คัดลอก URL แล้ว

Nissan ประกาศยอดขายผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคัน

นิสสัน ประเทศญี่ปุ่น ประกาศยอดขายสะสมรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านคัน ณ สิ้นเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตอกย้ำความสำเร็จของนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง

ตั้งแต่เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2553 นิสสัน ลีฟ มียอดขายมากกว่า 650,000 คันทั่วโลก ปัจจุบัน รถยนต์รุ่นนี้มีจำหน่ายใน 50 ประเทศทั่วโลก โดยตลาดหลักอยู่ที่ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี การันตีด้วยรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย

ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าสะสมแต่ละภูมิภาค

ยอดรวมทั้งสิ้น 1,000,000 คัน

หมายเหตุ: ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2566

ในปี พ.ศ. 2565 นิสสันเริ่มจำหน่าย นิสสัน อริยะ รถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% นำเสนอการออกแบบและเทคโนโลยีขั้นสูงจากนิสสัน อาทิ เทคโนโลยีการควบคุม e-4ORCE ที่ควบคุมล้อทั้งสี่เพื่อให้การเคลื่อนที่และเบรกเป็นไปอย่างนุ่มนวลและมั่นคง และระบบขับขี่อัตโนมัติแบบโปรไพลอต 2.0 หรือ ProPILOT 2.0 ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจมากขึ้น การออกแบบที่เหนือชั้นที่ทำให้ได้รับรางวัล Auto Colour Award 2021 Grand Prix ในญี่ปุ่นรวมถึงรางวัล Red Dot Design Award ในเยอรมนี อีกทั้งนิสสัน อริยะยังได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ใน Wards 10 Best Interiors & UX list อีกด้วย

นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2565 นิสสันได้เปิดตัว นิสสัน ซากุระ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในตลาดรถยนต์ขนาดเล็กหรือ K-Car ของญี่ปุ่น โดยมียอดขายสะสมถึง 50,000 คัน นับแต่เปิดตัว ซากุระโดดเด่นด้วยความเงียบภายในห้องโดยสาร อัตราเร่งที่ทรงพลังแต่นุ่มนวล ภายในห้องโดยสารที่ออกแบบอย่างหรูหรา กว้างขวาง และระยะทางการขับขี่ที่เพียงพอสำหรับการขับขี่ใช้งานในแ
ต่ละวัน

ทั้งนี้ นิสสัน ซากุระ ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึงสามรางวัลนับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

ภายใต้วิสัยทัศน์ระยะยาวของบริษัท หรือ Nissan Ambition 2030 นิสสันวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 19 รุ่นภายในปีงบประมาณ 2030 นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ All-solid state ทั้งหมดที่พัฒนาขึ้นภายในบริษัทภายในปีงบประมาณ 2028 และเพิ่มรุ่นรถยนต์ไฟฟ้าสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง