คัดลอก URL แล้ว

BMW R 18 Roctane ครุยเซอร์คัสตอมสไตล์ทัวร์ริ่งพร้อมเปิดโลกใหม่ของการเดินทาง

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เปิดตัว BMW R 18 Roctane ใหม่ มอเตอร์ไซค์รุ่นที่ห้าของตระกูล R 18 ที่ร่วมเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ด้วยการผสมผสานสไตล์วินเทจเข้ากับเทคโนโลยีการขับขี่ที่ดีที่สุดในศตวรรษที่ 21 ทั้งยังหลอมรวมความเป็นครุยเซอร์และทัวร์ริ่งแบบแบ็กเกอร์คัสตอมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมองค์ประกอบที่ชวนให้นึกถึงบ็อกเซอร์ในตำนานปี 1936 ซึ่งในโฉมใหม่นี้ได้นำเสนอแก่นแท้ของการขี่มอเตอร์ไซค์ไปสู่อีกขั้นด้วยการออกแบบที่น่าเกรงขาม เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และสมรรถนะที่เหนือชั้นกว่าใคร

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แข็งแกร่ง เทคโนโลยีที่ทันสมัย และชิ้นส่วนแท้ในสไตล์แบ็กเกอร์คัสตอม BMW R 18 Roctane ใหม่นี้สานต่อสไตล์อันโดดเด่นจาก BMW R 5 รุ่นก่อนหน้า ซึ่งหัวใจสำคัญคือเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน มาพร้อมกับการออกแบบที่เพรียวลม แตกต่างด้วยการใช้เทคโนโลยีไฟ LED ที่ล้ำสมัยซึ่งได้รับการตีความแบบคลาสสิก

มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ขนาดใหญ่ 4 จังหวะ 2 สูบ หรือ ‘บิ๊กบ็อกเซอร์’ พร้อมความจุ 1,802 ซีซี สามารถส่งกำลังได้ถึง 67 กิโลวัตต์ (91 แรงม้า) ที่ 4,750 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 158 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบ/นาที รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงไร้สารตะกั่วค่าออกเทน 95 ขึ้นไป นอกเหนือจากประสิทธิภาพเครื่องยนต์อันน่าประทับใจแล้ว มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังสามารถทำความเร็วได้สูงสุดมากกว่า 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง ให้เสียงเครื่องยนต์อันน่าหลงใหลในทุกท้องถนนอีกด้วย

มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยเพลา พร้อมชุดเกียร์ 6 สปีด แบบ claw-shift และคลัทช์เดี่ยวแบบแห้ง และยังโดดเด่นด้วยมาตรฐานการผลิตคุณภาพสูงและความประณีตในรายละเอียดต่าง ๆ เช่น การเชื่อมข้อต่อระหว่างโครงสร้างเหล็กและการขึ้นรูปชิ้นส่วนเหล็กหล่อต่าง ๆ นอกจากนี้ สวิงอาร์มหลังยังได้รับแรงบันดาลใจจากบีเอ็มดับเบิลยู R 5 ยึดต่อกับเพลาหลังด้วยข้อต่อสลักเกลียวแบบดั้งเดิม บีเอ็มดับเบิลยู R 18 Roctane ใหม่ ยังตอกย้ำความคลาสสิกที่สืบทอดกันมาด้วยความโดดเด่นของตัวถังแบบเหล็ก ไม่ว่าจะเป็น ถังน้ำมัน ฝาครอบล้อหน้าและล้อหลัง และตัวเรือนไฟหน้า ซึ่งให้ความรู้สึกสง่างามเหนือกาลเวลา

ระบบช่วงล่างของ BMW R 18 Roctane ใหม่ ยังคงความคลาสสิกด้วยการใช้ช่วงล่างแบบเทเลสโคปิกแทนการควบคุมด้วยไฟฟ้า โดยมีคานรับน้ำหนักกลางที่ปรับตั้งค่าความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้ เพื่อการควบคุมที่เฉียบคมและนุ่มสบาย ระยะยุบตัวโช้คหน้า 120 มิลลิเมตร และระยะยุบตัวโช้คหลัง 90 มิลลิเมตร ระบบเบรกของ BMW R 18 Roctane ใหม่ มาพร้อมดิสก์เบรกคู่ที่ล้อหน้า ดิสก์เบรกเดี่ยวที่ล้อหลัง และคาลิปเปอร์เบรกแบบตายตัว 4 ลูกสูบ ล้อหน้าขนาด 21 นิ้วซึ่งใหญ่ขึ้น เมื่อรวมกับล้อหลังขนาด 18 นิ้ว เสริมลุคให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้สะดุดตายิ่งขึ้น

BMW R 18 Roctane ใหม่ มากับโหมดการขี่สามโหมดที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน ได้แก่ ‘Rain’, ‘Roll’ และ ‘Rock’ ซึ่งค่อนข้างพิเศษสำหรับมอเตอร์ไซค์ในเซ็กเมนต์นี้ อุปกรณ์มาตรฐานยังรวมถึงระบบควบคุมการทรงตัวแบบอัตโนมัติ (ASC) ซึ่งให้ความปลอดภัยในการขี่ระดับสูง นอกจากนั้น ระบบเกียร์ถอยหลัง (Reverse Gear) ยังช่วยให้การถอยรถเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายและระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน (Hill Start Control) ช่วยให้การออกตัวขึ้นเนินเป็นเรื่องง่าย ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) ช่วยให้ผู้ขับขี่รักษาความเร็วให้คงที่บนถนนที่เป็นทางตรง ในขณะที่ระบบทำความร้อนที่แฮนด์ (Heated Grips) ช่วยทำให้มือของผู้ขี่อบอุ่นขึ้นในวันที่อากาศหนาวเย็น

ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ (Keyless Ride) ช่วยเสริมความทันสมัยให้กับ BMW R 18 Roctane ใหม่ ในขณะที่ไฟส่องสว่างในตอนกลางวัน ไฟหน้า Adaptive พร้อมระบบ Headlight Pro ช่วยให้แสงสว่างบนถนนที่ชัดเจนขึ้น ผู้ขับขี่จะได้รับความปลอดภัยยิ่งขึ้นในทุกเส้นทางกับฝาถังน้ำมันเชื้อเพลิงพร้อมระบบล๊อกและระบบตรวจสอบความดันลมยาง (RDC)

BMW R 18 Roctance ใหม่ สืบทอดอัตลักษณ์ดั้งเดิมของมอเตอร์ไซค์สไตล์แบ็กเกอร์คัสตอมยุคก่อนมาพร้อมกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์ที่ร่วมสมัย ตัวอักษร ‘BERLIN BUILT’ บนหน้าปัดตอกย้ำถึงต้นกำเนิดของมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าว มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังนำเสนอความสมดุลตามหลักสรีรศาสตร์และตำแหน่งการวางเท้าที่สะดวกสบาย ทำให้อยู่ในท่าขี่ที่ผ่อนคลายและกระฉับกระเฉงเพื่อให้สามารถควบคุมมอเตอร์ไซค์ได้อย่างพอดี แฮนด์จับสีดำเคลือบทรงสูงให้ตำแหน่งการขี่ที่ตั้งตรงและผ่อนคลาย

นอกจากนั้น เบาะนั่ง 2 ระดับที่เพรียวบางไปทางด้านหลัง พร้อมสายรัดผู้โดยสารด้านหลัง ถูกติดตั้งมาพร้อมกับแผ่นวางเท้าที่เชื่อมกับแป้นเปลี่ยนเกียร์ BMW R 18 Roctance ใหม่ ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ทางไกลและท่องเที่ยวโดยมาพร้อมกับถังเก็บสัมภาระความจุข้างละ 27 ลิตร

BMW R 18 Roctane ใหม่ มาในสีเทา Mineral Grey Metallic Matte พร้อมอวดโฉมอันน่าทึ่งด้วยสีตัวถังภายนอกที่ดึงดูดใจ และพร้อมเป็นเจ้าของได้ในราคา 1,375,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง