คัดลอก URL แล้ว

‘ก้อง-สมเกียรติ’ เก็บแต้มต่อเนื่อง 3 สนามติด บิดเข้าป้ายที่ 11 Moto2

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สตาร์ตกริด 15 ไล่แซงคู่แข่งจนโค้งสุดท้ายบิดเข้าป้ายอันดับ 11 เก็บ 5 แต้ม ในศึก โมโตทู สนาม 3 อเมริกาส์ กรังด์ปรีซ์ ขณะ อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสแปนิชจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พา “ฮอนด้า” คัมแบ็กคว้าชัยชนะครั้งแรกใน โมโตจีพี 2023 หลังจบเรซสุดมันส์เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนาม 3 รายการ อเมริกาส์ กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ณ สนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เกมในรุ่น โมโตทู ดวลกันทั้งสิ้น 16 รอบสนาม ซึ่งนักบิดขวัญใจชาวไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 15

โดย สมเกียรติ เริ่มต้นเกมได้อย่างยอดเยี่ยมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 13 ได้ตั้งแต่รอบแรก จากนั้นไล่บดชิงตำแหน่งกับนักบิดแถวหน้าของโลกอย่างสุดมันส์ ก่อนมาไล่แซง อัลเบิร์ต อารีนาส อดีตแชมป์โลกโมโตทรีได้ในโค้งสุดท้าย บิดเข้าป้ายในอันดับ 11 ด้วยเวลา 34 นาที 56.486 วินาที จากผลงานอันยอดเยี่ยมในสนามนี้ ส่งผลให้นักบิดไทยเก็บเพิ่ม 5 คะแนน ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 8 บนตารางแชมเปี้ยนชิพของ โมโตทู 2023 เก็บไปทั้งสิ้น 20 คะแนน หลังผ่าน 3 สนามแรกของฤดูกาล

ส่วนการแข่งขันในรุ่น โมโตจีพี นับเป็นผลงานที่ร้อนแรงของ ฮอนด้า เมื่อ อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสแปนิชจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 41 นาที 14.649 วินาที ผงาดคว้าชัยชนะครั้งแรกให้กับทีมและฮอนด้าได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ ส่วนนักบิดฮอนด้าคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น โจอัน เมียร์, ทาคาอากิ นาคากามิ และ สเตฟาน แบรเดิล ไม่จบการแข่งขัน

ทั้งนี้ ศึก โมโตจีพี 2023 สนาม 4 จะโยกกลับไปแข่งขันในทวีปยุโรป ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ในรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายนนี้ ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และทัพนักบิดฮอนด้า พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง