คัดลอก URL แล้ว

ส่องสเปคน้องใหม่ Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X ก่อนจับจองเร็ว ๆ นี้

หลังสร้างกระแสฮือฮาครั้งใหญ่ให้ตลาดรถจักรยานยนต์คลาส 400cc ได้คึกคัก กับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้แก่ “สปีด 400” (Speed 400) และ “สแครมเบลอร์ 400 เอ็กซ์” (Scrambler 400 X) ถือเป็นน้องเล็กสุดของแบรนด์ ที่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอกันอย่างใจจดจ่อ กับราคาที่เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยในช่วงเดือนมกราคม และการทดสอบการขับขี่บนถนนจริง

ดังนั้นก่อนที่จะได้ยลโฉมและสัมผัสความเอ็กซ์คลูซี จะขอพาทุกคนไปเจาะลึกรายละเอียดของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น ไว้เป็นข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจในการจับจองเป็นเจ้าของให้ง่ายยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ TR-SERIES ใหม่ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อคลาสนี้โดยเฉพาะ

ไทรอัมพ์ สปีด 400 และ Scrambler 400 X เปิดตัวมาพร้อมเครื่องยนต์ไทรอัมพ์สูบเดี่ยวขนาด 398 ซีซี สี่วาล์ว ฝาสูบ DOHC แบบหัวฉีดเชื้อเพลิง ระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่งมอบพละกำลังมีลักษณะเฉพาะสูงสุดที่ 40 แรงม้า และมอบแรงบิดสูงสุด ที่ 37.5 นิวตันเมตร โดยตัวเครื่องยนต์ยังเคลือบ Powder-coated ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ ไทรอัมพ์ ทำให้รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น มอบการขับขี่ที่สนุกสนาน มีความคล่องตัว พร้อมสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ขับขี่

ดีไซน์สะท้อน DNA ไทรอัมพ์แบบร่วมสมัยที่เหนือกาลเวลา 

รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่นได้รับการพัฒนาด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ด้วยรูปลักษณ์ดั้งเดิมตามแบบฉบับรถจักรยานยนต์โรสเตอร์และสแครมเบลอร์ของไทรอัมพ์ที่เหนือกาลเวลาเช่น เครื่องยนต์ไทรอัมพ์แบบคลาสสิกพร้อมตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์สามเหลี่ยม ครีบฝาสูบและแคลมป์เฮดเดอร์อันโดดเด่น รูปทรงท่อเก็บเสียงยกขึ้นแบบร่วมสมัย วัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมียม ทั้งหมดสะท้อนความเป็น  แบรนด์ไทรอัมพ์อย่างเต็มเปี่ยม

รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ง่าย คล่องตัว และไดนามิกที่ส่งมอบความมั่นใจ

ไทรอัมพ์ สปีด 400 และ สแครมเบลอร์ 400 เอ็กซ์ ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อความสะดวกสบายและการควบคุมที่เหมาะสม โดยทั้ง 2 รุ่นมีรูปลักษณ์รถที่เพรียวบาง โดย Speed 400 เมื่อรวมเข้ากับเบาะนั่งจะมีความสูงที่ 790 มม. และมีน้ำหนักอยู่ที่ 170 กิโลกรัม

ส่วน Scrambler 400 X จะมีความสูงที่  835 มม. และมีน้ำหนักอยู่ที่ 179 กิโลกรัม ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมความเร็วต่ำได้อย่างมั่นใจ รวมถึงเมื่อต้องการหยุดจอดก็ทำได้อย่างง่ายดาย

อุปกรณ์สเปคสูงเพื่อความปลอดภัยเหนือระดับ

Triumph Speed 400 มาพร้อมโช้คหน้าหัวกลับ ลูกสูบใหญ่ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มม. ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Mono Shock พร้อมกระปุกเก็บน้ำมันภายนอก คาลิปเปอร์แบบเรเดียลสี่ลูกสูบ ขนาด 300 มม. พร้อมสายเบรกถัก และล้อขนาด 17 นิ้ว

ด้าน Scrambler 400 X จะมีล้อหน้าใหญ่ 19 นิ้ว และจานเบรกหน้าขนาด 320 มม. สามารถปรับให้เหมาะสมสำหรับการขี่คนเดียว หรือซ้อนท้ายด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบปรับพรีโหลด 

เทคโนโลยีระดับสูงที่เน้นผู้ขี่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัย 

ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมคันเร่งแบบ Ride-by-Wire เพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่และการควบคุมที่ปลอดภัย มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) และระบบ ABS แบบเปิด-ปิดได้ทั้ง Speed 400 และ Scrambler 400 X รวมถึงระบบ Dual-channel ABS ที่เปิดได้ใน Scrambler 400 X สำหรับการขับขี่ออฟโรด มีคลัตช์ช่วยผ่อนแรงบิด 

ด้านหน้าจอมาตรวัดคู่แบบร่วมสมัย มีมาตรวัดความเร็วแบบอะนาล็อกขนาดใหญ่และหน้าจอ LCD ในตัว รวมถึงระบบไฟ LED รอบคันทั้งหมด และช่องเสียบชาร์จ USB-C ที่สำคัญคือกุญแจรถที่มาพร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม

ทั้งนี้ Triumph Speed 400 มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Carnival Red สี Caspian Blue และสี Phantom Black ส่วน Triumph Scrambler 400 X มาพร้อมแถบสี Scrambler คาดบนตัวถังน้ำมัน รวมถึงแถบเส้นสามเหลี่ยม โดยมี 3 สีให้เลือกเช่นกัน ประกอบด้วย สี Matt Khaki Green/Fusion White สี Carnival Red/Phantom Black และสี Phantom Black/Silver Ice

โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนรับข่าวสารจากไทรอัมพ์ เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญก่อนการเปิดตัวในประเทศไทย ทั้ง


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง