คัดลอก URL แล้ว

กรุงศรี ออโต้ โชว์อินไซต์ผู้ใช้รถอีวี 5 เซกเมนต์ ดันอีโคซิสเต็มเติบโตเต็มรูปแบบภายใน 3 ปี

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เผยอินไซต์ผู้ใช้รถอีวี 5 เซกเมนต์จากการรวบรวมข้อมูลการใช้งานจริงของฐานลูกค้าในพอร์ตสินเชื่อ ชี้ทิศทางตลาดรถอีวีเติบโต หนุนสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจสำหรับผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ ที่ต้องเข้าใจและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถอีวีได้ครอบคลุมทุกมิติ ตั้งเป้าขยายบริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รวม 32 แบรนด์ พร้อมดันอีโคซิสเต็มเติบโตเต็มรูปแบบภายใน 3 ปี 

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ยานยนต์ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในเทรนด์ทางเลือกแห่งอนาคตที่กำลังได้รับความสนใจจากทุกภาคส่วน ประกอบกับการสนับสนุนจากภาครัฐที่ช่วยผลักดันการขยายตัวของตลาด กรุงศรี ออโต้ ในฐานะผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย เล็งเห็นถึงโอกาสในการขับเคลื่อนธุรกิจผ่านการผสานความแข็งแกร่งของ MUFG และสนับสนุนวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของกรุงศรี กรุ๊ป ในการ ‘มุ่งสู่การเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ยั่งยืนที่สุดในประเทศไทย’ เราพร้อมนำอินไซต์ของผู้ใช้รถมาพัฒนาโซลูชันผลิตภัณฑ์และบริการที่จะตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายและเฉพาะตัวที่แตกต่างจากรถสันดาปทั่วไป ด้วยการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น พร้อมขับเคลื่อนตลาดรถอีวีให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน” 

โดยอินไซต์ผู้ใช้รถอีวี 5 เซกเมนต์ ที่ กรุงศรี ออโต้ ได้เก็บรวบรวมจากพฤติกรรมการใช้บริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า ประกอบไปด้วย: 

จากพฤติกรรมและความต้องการของผู้ใช้รถอีวีทั้ง 5 กลุ่ม กรุงศรี ออโต้ มองเห็นถึงโอกาสของผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์เหล่านี้ได้ใน 3 ด้าน ได้แก่ 

  1. Education – การให้ข้อมูลความรู้กับผู้ใช้รถอีวี 
  2. Ecosystem – การสร้างอีโคซิสเต็มที่ไร้รอยต่อ
  3. ESG – การดำเนินธุรกิจสู่ความยั่งยืน 

“ด้วยอินไซต์ผู้ใช้รถอีวีจริง ที่ลึกและครอบคลุมที่สุดที่เรามีอยู่ในมือ กรุงศรี ออโต้ เชื่อมั่นว่าเราคือผู้กำหนดทิศทางตลาดสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าในไทยด้วยแนวทางการดำเนินธุรกิจที่เติบโตแบบยั่งยืน ผ่านการผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ได้แก่ เครือข่ายแบรนด์ผู้ผลิต ดีลเลอร์ ตลอดจนพันธมิตรด้านอื่น ๆ และการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากกรุงศรี กรุ๊ป และ MUFG เราตั้งเป้ายอดสินเชื่อใหม่ยานยนต์ไฟฟ้า กรุงศรี ออโต้ ในปี 2566 อยู่ที่ 4,624 ล้านบาท เติบโต 217% จากปีที่ผ่านมา พร้อมขยายบริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รวม 32 แบรนด์ ปักธงสร้างอีโคซิสเต็มด้านอีวีแบบเต็มรูปแบบภายใน3 ปี และเปิดคอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนความรู้ด้านอีวีที่ครบครันที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถอีวีทุกกลุ่มได้อย่างสมบูรณ์แบบในอนาคตอันใกล้นี้” นายคงสิน กล่าวปิดท้าย 


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง