คัดลอก URL แล้ว
ONE FIGHT NIGHT 10

ยอดติดตามโซเชียลทะลุล้าน รถถัง จิตรเมืองนนท์ ขึ้นแท่นซุปตาร์คนใหม่แฟนมะกัน

กลายเป็นขวัญใจแฟน ๆ ชาวอเมริกันเต็มตัวแล้ว สำหรับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” โดยมียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรม ทะลุ 1 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจบศึก ONE FIGHT NIGHT 10 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา

จบลงไปอย่างสวยสดงดงาม สำหรับศึกประวัติศาสตร์ของ ONE อย่างศึก ONE FIGHT NIGHT 10 ที่จัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเหตุการณ์ความประทับใจจำนวนมากจนกลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง

โดยหนึ่งในไฟต์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือการป้องกันบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) ครั้งที่ 5 ได้สำเร็จของ “รถถัง” ด้วยการฟันศอก ชนะน็อก “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก ในช่วงยกที่สอง จนทำให้บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ถึงกับอดใจไม่ไหว สั่งจ่ายโบนัสคูณสองเป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.4 ล้านบาท) ให้แก่ “รถถัง” ทันที ซึ่งถือเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรกที่ได้รับดับเบิลโบนัสไปครอง

และด้วยสไตล์การชกของ “รถถัง” ที่กระแทกใจแฟนกีฬาอเมริกันเต็ม ๆ  จนเกิดเสียงเชียร์ “รถถัง ๆ ๆ” กระหึ่มสนามเฟิร์สแบงก์ เซ็นเตอร์ เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างหนึ่งว่า “รถถัง” ได้เข้าไปนั่งในใจแฟนกีฬาชาวอเมริกันเป็นที่เรียบร้อย  

ส่งผลให้ความนิยมของเจ้าตัวบนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลตามไปด้วย โดยปรากฏว่าบัญชีอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของ “รถถัง” มีผู้ติดตามทะลุหลักล้านไปแล้ว

โดย “รถถัง” ก็ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เพื่อกล่าวขอบคุณแฟนกีฬาทั่วโลก ที่กดติดตาม ให้กำลังใจตนจนมาถึงวันนี้จากที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมทะลุหลักล้านในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ตอกย้ำความเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

“ขอบคุณแฟน ๆ ที่มากดติดตามอินสตาแกรมของผมจนครบ 1 ล้าน ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ขอบคุณมาก ๆ ที่ชื่นชอบสไตล์การชกของผม รอติดตามกันต่อไป”

โดยแฟนกีฬาสามารถรับชมการแข่งขันย้อนหลังระหว่าง “รถถัง” และ “เอ็ดการ์” ทางช่องยูทูบได้ที่ลิงก์นี้ ONE Championship   

สำหรับครั้งต่อไป ศึก ONE FIGHT NIGHT 11 จะยกพลบุกมาจัดการแข่งขันที่สนามมวยเวทีลุมพินี ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. 66 โดยคู่เอกนำรายการ “รีเกียน เออร์เซล ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต (155 – 170 ป.) ครั้งที่สอง กับ “ดีมิทรี เมนชิคอฟ” ร่วมด้วยการกลับมากู้ศรัทธาของนักชกขวัญใจชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” พบกับ “ไทฟุน ออสแคน” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.)

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง