คัดลอก URL แล้ว

Sany ร่วมทุน แม็กซ์เครน ภายใต้ชื่อ “Max Sany” ตั้งเป้าผู้นำด้านรถขุดอันดับหนึ่งในไทย

SANY ผู้ผลิตเครื่องจักรอันดับหนึ่งสัญชาติจีนติดอันดับ 1 ใน 5 ของผู้ผลิตเครื่องจักรที่ใหญ่ที่สุดในโลกปรับแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง ร่วมลงทุนกับริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่ จำกัด ภายใต้ชื่อ “แม็กซ์ ซานี่”

คุณชาวี ชลิตวงศ์พัฒนา CEO บริษัท แม็กซ์ ซานี่ จำกัด

คุณชาวี ชลิตวงศ์พัฒนา CEO บริษัท แม็กซ์ ซานี่ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท แม็กซ์ ซานี่ จำกัด ประกาศปรับกลยุทธ์รุกตลาดไทยอย่างเต็มสูบ และก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งรอบด้าน สอดรับกับแนวโน้มธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในประเทศที่มีโอกาสขยายตัวกว่า 4.5 – 5.5% ต่อปี พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อรองรับ Mega Project

โดยกลยุทธ์ในครึ่งปีหลัง แม็กซ์ ซานี่ เล็งเห็นความสำคัญในด้านพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำเข้ารถขุดรุ่นใหม่ Major Change ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ SY140C และ SY205D ซึ่งเป็นรถขุดที่เกิดจากการวิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของตลาดในไทย

ต่อมาคือด้านราคาของเครื่องจักร ซึ่งแม็กซ์ซานี่ให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของราคารถขุดที่สมเหตุสมผล พร้อมทั้งได้มีการร่วมมือกับ Sany Leasing Thailand ในการตั้งโปรแกรมชำระเงินค่าสินค้า เพื่อความเหมาะสมกับลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของแม็กซ์ ซานี่ทุกท่าน

Liu Shengshao Managing Director บริษัท ซานี่ไทยยนต์ จำกัด

ทั้งนี้ในด้านบริการก็ให้ความสำคัญอย่างมากเช่นกัน โดยแม็กซ์ ซานี่มีแผนขยายสาขาจากเดิม 21 สาขา เป็น 28 สาขา ภายใน 1 ปี ประกอบไปด้วย บางนา, ภูเก็ต, ปราณบุรี, เชียงใหม่, อ่างทอง, บุรีรัมย์ และกาญจนบุรี รวมถึงการเพิ่ม Flagship Store อีก 4 สาขา ได้แก่ พิษณุโลก, ขอนแก่น, ระยอง และ อ.ทุ่งสง เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายขึ้น

นอกจากนั้นยังมีการสต๊อคอะไหล่ให้มีความพร้อมในแต่ละสาขา มากกว่า 90% ทั้งยังเพิ่มช่องทางสั่งซื้ออะไหล่ผ่านทางออนไลน์ พร้อมการจัดส่งที่รวดเร็ว ประกอบกับการพัฒนาฝีมือช่างยนต์ให้มีความชำนาญมากยิ่งขึ้น ตามแผนนโยบาย 1137 ที่บริษัทให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง โดยความหมายของ 1137 ได้แก่

จากกลยุทธ์ทั้งหมดทั้งมวล ส่งผลให้ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่มีความเชื่อมั่นอย่างมากว่า เป้าหมายในปี 2566 ที่ได้ตั้งไว้ คือเป้ารวมที่ 2,000 คัน โดยแบ่งเป็นรถขุดขนาดเล็ก 500 คัน รถขุดขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ 1,500 คัน จะสามารถประสบผลสำเร็จได้ตามที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

หมายเหตุ:

**บริษัท ซานี่ เฮฟวี่ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด (SANY Heavy Industry (Thailand) Co.,Ltd.) ผู้นำด้านรถบรรทุกจากประเทศจีน
**บริษัท แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่ จำกัด (MaxCrane Machinery Co.,Ltd.) ผู้นำเข้ารถเครนซานี่แต่เพียงผู้เดียว มาอย่างยาวนานร่วม 15 ปี และมียอดขายอันดับหนึ่ง 12 ปีติดต่อกัน


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง