คัดลอก URL แล้ว

ทีม AAS Motorsport ขึ้น Top โพเดี้ยม GT World Challenge Asia 2023 สนาม 3

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ เคลาส์ บัคเลอร์ (Klaus Bachler) แท็คทีมกันระเบิดฟอร์มความเร็ว พารถ Porsche 992 หมายเลข 911 ลงสู้ศึก GT World Challenge Asia สนามที่ 3 ณ Suzuka Circuit ประเทศญี่ปุ่น คว้าชัยชนะในสนามนี้ไปครองอย่างเหนือชั้น รักษาตำแหน่งผู้นำของรายการนี้เอาไว้ได้

แม้ในเรซแรกของสนามนี้ เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ จะออกสตาร์ทจากกริดที่ 13 แต่ฝีมือและความเก๋าของสุดยอดนักแข่งไทย สามารถควบ Porsche คู่ใจฝ่าทะลุทัพรถแข่งมากฝีมือขึ้นมารั้งอันดับ 6 ได้เพียงไม่กี่นาทีหลังออกสตาร์ท ก่อนส่งต่อความเร็วให้กับทีมเมทเฉพาะกิจ ชาวออสเตรียน เคลาส์ บัคเลอร์ (Klaus Bachler) รับไม้ต่อ เร่งความเร็ว และหาจังหวะแซงขึ้นมานำเป็นหัวแถว พารถหมายเลข 911 วิ่งเข้าเส้นชัยรับธงหมากรุกเป็นคันแรก คว้าชัยชนะในสนามนี้ไปครองอย่างเหนือชั้น เก็บทั้งถ้วยและคะแนนสะสมกลับบ้าน ทำให้ เต๊อะ วุฒิกร และทีมเมท จากทีม AAS Motorsport by Absolute Racing ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำของรายการนี้เอาไว้ได้

สำหรับการแข่งขันใน Race ที่ 2 ของสนามนี้ เริ่มกันที่ คลาส์ บัคเลอร์ (Klaus Bachler) ออกสตาร์ทจากกริดที่ 8 ก่อนตกลงไปอยู่อันดับที่ 12 แต่ทีมเมทอย่าง เต๊อะ วุฒิกร ก็สามารถลงสนามไปแก้เกมในครึ่งหลัง จนพลิกกลับขึ้นมาเกาะกลุ่ม Top 10 รั้งอันดับที่ 9 ของรายการหลังธงหมากรุกโบกสะบัด เก็บคะแนน Race นี้เพิ่มอีก 2 แต้ม และจากคะแนนสะสมทั้ง 6 สนาม ทำให้รถหมายเลข 911 AAS Motorsport by Absolute Racing ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำ ทั้งในรุ่น GT3 championship และรุ่น GT3 ProAm ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไป แฟน ๆ Motorsport เตรียมปักหมุดติดตามเชียร์ และส่งกำลังใจ ให้ 2 นักแข่งของเรากันต่อในการแข่งขัน GT World Challenge Asia 2023 สนามที่ 4 ณ สนาม Metegi ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21 – 23 กรกฎาคมนี้ สามารถติดตามข่าวสารและความมันแบบชิดติดขอบสนาม ได้ทาง IG และ Facebook : AAS Motorsport


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง