คัดลอก URL แล้ว

ไทย ปลุกกระแส ปาร์กัวร์ ผ่านโปรเจ็ค Run The Ship โดย Red Bull และ Team Farang

Red Bull และ Team Farang นำเสนอมิติใหม่วงการปาร์กัวร์ไทย กับโปรเจ็ค Run The Ship ที่เกิดขึ้นบนเรือที่ถูกทิ้งร้างในถิ่นทุรกันดารอันกว้างใหญ่ของไทย นับตั้งแต่โปรเจ็คนี้ประสบความสำเร็จ Team Farang ก็ได้รับการชื่นชมในหมู่คนในท้องถิ่นว่ามีความคิดสร้างสรรค์และมีวิสัยทัศน์

Team Farang ทีมปาร์กัวร์และฟรีรันนิ่งชื่อดังที่ก่อตั้งขึ้นในไทย ได้เสนอแนวคิด Run The Ship เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดและแสดงทักษะของตน ทั้งยังส่งเสริมวงการกีฬาเอ็กซสตรีมไทยที่กำลังได้รับความนิยม อีกด้วย โปรเจ็คนี้ท้าทายพอสมควร แต่สุดท้ายแล้วก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยความทุ่มเทของทีมงาน เพื่อใช้โอกาสที่ไม่อาจหาที่อื่นได้นี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Behind the scenes of the “Run The Ship” project with Team Farang members, Anan Anwar, Montree “Spinboy” Bouwdok, Jason Paul, Dominic Di Tomasso & Joe Scandrett in Koh Chang (Thailand) on January 24, 2023. // Sean Chen / Red Bull Content Pool // SI202304040033 // Usage for editorial use only //

เรื่องราวหลังราวเรื่อง เจสัน พอล นักกีฬาในสังกัด Red Bull และสมาชิก Team Farang กล่าวว่าความท้าทายของ Run The Ship เริ่มต้นขึ้นก่อนเริ่มพัฒนาโปรเจ็คเสียอีก ทีมตัดสินใจเลือกเรือโรงแรมร้างนี้ ส่วนใหญ่ก็เพราะประวัติศาสตร์ ของสถานที่แห่งนี้ เจสันและทีมมุ่งมั่นที่จะเพิ่มอีกเหตุการณ์สำคัญให้กับอดีตโรงแรมหรูลอยน้ำระดับ 5 ดาว จึงรีบติดต่อเจ้าของ เพื่อขออนุญาตใช้เรือโรงแรมดังกล่าวสำหรับโปรเจ็คนี้

ในเวลาไม่ถึงปี เจสันสามารถเข้าใช้เรือโรงแรมร้างและรวบรวมสุดยอดนักกีฬาฟรีรันนิ่งที่จะมาปลดล็อกศักยภาพของสถานที่ แห่งนี้ โดยเขาร่วมกับนักกีฬาในสังกัด Red Bull อย่าง โดมินิค ดี โตมัสโซ และสมาชิก Team Farang อย่าง อานัน อันวาส, โจ สแกนเดรตต์, และมนตรี บัวดอก หรือที่รู้จักในนาม “สปินบอย” ผสมผสานการสร้างสรรค์คอนเทนต์ และวิสัยทัศน์ทางศิลปะ พัฒนา Run The Ship ให้ออกมาสอดคล้องกับความสามารถพิเศษของแต่ละคน

Behind the scenes of the “Run The Ship” project in Koh Chang, Thailand, with Team Farang members Joe Scandrett, Montree “Spinboy” Bouwdok & Dominic Di Tomasso in Koh Chang (Thailand) on January 24, 2023. // Sean Chen / Red Bull Content Pool // SI202304040042 // Usage for editorial use only //

“ในฐานะนักกีฬาปาร์กัวร์ สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ก็คือ สถานที่ยิ่งมีเอกลักษณ์มากเท่าไหร่ ยิ่งเอื้อต่อการวิ่ง ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครมากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชาเลนจ์ที่น่าสนใจ หรือแม้แต่สิ่งกีดขวางที่เราไม่เคยมีโอกาสได้เล่นมาก่อน ซึ่งในเรือลำนี้มีอยู่หลายอัน” พอลกล่าว

“การได้ทำโปรเจ็คนี้ถือเป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ และก็เป็นความสนุก และแน่นอนว่าเราต้องโชว์ชายหาดและสถานที่อันสวยงามของไทยให้เห็นกันด้วย” พอลกล่าวเสริม

ความสำเร็จของโปรเจ็ค Run The Ship โดย Red Bull และ Team Farang ได้เน้นย้ำถึงศักยภาพของ การใช้ประโยชน์ความงามของธรรมชาติ ผสมผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินมากความสามารถ ทั้งสองฝ่ายหวังว่าโปรเจ็คเช่นนี้จะจุดประกายเทรนด์ใหม่ ขับเคลื่อนการท่องเที่ยว และนำเสนอประสบการณ์ ไม่เหมือนใครที่แต่ละภูมิภาคมีให้ได้

Jason Paul practicing on the abandoned ship for the 360 camera challenge in Koh Chang (Thailand) on January 24, 2023. // Sean Chen / Red Bull Content Pool // SI202304040014 // Usage for editorial use only //

ติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับโปรเจ็ค Run The Ship ในช่องทาง Youtube ออฟฟิเชียลของ Team Farang สำหรับฟุตเทจเบื้องหลังการถ่ายทำ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง TikTok และ Instagram ออฟฟิเชียลของ Red Bull Thailand สำหรับคอนเทนต์เกี่ยวกับฟรีรันนิ่ง สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางของ Red Bull Freerunning (TikTok | Instagram | Facebook)

Portrait of Red Bull athlete and Team Farang member Jason Paul during the “Run The Ship” project in Koh Chang (Thailand) on January 24, 2023. // Sean Chen / Red Bull Content Pool // SI202304040022 // Usage for editorial use only //


เกี่ยวกับ Red Bull
Red Bull ติดปีกให้กับชุมชนปาร์กัวร์และฟรีรันนิ่งมานานกว่าทศวรรษ ให้กล้าฝันใหญ่และก้าวข้ามขีดจำกัด ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัยและกิจกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสุดยอดนักกีฬาของโลก เช่น Red Bull Art of Motion เรายังคงก้าวข้ามขีดจำกัดของสิ่งที่เป็นไปได้ในโลกของปาร์กัวร์และฟรีรันนิ่ง เราได้กำหนดแนวทางการโปรโมตกีฬาดังกล่าวขึ้นมาใหม่ ผ่านการเล่าเรื่องและสร้างสรรค์คอนเทนต์ ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อแสดงให้เห็นจิตวิญญาณของกีฬาปาร์กัวร์และฟรีรันนิ่ง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก


WRITER

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง