คัดลอก URL แล้ว
เพชรจีจ้า

ไปให้สุดทาง “เพชรจีจ้า” มุ่งเป้าลุยมวยไทยเต็มตัวขอสร้างชื่อประเดิมชัยในศึก ONE ลุมพินี 9 

เพชรจีจ้า” หันหลังให้มวยสากลสมัครเล่น เดินหน้าสู้ในสายมวยไทยที่ตนถนัดเต็มสูบ เปิดตัวดวลกำปั้น “ฟานี” ใน ONE ลุมพินี 

เบนเข็มกลับสู่เส้นทางมวยไทยเต็มตัว “เพชรจีจ้า อ.มีคุณ” นักชกสาวขาลุยวัย 21 ปี จากชลบุรี ขอสร้างชื่อให้ทุกคนได้จดจำด้วยการออกอาวุธเต็มพิกัดใส่ “ฟานี เปยอมวี” มวยสาวฝีมือเก๋าวัย 38 ปี จากกรีซ ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ศึก ONE ลุมพินี 9 วันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้

ในวัยเด็ก “เพชรจีจ้า” สนิทสนมกับกีฬาหมัดมวยได้อย่างง่ายดาย เมื่อมีคุณพ่อเป็นเจ้าของค่ายมวย อ.มีคุณ ฝึกปรือวิชามาให้กับมือ เริ่มชกตั้งแต่ 6 ขวบ ต้องเจอกับคู่ชกทั้งชาย และ หญิง เนื่องจากสมัยนั้นยังหาคู่ชกเพศเดียวกันยาก แต่ด้วยใจรัก และ สู้ไม่ถอย ทำให้ไปได้ไกลถึงขั้นเป็นตัวแทนทีมชาติไทย

ดีกรีของเจ้าของฉายา “เดอะ ควีน” ถือว่าไม่ธรรมดา โดยเฉพาะในสายมวยสากลสมัครเล่น เมื่อเคยคว้าเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์โลก 2561 และ เหรียญทองแดงซีเกมส์ 2565 ที่สำคัญคือเคยได้ผ่านการติวเข้มฝีมือกับ “ฮวน ฟอนตาเนียล” มาแล้ว ก่อนนำข้อดีมาประยุกต์ใช้กับมวยไทยได้อย่างลงตัว

ยอดโค้ชมวยชาวคิวบา เคยเอ่ยปากชื่นชม “เพชรจีจ้า” ว่าเป็นนักชกที่มีเบสิคดี และ มีอนาคตสดใสในการรับใช้ประเทศชาติ อย่างไรก็ตามเธอไม่สามารถปฏิเสธเสียงเรียกร้องของหัวใจได้ เลยตัดสินใจเด็ดขาดขอพุ่งเป้าเลือกชกมวยไทยที่ถนัดกว่าอย่างเดียวไปเลย

การได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักอีกครั้งด้วยการประเดิมบนเวที ONE ลุมพินี ทำให้ “เพชรจีจ้า” รู้สึกดีใจ และ ตื่นเต้นไม่น้อย แม้จะร้างการขึ้นสังเวียนไปนับปี แต่ก็ขอทำหน้าที่ให้เต็มที่แบบไม่มีอะไรให้ต้องเสียใจ

“หนูอยากชกใน ONE ลุมพินี มานานแล้ว ถือเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับหนูเลย หลังจากอำลาทีมชาติไปเมื่อ 6 เดือนก่อน ก็ฝันอยากชกมวยไทยมาตลอด ดีใจที่ได้ชกในวันที่ 17 มี.ค.นี้ เพราะมี พี่สินสมุทร ที่หนูชื่นชอบขึ้นชกด้วย ถ้าได้ชกอีก 2-3 ไฟต์น่าจะมั่นใจมากขึ้น และ มองไปถึง ONE แชมเปียนชิพ ได้”

ไฟต์นี้เจอกับ “ฟานี” ไม่ใช่เรื่องง่าย โดย “เพชรจีจ้า” ต้องปรับตัวเข้ากับการชก 3 ยก และ ใช้นวมเล็ก รวมถึงเร่งฟื้นพลังให้สมบูรณ์โดยไว 

“ส่วน ฟานี เป็นมวยใช้หมัดได้ดี ทางเทรนเนอร์ย้ำให้ดูจังหวะแล้วลุยสวนกลับไป แต่ด้วยการที่เราไม่ได้ชกนาน ทำให้ยังไม่แน่ใจว่าพละกำลังที่ซ้อมมาจะดีพอเอาชนะน็อกได้ไหม อีกอย่างเพราะว่าเป็นนวมเล็กด้วยต้องมีสมาธิอยู่ตลอดเวลา”

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 9 วันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้ แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และรับชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น., เว็บไซต์ Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) และ Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง