คัดลอก URL แล้ว

ฮิตติดอันดับหนึ่ง ตะวันฉาย กลายเป็นคำค้นหาติดเทรนด์ Google Search อันดับ 1 ของวันที่ 25 ก.พ.66 

“ตะวันฉาย” กลายเป็นคำค้นหายอดฮิต ติดเทรนด์ Google Search อันดับ 1 ของวันที่ 25 ก.พ.66 ซึ่งเป็นวันที่ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (มากกว่า 145-155 ป.) ขึ้นป้องกันเข็มขัดกับ “จามาล ยูซูพอฟ” ในศึก ONE Fight Night 7 

โดยในศึกนี้ “ตะวันฉาย” สามารถป้องกันบัลลังก์ครั้งแรกได้สำเร็จ ด้วยการสาดแข้งซ้ายใส่ต้นขาของ “จามาล” จนฝืนยืนต่อไม่ไหว ทำให้กรรมการยุติการแข่งขันในเวลาเพียง 49 วินาทีของยกแรกเท่านั้น 

ทำให้ “ตะวันฉาย” คว้าโบนัสจากบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (เกือบ 1.8 ล้านบาท) โดยเป็นการตอกย้ำถึงฝีมือการเป็นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต และเหมาะสมกับการเป็นเจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” อย่างแท้จริง 

ตะวันฉาย

จากกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนมวยชาวไทยที่ต่างตั้งตารอชมไฟต์สำคัญครั้งนี้ เป็นผลให้ในวันที่ 25 ก.พ.66 “ตะวันฉาย” กลายเป็นคำค้นหาที่ถูกค้นมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของ Google แม้ว่าศึก ONE Fight Night 7 จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่เช้าตรู่ 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แต่ก็ยังมีแฟนกีฬาเข้าไปชมติดขอบสังเวียนเต็มความจุสนาม ไม่นับผู้ที่รับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์อีกจำนวนมาก  

ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงที่อยู่ในช่วงขาขึ้นแบบสุด ๆ บวกกับรูปร่างหน้าตาหล่อเหลาเอาการ จึงไม่เเปลกใจที่ในชั่วโมงนี้ “ตะวันฉาย” จะเป็นนักกีฬามวยไทยระดับซูเปอร์สตาร์ของ ONE ที่เข้าไปนั่งในใจแฟนกีฬาทุกเพศทุกวัยเรียบร้อยแล้ว  

แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh  


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง