คัดลอก URL แล้ว

6 รถแต่งระดับโลกมาถึงไทย นับถอยหลังสู่งาน Bangkok Auto Salon 2023

ที่สุดของรถแต่งระดับโลกจากงาน ‘โตเกียว ออโต ซาลอน’ ประเทศญี่ปุ่นทั้ง 6 คันที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023’ ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ร่วมนับถอยหลังเตรียมเปิดฉากความมันส์ตลอด 5 วันเต็ม! 

โดยรถแต่งทั้ง 6 รุ่น มีรายละเอียดดังนี้

Toyota GR86 S-DESIGN SD3

หลังจากห่างหายไป 3 ปี สำนัก ‘S-DESIGN’ ได้กลับมาที่ ‘Bangkok Auto Salon’ อีกครั้งกับชุดแอโร่พาร์ทตัวใหม่ S-DESIGN GR86 SD3 เป็นการนำรถ Toyota GR86 มาใส่ชุดแอโรพาร์ททั้งคันโดยเหลือไว้แค่ไฟหน้าและไฟท้ายที่ยังที่ยังคงชิ้นส่วนเดิมโรงงานไว้ ฝากระโปรงได้ถูกออกแบบให้เตี้ยลงและตรงกลางถูกปิดด้วยแผ่นอะครีลิคใสเผื่อโชว์เครื่องยนต์ ด้านข้างตัวรถมีแผ่นคาร์นาร์ดเผื่อช่วยเรื่องการจัดระเบียบลมและเสริมสมรรถนะในการเข้าโค้งและแรงกดในขณะที่ใช้ความเร็วสูง

Mazda RX-7 FD3S Re Amemiya Matsumotokiyoshi APA-7

รถคันนี้ถือเป็นหนึ่งในดาวเด่นของงาน Tokyo Auto Salon 2023 ที่ผ่านมา เป็นรถแข่งที่ได้รับการปรับแต่งชุดแอโร่พาร์ทและเครื่องยนต์โดย ‘God of Rotary’ Isami Amemiya จึงทำให้มีเครื่องแรงแต่น้ำหนักเบา เหมาะกับการใช้แข่งขันในกีฬามอเตอร์สปอร์ต 

ตั้งแต่ปีที่แล้ว ร้านขายยา มัทสึโมโตะ คิโยชิ ได้กลับมาเป็นสปอนเซอร์ให้ RE Amemiya อีกครั้งในรอบ    19 ปี โดยรถคันนี้กำลังจะได้เข้าร่วมการแข่งขันดริฟท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก D1 Grand Prix อีกด้วย

Honda S2000 BN Sport

ปีนี้สำนัก BN Sports ได้จับมือกับ Keiichi Tsuchiya หรือรู้จักกันในนาม ‘Drift King’ ร่วมกันผลิตชุดแอโรพาร์ทที่เน้นความเตี้ยและเพิ่มความกว้างของตัวถังตามสไตล์ที่นักดริฟต์ชื่นชอบ กลายเป็น ‘BN Sports BLS wide body’ สำหรับ Honda S2000  

ด้านหน้าติดตั้งสปอยเลอร์แบบ Canard-integrated lip ฝากระโปรงมีการเจาะรูเพิ่มเพื่อช่วยในเรื่องการระบายความร้อน บังโคลนหน้ากว้าง 75 มม. และด้านหลังกว้าง 80 มม. และยังมาพร้อมล้อ Work Emotion CR3P อีกด้วย

Nissan Fairlady 400z Top Secret

Top Secret เป็นสำนักแต่งในตำนาน โดยมี Smokey Nagata เจ้าของสำนักแต่ง Top Secret ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการนำรถ Toyota Supra มาปรับแต่งจนสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 324 กม./ชม. จนเป็นรถ Iconic อันโด่งดัง โดยในปีนี้ Top Secret จึงได้ปรับแต่ง Nissan Fairlady 400Z สีทองที่มาพร้อมกับบอดี้พาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนักรวมถึง เพิ่มสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่และเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับแต่งให้มีกำลังสูงถึง 543 แรงม้า (405 กิโลวัตต์ / 550 PS)

Suzuki Jimny 660 Crawler N’s Limited

N’s Limited JIMNY660 Crawler เป็นรุ่นพิเศษที่ถูกปรับแต่งโดยสำนัก N’s Stage ที่เชี่ยวชาญเรื่องการโมดิฟาย Suzuki Jimny แนวคิดมาจากการที่ Suzuki ไม่ได้ผลิต Jimny ที่สามารถเปิดหลังคาได้แล้ว ทาง N’s Stage จึงตัดสินใจตัดหลังคาออกและเสริมด้วยโรล์บาร์ มาพร้อมกับเบาะ ‘Recaro RCS’ และเข็มขัดนิรภัย 4 จุดจาก Sabelt ทำให้รถคันนี้สามารถบุกป่า ฝ่าทางลูงรังได้ ถูกใจสายออฟโรดแน่นอน

Ford Mustang Pandem

‘Pandem’ เป็นสำนักแต่งชื่อดังที่ก่อตั้งโดย TRA Kyoto’s Miura ปกติแล้ว Pandem จะผลิตชุดแต่งแค่สำหรับรถยนต์ญี่ปุ่น และ ยุโรป แต่ปีนี้ เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เปิดตัวชุดแต่งสำหรับรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง ‘Ford Mustang Pandem’ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของความเป็นอเมริกันและญี่ปุ่น มาพร้อมกับโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของสำนัก Pandem เนื่องจากรถ JDM ในตลาดรถมือสองมีราคาพุ่งสูงขึ้นทั่วโลกทำให้ Pandem ต้องการที่จะนำเสนอรถ Mustang รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นรถมีราคาที่ถูกเพื่อเปิดตลาดใหม่ที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้พวกเขาในประเทศสหรัฐอเมริกา


ห้ามพลาดโอกาสเลือกซื้อรถใหม่ อุปกรณ์ตกแต่งมากมาย ด้วยโปรโมชั่นและดีลสุดคุ้มกลางปีจาก บริษัทรถยนต์, รถจักรยานยนต์ และ อุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ และมหกรรมความบันเทิง การรวมตัวของ คาร์คลับ และ สำนักแต่งชื่อดังกิจกรรม เซ็กซี่คาร์วอช, การประกวด ‘A-Class Girls Thailand 2023’ ฯลฯ  

‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2023’ มหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. –  2 ก.ค.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Bangkokinternationalautosalon.com Facebook : https://www.facebook.com/Bangkokinternationalautosalon , Instagram : @bangkokautosalon_official, YouTube Channel : Bangkokautosalon, TikTok : Bangkokautosalon


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง