คัดลอก URL แล้ว

จิมมี่ เก็บชั่วโมงบิน ST600 – แชมป์ ประเดิมไวลด์การ์ด ST1000 ในศึกศึกออลเจแปน ซูโก้

“จิมมี่” บูรพา วันมูล นักบิดดาวรุ่งไทยวัย 14 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เก็บประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง กับสุดยอดตัวแข่งอย่าง Honda CBR600RR หมายเลข 31 ในรุ่น ST600 ด้าน “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ยอดนักแข่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น ST1000  ด้วยตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R หมายเลข 47 สังกัดทีม Astemo Honda Dream SI Racing ในศึก “เอ็มเอฟเจ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ” ประจำปี 2023 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนามซูโก้ ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันในรุ่น ST600 เรซที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่เปียกชื้น “จิมมี่ – บูรพา” ออกสตาร์ตจากกริดที่ 26 ด้วยสุดยอดตัวแข่งอย่าง Honda CBR600RR หมายเลข 31 สังกัดทีม Astemo Honda Dream SI Racing ต่อสู้กับนักบิดมากประสบการณ์และดาวรุ่งของเจ้าถิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่แซงและขยับอันดับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตลอด 20 รอบการแข่งขัน ก่อนคว้าอันดับที่ 19 มาครองจากรถแข่งทั้งหมด 32 คัน

“จิมมี่” บูรพา วันมูล

สำหรับเรซที่ 2 ลงทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม “จิมมี่ – บูรพา” ลงต่อสู้กับยอดนักแข่งเจ้าถิ่น ซึ่งเรซนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการได้อย่างน่าชื่นชม ไล่แซงคู่แข่งและขยับตำแหน่งมาร่วม 10 อันดับ ด้วยความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะขยับอันดับจนสามารถรั้งอันดับที่ 16 ในช่วงท้ายเกม แต่พลาดล้มลงในโค้งที่ 10 ของสนามไปอย่างน่าเสียดาย ถือเป็นการเก็บประสบการณ์ของดาวรุ่งไทยเพื่อพัฒนาต่อไป

“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์

สำหรับรุ่น ST1000 ดวลกันเรซเดียวในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยฮอนด้า ส่ง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ยอดนักแข่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด กับด้วยตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R หมายเลข 47 สังกัดทีม Astemo Honda Dream SI Racing ออกสตาร์ตกริดที่ 19 จากรถแข่งทั้งหมด 28 คัน ด้วยสภาพสนามที่กึ่งเปียกกึ่งแห้ง เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นได้ไล่แซงคู่แข่งเจ้าถิ่นที่คุ้นเคยกับสนามและสภาพอากาศที่มากกว่า สามารถขึ้นรั้งอันดับที่ 12 แต่นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากเมื่อต้องออกจากการแข่งขันพลาดเก็บคะแนนอย่างน่าเสียดาย

ทั้งนี้ “จิมมี่-บูรพา” มีคิวพารถแข่งคู่ใจ Honda CBR600RR หมายเลข 31 ดวลความเร็วในศึกออลเจแปน สนามต่อไปที่  Autopolis International Racing Course ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดการวันที่ 2 – 3 กันยายนนี้

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง