คัดลอก URL แล้ว
ทำความรู้จักเข้ม ศิษย์สองพี่น้อง นักชกชาวไทยที่เข้าแข่งขันใน MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2

ทำความรู้จักเข้ม ศิษย์สองพี่น้อง นักชกชาวไทยที่เข้าแข่งขันใน MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2

วันนี้ทาง MONO29 ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ฮีโร่ตัวแทนชาวไทย ที่เข้าแข่งขัน MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2 ศึกมวยไทยระดับโลก 2015 เขาคนนั้นคือ!! เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง (Kem Sitsongpeenong) – THAILAND เจ้าของฉายา คนเหล็กพันธุ์โหด “The Terminator”

ก่อนอื่นเราขอทำความรู้จักเกี่ยวกับเส้นทางการชกมวย พี่เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง กันก่อนนะคะ Kem_timeline

 • ครั้งแรกที่ต่อยมวย อายุเท่าไหร่คะ? 13ปีครับ
 • สนามแรกที่ต่อย ที่ไหน? เป็นงานวัดหน้าสวนสยาม ครั้งแรกไปดูมวย เห็นเพื่อนชกก็อยากชกบ้าง เลยกลับไปที่บ้าน วิ่ง5วันแล้วไปขึ้นชกเลย แล้วก็แพ้ครับ แพ้เพราะขาดประสบการณ์ กลับมาก็มาดูทีวีว่าเขาทำกันยังไง เราไม่มีค่ายมวย ตอนไปแข่งก็ไปเอง ไปกับคุณพ่อ กลับมาผมก็ซื้อกระสอบทรายมาเตะ แล้วก็ดูทีวีว่าเขาทำกันยังไง ต่อย 4-5 ครั้ง เราก็คิดว่าน่าจะเป็นมวยแล้ว แล้วพออายุ 14 ปีก็มีค่ายใหญ่เห็นเราเลยชวนไปซ้อมที่ค่าย ส. เพลินจิต
 • แมทซ์ที่ชื่นชอบหรือน็อคเอ้าครั้งแรกคือแมทซ์ไหนคะ? รู้สึกอย่างไรบ้าง? ตอนอายุ 21 ปี ผมได้ขึ้นชกที่ราชดำเนิน เป็นการชิงแชมป์ครั้งแรก ตื่นเต้นมาก สำหรับนักมวยมือใหม่ทุกคนถ้าได้ขึ้นเวทีราชดำเนิน หรือ ลุมพินี คือจะถือว่ายิ่งใหญ่มาก ใครๆก็อยากมาต่อยที่นี่ คืนนั้นนอนไม่หลับเลย เพราะไม่เคยชิงแชมป์
 • ผลงานที่คิดว่าสร้างชื่อเสียงมากที่สุด แชมป์อีซูสุ แชมป์ไทยไฟท์ปี2011 แชมป์ WBC แชมป์ราชดำเนิน ที่สร้างชื่อมากสุดคงเป็นแชมป์อีซูสุ กับไทยไฟท์ปี2011 ครับ พร้อมพี่บัวขาวปีแรกเลยครับ ของผมจะรุ่น 67 กิโลกรัม ของพี่บัวขาวจะรุ่น 70 กิโลกรัม
 • คู่ชกคนแรกที่ชกกับพี่เข้มได้สูสีที่สุด แชมป์ K-1 3-4 สมัย ชื่อโปลีเซี่ยน ชาวอิตาลี แต่ผมก็บอกเขานะว่าผมยอมรับว่าเขาเก่ง และผมก็อยากจะต่อยอีกครั้ง ให้มาต่อยมวยไทย แต่เขาบอกว่าเขาไม่ต่อยมวยไทย

kem1

 • ท่าไม้ตายที่ชอบใช้น็อคเอ้าท์คู่ต่อสู้ ผมชอบฟันศอกครับ ใครรู้จักผม ก็จะรู้เลยว่าผมฟันศอกเก่งมากkem2
 • ไอดอลของพี่เข้มคือใคร ทำไมถึงชอบ? พี่แสน ส.เพลินจิตรครับ เป็นแชมป์โลก เพราะพี่เขาขยันซ้อมเขารู้หน้าที่ ตื่นเช้าเขาวิ่ง เป็นคนมีวินัยในตนเอง
 • การเข้าสู่วงการมวยไทยนี้ยากไหม? ต้องผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะมีวันนี้ ผ่านมาทุกอย่าง ใจจริงผมไม่ค่อยชอบมวยเท่าไหร่ เมื่อตอนเป็นเด็กผมก็เรียนอย่างเดียว พ่อแม่ก็ขายของ แต่พ่อผมชอบมวย พ่อก็จะบอกเออไปดูมวยสิ เมื่อก่อนผมดื้อมาก เคยต่อยกับคนอื่น ก็เลยเอ้ามาลองดูมวยมั่ง แต่ผ่านมาทุกอย่างครับ ผ่านความลำบาก ความเหนื่อย ความท้อkem4
 • เวลาที่ท้อมักจะบอกหรือมีวิธีบอกกับตัวเองว่าอะไร? ผมเคยท้อ เหนื่อย ร้องไห้ แต่เราจะมองคนอื่น ผมจะนึกถึงคนที่ลำบากกว่าเรา เราซ้อมมวยแค่นี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเราก็ได้กินข้าวละ ได้พักละ แต่คนที่ทำงานลำบาก ต้องไปขอทาน เขายังอยู่ได้เลย ผมก็เออ เข้าไปนอนตื่นเช้ามาก็หายเหนื่อย จากที่เราเคยวิ่ง 10 กิโลเมตร วันนี้เราเหนื่อย ก็บอกว่า 8 กิโลเมตรพอ แล้วก็มองคนที่ด้อยกว่าเรา เขายังอยู่ได้เลย แล้วทำไมเราจะอยู่ไม่ได้ มันก็จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้น
 • นอกจากเป็นนักมวยมีความฝันหรือสิ่งที่อยากทำอย่างอื่นอีกไหม? ตอนนี้ผมมีแล้วครับ แล้วก็ทำแล้ว ตอนนี้ผมเปิดรีสอร์ทแล้วก็เปิดค่ายมวยเป็นของผมเอง อยู่ที่ปากช่องครับ รีสอร์ทผมจะอยู่บนยอดเขา แต่ว่าถ้าผมมีรายการ 10 วัน ผมจะเข้ามาซ้อมในกรุงเทพครับ รีสอร์ทชื่อ บ้านสวนเขายายเที่ยง ค่ายมวยชื่อ เข้มมวยไทยยิม บ้านผมอยู่มหาสารคาม แต่ผมก็มาอยู่กรุงเทพตั้งแต่เด็ก ที่เปิดรีสอร์ทที่นั่นเพราะผมมีที่ที่นั่นครับkem3
 • สำหรับน้องๆมากมายที่มีพี่เข้มเป็นไอดอล และอยากเป็นนักมวยแบบพี่เข้ม มีคำแนะนำยังไงบ้างคะ? ขยันซ้อมครับ แล้วก็มีวินัยต่อตัวเองต้องคิดเสมอว่าอยากเก่ง อยากชกมวยเก่ง อยากแข็งแรง ถ้าจะไปเที่ยวก็ต้องรู้หน้าที่ของตัวเองถ้ามีรายการ การขยันซ้อมจะทำให้เรารู้ว่าความแข็งแรงเป็นยังไง เวลาขึ้นชกมันจะสบายกว่า ถ้าไม่ซ้อมขึ้นไปชกเจ็บแน่นอน
 • วางอนาคตเกี่ยวกับเส้นทางการเป็นนักมวยไว้ยังไงบ้างคะ? ตอนนี้ผมก็เปิดค่ายมวย แล้วก็มีรีสอร์ทด้วย คิดว่าถ้าเลิกชกมวยก็จะกลับไปที่ค่าย จะมีฝรั่งเข้ามาซ้อมอยู่ตลอด แล้วก็มีคนไทยด้วย หน้าหนาวจะคล้ายๆเชียงใหม่ จะหนาวมาก อากาศดีครับ ถ้า3ปีเราไม่ติดตลาดเราจะกลับมาที่กรุงเทพ เพราะที่กรุงเทพเรามีที่ทางอยู่ เราก็จะมาเปิดที่กรุงเทพ เพราะคงเริ่มอิ่มตัวแล้วอายุ30แล้วอะครับ ชกมวยมา 17ปีแล้ว เป้าหมายตอนนี้ก็เข็มขัด MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2 ศึกมวยไทยระดับโลก 2015 เส้นนี้อะครับ และคงเป็นเส้นสุดท้าย

  kem5 ต่อมา เรามาถามถึงการเตรียมตัวของแมทซ์นี้ (MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2 ศึกมวยไทยระดับโลก 2015) กันบ้าง?

 • แล้วสำหรับเวทีนี้ (MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2 ศึกมวยไทยระดับโลก 2015) ตื่นเต้นแค่ไหน? สำหรับเวที MONO29 TOPKING WORLD SERIES SEASON 2 ศึกมวยไทยระดับโลก 2015 นี้ ผมกดดันมากกว่า เพราะเขาตั้งเป้าให้เราเป็นแชมป์ แล้วคนอื่นๆก็เก่งๆทั้งนั้นเลย คนอื่นก็จะมองเราว่า มึงเก่งนะ มึงต้องได้แชมป์ เราก็กดดันตัวเอง เพราะมีการถ่ายทอดสดกลับมาบ้านเราด้วย คนอื่นก็จะคิดว่าต้องเก่ง ต้องชนะ ซึ่งผมก็จะไม่ประมาท ก็จะซ้อมเพิ่มขึ้นอีกเป็น 2 เท่าเลย
 • ได้ดูที่บัวขาวชกเมื่อแมทซ์ที่แล้วไหม เป็นอย่างไรบ้าง? ผมว่าพี่เขาแตกก่อนนะ ถ้าไม่แตกก่อน คู่ต่อสู้ก็สู้พี่เขาไม่ได้หรอก โดนตรงคิ้ว โดนแล้วก็เสียเลือดใช่ไหม แล้วเลือดก็เข้าตา คนมันโมโหอะแล้วก็ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ก็จะเดินเข้าใส่อย่างเดียวเลย แล้วด้วยอายุเยอะแล้วด้วย มันไม่เหมือนเด็ก หมดแล้วก็คือหมดเลย
 • พูดถึงคู่ชกของเรา คิดว่าเขาเป็นอย่างไร? มั่นใจแค่ไหน? เราควรระวังเขาเรื่องใดบ้าง? มีอยู่ 7 คน ฝรั่งก็ดูตัวใหญ่ แข็งแรง ที่ต้องระวังก็คงเป็นเรื่องหมัด ต้องป้องกันหมัดเขา จาก 7 คน ที่คิดว่าน่ากลัว น่าจะประมาณ 5 คน มีอิตาลี ฝรั่งเศส เขาตัวใหญ่แล้วเขาก็เป็นมวยด้วย แล้วผมก็น้ำหนัก 69 กิโลกรัมเอง แต่ต้องชก 70 กิโลกรัม คู่ชกอย่างต่ำต้องน้ำหนัก 73-74 กิโลกรัม เพราะชั่งน้ำหนักที่เมืองไทย ชั่งก่อน 1 วัน เราก็คงเสียเปรียบเขาตรงนี้ครับ
 • แล้วอย่างคาเยา ถ้าเขาได้กลับมาชก แล้วเจอกับเรา เราจะมีวิธีรับมือกับเขาอย่างไรบ้าง? ผมชอบนะ ผมชอบชกกับคนเก่งๆ ถ้าเขาอยากมาต่อยผมก็ยินดีนะครับ ผมคิดว่าถ้าเราไม่โดนก่อน เกมส์อาจจะเปลี่ยนก็ได้
 • มีวิธีอย่างไรไม่ให้เราโดนก่อน? อืมม มันก็ต้องเหมือนการซ้อม แต่คนเราต่อยกันอะเนอะ ก็ต้องมีคนใดคนนึงที่พลาด มีคนที่ไม่พลาด มันอยู่ที่จังหวะ แต่อย่างของพี่บัวขาวแกก้มก็เลยโดนศอกกลับ
 • ครอบครัวจะไปชมการแข่งขันที่จีนด้วยไหม? ครอบครัวให้กำลังใจอย่างไรบ้าง? ก็โทรคุยกันอะครับ ถ้าอยู่จีนหรือแถวๆเอเชียก็จะไปครับ แต่ครั้งนี้ก็ยังไม่แน่ใจครับ
 • ถ้าได้ชัยชนะเข้ารอบถัดไป สิ่งที่อยากจะขอบคุณ จะนึกถึงใคร?เป็นคนแรกๆ อยากจะบอกเขาว่าอะไร? ขอบคุณทางผู้ใหญ่อะครับที่ให้โอกาส และผมก็ตั้งใจเอาไว้ว่า ผมจะขอแชมป์เส้นนี้ก่อนจะเลิกมวย แล้วก็ขอบคุณทุกคนครับ หัวหน้าค่ายด้วย ผู้จัดด้วย แล้วก็ทุกคนที่สนับสนุนผมครับ
 • เวลาชนะจะนึกถึงใคร? ก็จะขอบคุณพ่อแม่ แต่คุณแม่ผมเสียแล้ว ก่อนชกผมก็จะบอกแม่ ว่าให้แม่มาดูผมชกนะ พอชกเสร็จก็จะบอกแม่ว่าขอบคุณครับ จะแพ้ชนะก็ไม่เป็นไร

อย่างไรก็ตาม MONO29 ก็ขอเป็นกำลังใจให้ พี่เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่เข้มได้ชัยชนะมาฝากคนไทยทุกคนด้วยนะคะ

ติดตามชมการถ่ายทอดสด Mono29 Topking World Series 2015 The Final

ในวันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2558 เวลา 18.20 น.เป็นต้นไป

 

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

New Honda Scoopy ICONIC สุดทางด้วยดีไซน์และสีสันใหม่ เริ่ม 49,900 บาท
MotoGP2022
นักบิดโมโตจีพี-นักบิดไทย ร่วมสร้างไวรัลใหม่ ‘MotoGP VS มวยไทย’ สุดพิเศษต้อนรับ ThaiGP
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
Yamaha MotoGP 2022
กวาร์ตาราโร – มอร์บิเดลลี มาถึงไทยแล้ว พร้อมลงศึก MotoGP สนามที่ 17 สุดสัปดาห์นี้
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ผู้บริหาร มิตร์ โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
ผู้บริหาร มิตร์ โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”