คัดลอก URL แล้ว
ความสำเร็จเจ้าแม่อีเวนต์ “ก้อง-ปิยะ” เปิดใจชีวิตนี้ผ่านความเป็นความตายมาแล้ว

ความสำเร็จเจ้าแม่อีเวนต์ “ก้อง-ปิยะ” เปิดใจชีวิตนี้ผ่านความเป็นความตายมาแล้ว

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (9 ก.ค.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับเจ้าแม่ออแกไนซ์วงการอีเวนต์ไทย “ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล” จากนักแสดงที่ผันตัวสู่การเป็นผู้จัดละคร, ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์และเจ้าแม่ออแกไนซ์ที่เอ่ยชื่อต่างยอมรับฝีมือในการจัดงาน แต่กว่าจะถึงจุดสูงสุดในสายงาน ก้อง ต้องผ่านเรื่องราวร้อนหนาวมาแล้วหลายฤดู ซึ่งเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า

“ช่วงพลิกของชีวิตคือช่วงทำงานให้ลูกค้าที่เป็นครีมอาบน้ำยี่ห้อหนึ่ง โดยคอนเซ็ปต์เราคือให้คุณลูกเกด-เมทินีอาบน้ำกลางแจ้งในงานนั้น โดยที่ยังอยู่ในตู้อาบน้ำนะ แล้วก็ใส่ชุดเรียวท่าดรัดรูปสีเนื้อ ผ้าหนาไม่โป๊แล้วลูกเกดจะอาบน้ำในตู้ที่อยู่บนรถที่วิ่งรอบสยาม เป็นอีเวนต์ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อยู่หลายวันและก็ถูกหนังสือพิมพ์เขียนด่า ไม่ได้ด่าพี่แต่ด่าลูกเกด เพราะช่วงนั้นใกล้จะช่วงงานสงกรานต์ละ ซึ่งงานสงกรานต์ตอนนั้นเขาดันมีนโยบายว่า ให้ใส่เสื้อคอกระเช้าเล่นน้ำ ซึ่งลูกเกดเขามีสปิริตหน้างานมากเขาเข้าใจทีมงาน เขาบอกพี่ว่าเขาใส่ชุดเรียวท่าดรัดรูปก็ออกมาไม่โป๊จริง ๆ แต่ถ้าคนมองไกล ๆ อาจจะดูเหมือนโป๊แค่นั้นเอง หลังจบงานนั้นพี่ก็คุยกับเขา ยอมรับว่าเสียใจมากทำให้เขาโดนด่าถึงพ่อถึงแม่ รู้สึกเฟลจนเหมือนอยากจะเลิกอยากจะออกจากวงการอีเวนต์ไป หลังจากสงกรานต์ตอนนั้นมาก็ฮึดสู้ใหม่อีกครั้ง เป็นการฮึดสู้ที่เปลี่ยนชีวิต เพราะหลังจากนั้นมีแต่คนโทรศัพท์เข้ามาติดต่องานกับเรา บอกว่าต้องการอีเวนต์ที่มีกระแส แปลกใหม่ เราเลยรู้แล้วว่า อ๋อ…จุดขายบริษัทฉันคือความเป็นสีสัน คือการสร้างงานที่มีความครีเอทีฟไม่เหมือนคนอื่นนี่เอง   ทำให้มีกำลังใจต่อสู้ช่วงโควิด ถึงจะเป็นช่วงที่แย่ที่สุดถึงขั้นร้องไห้เพราะบริษัทไม่มีงานเลย ก็แต่ผ่านมาได้เพราะมีลูกน้องที่เข้าใจ ซึ่งกว่าจะสำเร็จแบบที่เห็นทุกวันนี้ไม่ง่ายนะคะ ผ่านเรื่องยากจนคิดว่าต้องตายให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยคงดี”

ก้อง-ปิยะ ผ่านวิกฤตชีวิตครั้งนั้นมาได้อย่างไร ติดตามได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง