คัดลอก URL แล้ว

ต้องปรบมือ กุหลาบดำ ทำด้วยใจ เปิดค่ายมวย ช่วยเยาวชนเดินในทางที่ถูกต้อง

ซ้ายอุกกาบาตกุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัว สร้างค่ายมวยของตัวเองเพื่อหวังมอบอนาคตที่ดีให้แก่เยาวชนในละแวกบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นนักมวยที่ขยันไม่เป็นสองรองใครสำหรับ “กุหลาบดำ” ที่ก่อนหน้านี้ได้ลงทุนใช้เงินเก็บส่วนตัวที่ได้มาจากการขึ้นชกบนสังเวียน สร้างฟาร์มไก่ชนขึ้นมาเมื่อปี 2562 โดยใช้ชื่อว่า “สมบูรณ์ฟาร์ม” ตั้งอยู่ที่บ้านพักในจังหวัดสุรินทร์ ถิ่นกำเนิดของตนเอง  

ล่าสุด “กุหลาบดำ” ได้สร้างค่ายมวยของตัวเองขึ้นมา โดยตั้งอยู่ในละแวกเดียวกับฟาร์มไก่ชน และใช้ชื่อว่าค่ายมวย “สมบูรณ์ฟาร์ม” ซึ่งเจ้าของฉายาซ้ายอุกกาบาต ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ลงทุนใช้เงินเก็บส่วนตัวสร้างค่ายมวยขึ้นมา เป็นเพราะต้องการพาเยาวชนจำนวนมากในละแวกบ้านให้ออกห่างจากอบายมุข และให้มีรายได้เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวของแต่ละคน

“ตอนนี้เด็กในค่ายมีอยู่ประมาณ 10 กว่าคนครับ ผมอยากให้เด็กมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว สมัยนี้เวลาผมขับรถกลับบ้านจะเห็นเด็กอายุประมาณ 13 ขวบแถวบ้าน ติดเพื่อนและไปในทางแข่งมอเตอร์ไซค์ ซะมากกว่า” 

“ผมเลยลองชักชวนเด็กให้มาลองซ้อมมวย พอเขาได้ซ้อมและต่อยจนมีรายได้ค่าตัวที่เขาพึงพอใจ แล้วเขาก็จะเลิกสนใจความแรงบนถนน”

“อนาคตผมปล่อยตามธรรมชาติ ที่ผมตัดสินใจทำค่ายมวยบอกเลยว่าไม่ได้อะไร แต่ผมอยากให้เด็กในหมู่บ้านมีอนาคตที่ดี เด็กบางคนเขามองเราเป็นตัวอย่าง อายุแค่นี้มี รถ , บ้าน และครอบครัวที่ดี ตรงไหนดีผมก็แนะนำเขา อาชีพมวย ผมมองว่าสอนไปแล้วเขาสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ครับ”

กุหลาบดำ vs อิลยาส (2 มิ.ย.66)

โดยผลงานในไฟต์ล่าสุด  “กุหลาบดำ” สามารถเรียกความมั่นใจกลับมาจากไฟต์ก่อนหน้าได้สำเร็จ ด้วยการโชว์ฟอร์มไล่ต้อนเอาชนะ “อิลยาส มูซาเอฟ” จอมบู๊ชาวรัสเซีย ไปได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์ ในศึก ONE ลุมพินี 19 เมื่อวันศุกร์ ที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง