลสน (Larix wood) และสารสกัดจากต้นหลิว (Willow bark) พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากตะไคร้และมะกรูด

‘แฮร์ มาส์ก’ (Hair mask) ขนาด 100 มล. ราคา 850 บาท ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ช่วยเสริมความแข็งแรงกับเส้นผมที่แห้งเสีย รวมถึงทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ตามธรรมชาติ พร้อมคุณค่าของน้ำมันสกัดเข้มข้นจากอาร์แกนออแกนิค(Organic argan oil), เซราไมด์ โปรตีน (Ceramide protein), น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba oil) และโปรตีนสกัดจากข้าวสาลี (Wheat protein) ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสีย แตกหักง่าย ให้แข็งแรง เงางาม

‘แอดวานซ์ โพรเทกทีฟ แฮร์ เซรั่ม’ (Advance Protective hair serum) ขนาด 100 มล. ราคา 750 บาท เซรั่มบำรุงผมเพื่อการปกป้องและฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากความร้อน และสารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสูตรบางเบา พร้อมซึมซาบเข้าบำรุงเกล็ดผมทันทีที่ใช้ เหมาะต่อทุกสภาพเส้นผม อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด เช่น น้ำมันอาร์แกนออยล์ออแกนิค (Organic argan oil), น้ำมันมะกอกออแกนิค (Organic olive oil), สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) และสารสกัดจากรากมาคา (Maca root extract)

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเมื่อสู่ช่วงฤดูฝนตามแบบฉบับของตนเอง เริ่มที่สาวสังคม บุญญาภา ศรีอรทัยกุล กล่าวว่า “เนื่องจากต้องออกงานสังคมอยู่บ่อยๆ เพิร์ลมักจะเข้าร้านทำผมเป็นประจำ ทำให้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการดัดและยืดเส้นผม โดนทั้งความร้อนและสารเคมี เส้นผมจึงอ่อนแอ หักและหลุดร่วงง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูฝน เส้นผมและหนังศีรษะจะค่อนข้างเซนสิทีฟกว่าฤดูอื่นๆ เส้นผมจึงชี้ฟูไม่เป็นทรง และมีอาการคันหนังศีรษะร่วมด้วย แต่เพิร์ลก็มีวิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอด้วย โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ อะโรมาเธอราพี แชมพู ดีท็อกซิฟายอิ้ง ฟอร์มูล่า เพื่อเป็นการดีท๊อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะเป็นประจำ และบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวยเงางามด้วย โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮร์ คอนดิชันเนอร์ หลังการสระผมทุกครั้ง พร้อมดูแลสุขภาพของหนังศีรษะด้วยรีไวฟวิ่ง สคัลพ์ โทนิค เพื่อปรับสมดุลความชุ่มชื้นและควบคุมความมันของหนังศีรษะ และระหว่างสัปดาห์เพิร์ลก็จะทำแฮร์ทรีทเม้นท์ด้วยแฮร์ มาส์ก เพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมามีสุขภาพดี แข็งแรง และเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ”

ถัดมาที่สาวหวาน พิมพิศา ชมะนันทน์ เล่าว่า “การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศย่อมส่งผลต่อสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของพริมอย่างเห็นได้ชัด อาทิ ช่วงฤดูฝนปัญหาที่มักพบบ่อยๆ คือ หนังศีรษะแห้ง ผมร่วง ชี้ฟูและจัดทรงยาก เนื่องจากพริมเป็นคนผมหยักศกจึงต้องใช้ไดร์เป่าผมหรือเครื่องหนีบผมเพื่อให้ผมเรียบตรงเป็นประจำ สภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงอ่อนแอและแห้งง่าย แต่พริมก็ไม่ห่วงเพราะมีตัวช่วยในการฟื้นบำรุงอย่างเส้นผมก็ใช้แฮร์ มาส์ก ในบำรุงผมที่แห้งเสีย แตกหักง่าย ให้กลับมาแข็งแรง เงางาม และตามด้วยแอดวานซ์ โพรเทกทีฟ แฮร์ เซรั่ม เพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากความร้อน ส่วนหนังศีรษะก็จะบำรุงด้วยรีไวฟวิ่ง สคัลพ์ โทนิค ร่วมกับการนวดหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือด เพื่อผมแข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่าย หากโดนละอองฝนเมื่อกลับถึงบ้านก็จะอาบน้ำสระผมทันที นอกจากนี้เวลาหวีผมก็จะเลือกหวีซี่ห่างไม่ถี่จนเกินไปเพื่อป้องกันเส้นผมหลุดร่วง”

ปิดท้ายที่สาวยิ้มสวย วิชาดา พูลผล เผยว่า “เตยเป็นคนรักเส้นผมมาก และไม่เคยทำสีผมเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าการมีผมยาวสีดำเงางาม เป็นการเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง เตยจึงให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงฤดูฝนที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยทั้งร้อนอบอ้าวและฝนตก เส้นผมจะมีความมันได้ง่าย เกิดการชี้ฟู ทำให้จัดทรงยากกว่าปกติ แต่เตยก็มีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ คือเตยจะสระผมด้วยโอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ อะโรมาเธอราพี แชมพู ดีท็อกซิฟายอิ้ง ฟอร์มูล่า เพื่อทำความสะอาดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่เกาะเส้นผมและนวดบำรุงเส้นผมด้วยโอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮร์ คอนดิชันเนอร์ เพื่อให้เส้นผมนุ่มสลวยจัดทรงง่าย และปกป้องพร้อมฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากความร้อนด้วยแฮร์ เซรั่ม ทุกครั้งหลังการสระ เพียงเท่านี้ผมก็จะนุ่มสลวย เงางามอย่างมีสุขภาพดี”

ดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดีกับผลิตภัณฑ์ อาทิ ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ อะโรมาเธอราพี แชมพู ดีท็อกซิฟายอิ้ง ฟอร์มูล่า’ (Oriental Essence Aromatherapy shampoo detoxifying formula), ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮร์ คอนดิชันเนอร์’ (Oriental Essence Hair Conditioner), ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ รีไวฟวิ่ง สคัลพ์ โทนิค’ (Oriental Essence Aromatherapy Reviving scalp tonic), ‘แฮร์ มาส์ก’ (Hair Mask) และ ‘แอดวานซ์ โพรเทกทีฟ แฮร์ เซรั่ม’ (Advance Protective hair serum) ได้แล้ววันนี้ที่ ออนไลน์สโตร์ www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง